Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Hoãn phiên sơ thẩm vụ dân kiện chủ tịch tỉnh Vĩnh Phúc


Theo Thông báo số 01/2013/TB-TA của Tòa án nhân dân (TAND) tỉnh Vĩnh Phúc do Thẩm phán Phạm Quang Hùng ký ngày 16/4/2013, phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hành chính số 02/2013/LTP - HCST ngày 28/3/2013 sẽ được mở lại vào hồi 7h30 ngày 07/5/2013 tại hội trường xét xử số 2, tầng II, TAND tỉnh Vĩnh Phúc.


Tuy nhiên, tại phiên tòa sáng nay, thẩm phán, chủ tọa phiên tòa đã tuyên bố hoãn tòa với lý do các Sở GD, KHĐT, TC và UBND TP Vĩnh Yên là những đơn vị có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan nhưng những người đại diện đến phiên tòa không mang theo giấy ủy quyền theo đúng quy định của pháp luật.


Nguyên đơn trong vụ án gồm các ông bà: Nguyễn Văn Hợp (SN 1958), Hoàng Quang Trung (SN 1966), Dương Xuân Hòa (SN 1959), Phùng Thị Gái (SN 1962) cùng trú tại phường Khai Quang, TP Vĩnh Yên - Vĩnh Phúc.


Bị đơn liên quan đến vụ án là Uỷ ban nhân dân (UBND) tỉnh Vĩnh Phúc và người đại diện trước pháp luật là ông Phùng Quang Hùng - Chủ tịch UBND tỉnh. Các bên liên quan khác gồm: UBND thành phố Vĩnh Yên, Sở KHĐT Vĩnh Phúc, Sở TNMT, Sở Xây dựng, Sở GD&ĐT, Sở Tài chính, Ban quản lý các KCN Vĩnh Phúc và Công ty CP tập đoàn giáo dục UNET.Dự án Trường quốc tế UNIS CAMPUS hiện tại vẫn chỉ là khu đồi hoang.


Theo đó, nội dung khiếu kiện của 4 người dân đối với UBND tỉnh Vĩnh Phúc liên quan đến các quyết định hành chính của cơ quan này trong việc thu hồi đất, giải phóng mặt bằng công trình Trường quốc tế UNIS CAMPUS tại phường Khai Quang, TP Vĩnh Yên mà họ cho rằng có dấu hiệu sai phạm gây ảnh hưởng đến quyền lợi của người dân.


Trước đó, vào ngày 28/3/2013 phiên tòa sơ thẩm này cũng đã bị Tòa án nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc hoãn do thời gian xét xử cận kề ngày nghỉ lễ.


Tiểu Long - Văn Định

www.nguoiduatin.vn

Back to TOP