Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Sếp xinh đẹp của Yahoo! nhận lương hơn 36 triệu đô


Người đứng đầu Yahoo!, bà Marissa Mayer đã được trả khoản tiền kếch sù lên tới 36,6 triệu USD gồm lương, thưởng và chứng khoán hồi năm ngoái chỉ sau sáu tháng làm việc tại tập đoàn công nghệ tiên phong này.


Theo báo cáo ngày 30/4 nộp lên Ủy ban chứng khoán Mỹ, lương cơ bản của bà Mayer là 454.862 USD, mức thưởng kinh doanh của bà là 1,12 triệu USD trong khi giá trị chứng khoán mà bà nắm giữ vào khoảng 35 triệu USD.


Lương cơ bản hàng năm của bà Mayer trong năm nay sẽ là 1 triệu USD và bà sẽ còn có khoản thu nhập cao gấp nhiều lần nhờ giá trị chứng khoán và tiền thưởng nếu như bà vẫn còn tiếp tục giữ cương vị hiện nay.


Ngoài mức lương hàng năm là 1 triệu USD, bà Mayer còn nhận 2 triệu USD tiền thưởng mỗi năm nếu Yahoo! đạt các mục tiêu hoạt động tài chính.


Bà Mayer, một trong những nhân viên đầu tiên của Google, đã trở thành một trong những phụ nữ quyền lực nhất ở thung lũng Silicon khi bà được bổ nhiệm làm quan chức điều hành cấp cao của Yahoo! hồi tháng 7/2012.


Bà cũng là kỹ sư đầu tiên ở Google và nằm trong số các quan chức cấp cao khi chuyển sang giữ cương vị hiện nay bên Yahoo!.


Theo Vietnam+

www.nguoiduatin.vn

Back to TOP