Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

4 người Trung Quốc làm giả thẻ tín dụng, cuỗm 6 tỷ


Ngày 23/5, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về quản lý kinh tế và chức vụ - Công an TP Hải Phòng cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can 4 người mang quốc tịch Trung Quốc gồm: Lin Li Hua (SN 1981); Xiong Jie (SN 1979) Lin Wel (SN 1964) và Lin Jia Jun (SN 1993), với tội danh “sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, mạng Internet và thiết bị số thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản”.


Trước đó, 4 người này đã cùng nhau làm giả thẻ tín dụng thanh toán quốc tế để chiếm đoạt hàng tỉ đồng của các ngân hàng Việt Nam.Ảnh minh họa


Theo tài liệu điều tra, từ 16/3 đến 26/3/2013 tại TP Hải Phòng xuất hiện một số người Trung Quốc thực hiện nhiều giao dịch có biểu hiện nghi vấn. Những người này sử dụng các thẻ tín dụng giả để thanh toán qua các máy thanh toán tự động của hệ thống 2 ngân hàng ở VN.


Trước dấu hiệu trên, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về quản lý kinh tế và chức vụ đã phối hợp với Cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (C50) - Bộ Công an làm rõ thủ đoạn và bắt tạm giam, khởi tố 4 người Lin Li Hua, Xiong Jie, Lin Wel, Lin Jia Jun.


Khám xét nơi ở của 4 người trên tại khách sạn Lạc Long (thuộc phường Hạ Lý, quận Hồng Bàng - TP Hải Phòng), các trinh sát thu được 3 máy tính xách tay, 8 điện thoại di động, 1 thiết bị ghi thông tin thẻ ngân hàng, 5 thẻ ngân hàng, một số phôi thẻ và hóa đơn thanh toán thẻ cùng 996 triệu đồng.


Theo tài liệu điều tra, với thủ đoạn sử dụng máy tính xách tay lấy cắp các mã số thẻ tín dụng của người nước ngoài trên mạng Internet, sau đó dùng thiết bị nạp dữ liệu thẻ từ kết nối với máy tính để ghi các mã số thẻ vào các phôi thẻ từ, rồi dùng thẻ đó để thanh toán, trong 10 ngày (từ 16 đến 26/3/2013), nhóm người này đã thực hiện giao dịch thanh toán trên 6 tỉ đồng. Trong đó, chúng đã thanh toán thành công và rút tiền khỏi hệ thống 2 ngân hàng trên hơn 3 tỉ 9 trăm triệu đồng.

www.nguoiduatin.vn

Back to TOP