Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Di lý chủ tịch Tập đoàn Bảo Long ra Hà Nội để điều tra


Việc di lý ông Khai được thực hiện bởi tổ công tác của cơ quan An ninh điều tra, Công an TP Hà Nội trên chuyến bay dân sự của hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines).


> Vì sao chủ tịch Tập đoàn Bảo Long Nguyễn Hữu Khai bị bắt?Ông Nguyễn Hữu Khai ở giữa tại sân bay Nội bài trưa nay


Chuyến bay đã hạ cánh xuống sân bay Nội Bài lúc gần 12h trưa nay. Sau khi xuống sân bay, tổ công tác sẽ dẫn giải Nguyễn Hữu Khai về trụ sở cơ quan an ninh điều tra để hoàn tất các thủ tục và lấy lời khai.


Trước đó, 16h30 chiều ngày 15/6/2013, Cơ quan An ninh điều tra Công an TP Hà Nội đã thực hiện lệnh bắt tạm giam với ông Nguyễn Hữu Khai – chủ tịch Tập đoàn Bảo Long. Ông Nguyễn Hữu Khai bị bắt tạm giam 3 tháng để điều tra về hành vi “Sử dụng trái phép tài sản”. Việc bắt giữ ông Khai được thực hiện tại trụ sở Công ty TNHH Đông Nam Dược Bảo Long (Ấp 3, xã Xuân Thới Thượng, Hóc Môn, TP HCM).


Trong thời gian từ năm 2011 đến nay, ông Nguyễn Hữu Khai đã nhiều lần chiếm giữ, sử dụng trái phép các tài sản mà Tập đoàn Bảo Long đã bán cho Tập đoàn Bảo Sơn tại xã Cổ Đông, thị xã Sơn Tây, Hà Nội. Việc chiếm giữ này gây ra nhiều thiệt hại cho Tập đoàn Bảo Sơn cũng như làm nảy sinh nhiều vấn đề về an ninh trật tự trên địa bàn trong một thời gian dài.


Ông Nguyễn Hữu Khai sinh năm 1952 ở Xứ Đoài, (nay là thôn Kinh Đào, xã An Mỹ, huyện Mỹ Đức, Hà Nội). Ngành học ông theo đuổi là ngành kiến trúc nhưng sau đó ông bỏ học và vượt biên sang Trung Quốc trái phép. Tại đây, ông Khai may mắn được một bà chủ hiệu thuốc nâng đỡ và học được nghề chữa bệnh bằng các phương thuốc Trung y.


Nguyên An - B. Sơn


> Thi ảnh Việt Nam Xanh, rinh ngay 100 triệu đồng

www.nguoiduatin.vn

Back to TOP