Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Chân dung kẻ cuồng tình thiêu thiếu nữ trước phòng trà


Phiên xử lưu động bị cáo Nguyễn Phước Thành (phường Nam Dương, quận Hải Châu, Đà Nẵng) vào ngày cuối tuần giữa tháng 6 chật kín người. Có người đến "xí chỗ" từ sớm để tận mắt nhìn kẻ xuống tay tàn độc với thiếu nữ 24 tuổi, chị Phan Thị Hải Yến. Người khác lại chen chân nhìn di ảnh nạn nhân để "xem cô đẹp đến mức nào mà Thành phát cuồng dẫn đến phạm tội".Thành hầu tòa trong sự cô độc và ám ảnh không giám quay mặt lại nhìn di ảnh của Yến. Ảnh: Nguyễn Đông
Thành hầu tòa trong sự cô độc, không dám quay mặt lại nhìn di ảnh của Yến. Ảnh: Nguyễn Đông

Bước xuống xe, Thành vội đưa mắt tìm người thân nhưng vô vọng. Chỉ có tiếng khóc xé lòng của gia đình bị hại. Sau hai tháng bị bắt giam, Thành hầu tòa trong dáng vẻ tiều tụy, tóc đốm bạc, khác hẳn với vẻ ngoài chỉnh chu trước đó.


Thành khai, gia đình đông anh em, nghèo khó nên bỏ học từ lớp 7 đi làm công nhân tại Nghệ An. 18 tuổi, anh ta yêu say đắm một cô gái. Nâng niu mối tình đầu, Thành dành dụm số tiền công ít ỏi cho người yêu tiêu xài. Nhưng không lâu sau, người con gái này sang Nhật Bản rồi bặt vô âm tín.


Hận tình, Thành quyết tâm đổi đời, tu chí làm ăn, chẳng để ý yêu đương. Khi về Đà Nẵng làm thợ sơn tại một gara ôtô, Thành khiến hàng xóm ngạc nhiên vì đã gần 40 tuổi nhưng chẳng "cuống lên lấy vợ", suốt ngày chúi đầu vào công việc. Không tụ tập nhậu nhẹt, thú giải trí của Thành là lui tới phòng trà trên đường Lê Đình Dương nghe nhạc.


Ấn tượng với nhân viên Yến có khuôn mặt dễ thương, tính tình dịu dàng, Thành ghé phòng trà đều đặn hơn để làm quen. "Bị cáo và Yến nhiều lần đi chơi với nhau nên có tình cảm với người con gái này", Thành nói trước tòa và cho biết hai người thường nhắn tin hay gọi điện.


10 tháng quen Yến, Thành ngày đêm thương nhớ. Khi hắn quyết định tỏ tình thì sững người khi "cánh cửa" đến với mối tình thứ hai đóng sập. Yến trả lời: "Em đã có hôn ước và sẽ tổ chức đám cưới vào tháng 11 tới".Phiên tòa diễn ra trong vòng 3 giờ đồng hồ. Phía dưới, gia đình nạn nhân vật vã gào khóc đòi công bằng cho Yến. Ảnh: Nguyễn Đông
Phiên tòa diễn ra trong vòng 3 giờ đồng hồ. Phía dưới, gia đình nạn nhân vật vã gào khóc đòi công bằng cho Yến. Ảnh: Nguyễn Đông

Thành buồn bã, nghĩ chắc "Yến chê nghèo". Không tin điều cô gái nói, Thành vờ mượn điện thoại để lấy số "tình địch". Sau những cuộc điện thoại lời qua tiếng lại với Yến và người yêu sắp cưới của cô, kẻ cuồng tình tuyên bố: "Tôi không lấy được Yến thì cũng không để người đàn ông nào có được cô ấy".


19h ngày 20/4, Thành mua 25.000 đồng tiền xăng bỏ vào lon sơn cũ rồi phóng xe máy đến phòng trà. Yến tránh mặt và nhờ bạn ra nói "lời cuối" với Thành: "Yến đã có người yêu, đừng tìm gặp nữa". Thành không ra về mà ngồi chờ với tâm trạng ngổng ngang. Nửa tiếng sau, Yến đi ra. Câu chuyện lần cuối giữa hai người ở trước cửa phòng trà không ai nghe rõ, Thành cũng không chịu khai trước tòa.


Chỉ biết rằng khi Yến vừa quay mặt đi vào thì bị gã đổ lon xăng lên đầu, châm lửa đốt. Khi "người trong mộng" bốc cháy như ngọn đuốc, anh ta vứt xe máy chạy trốn.


Suốt một ngày, người thân liên tục gọi điện khuyên hắn về đầu thú. Khi Thành từ Nghệ An về Đà Nẵng cũng là lúc Yến tắt thở trong bệnh viện.


"Bị cáo chỉ nghĩ tạt xăng đốt để dằn mặt Yến. Nào ngờ lại gây ra cái chết cho cô ấy", Thành nói và cho biết từng nghe chuyện nhiều người vì bị tạt xăng mà tử vong.


Nói lời cuối trước tòa, Thành không dám quay mặt nhìn gia đình bị hại, bởi sợ nhìn di ảnh của Yến. "Bị cáo xin được nói lời xin lỗi đến gia đình bị hại. Bị cáo còn một chiếc xe máy đang bị tạm giữ, xin được bán để bồi thường phần nào cho gia đình Yến".


Trước tòa, mẹ Yến đòi bị cáo bồi thường hơn 400 triệu đồng tiền phí mai táng, điều trị trong bệnh viện và tiền tổn thất tinh thần. Bà nói trong nước mắt: "Nhà tôi nuôi nấng mãi mới được hai đứa con, Yến hiền lành là vậy, sao người kia lại giết nó. Tôi cũng không còn thiết sống nữa, xin cho tôi chết trước tòa. Mong tòa xử đúng người, đúng tội để trả lại công bằng cho con gái tôi".


Giờ tòa nghị án, một số người chạy đến la mắng bị cáo. Người thân của nạn nhân không ngừng gào khóc. Mẹ Yến nói rằng từ ngày con gái qua đời, người trong gia đình quá đau buồn mà thường xuyên đau ốm, không còn tâm trí làm việc.Bị tuyên án chung thân, Thành lặng lẽ bước lên xe bịt bùng về trại giam. Sau hai tháng bị tạm giữ, gã thợ sơn trông tiều tụy, tốc đốm bạc. Ảnh: Nguyễn Đông
Bị tuyên án chung thân, Thành lặng lẽ bước lên xe bịt bùng về trại giam. Sau hai tháng bị tạm giữ, gã thợ sơn trông tiều tụy, tốc đốm bạc. Ảnh: Nguyễn Đông

HĐXX nhận định hành vi của Thành có tính chất côn đồ, vì động cơ đê hèn. Biết Yến sắp cưới nhưng vẫn đơn phương và xuống tay tàn độc. Tuy nhiên, luật sư được tòa chỉ định bào chữa cho Thành lại cho rằng: "Giữa Yến và Thành có quan hệ yêu đương hay không thì chỉ hai người biết".


Xét các tình tiết giảm nhẹ như ra đầu thú, có nhân thân tốt, TAND Đà Nẵng tuyên phạt Thành án tù chung thân, buộc bồi thường hơn 130 triệu đồng cho gia đình bị hại.


Kết thúc phiên xử lưu động, nhiều người túm tụm bàn tán khi thấy bị cáo tóc điểm bạc bị rất nhiều cảnh sát áp giải ra xe thùng. "Cái giá phải trả cho kẻ cuồng tình mất hết nhân tính", một cụ bà chép miệng buồn bã.


Theo Nguyễn Đông (Vnexpress)


> Thi ảnh Việt Nam Xanh, rinh ngay 100 triệu đồng

www.nguoiduatin.vn

Back to TOP