Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Một số tuyến phố ở Hà Nội sẽ lắp đặt wifi công cộng


> Tin tức công nghệ hấp dẫn, thiết thực và nhanh nhất tại Nguoiduatin.vn


Chủ trương của thành phố là khuyến khích người dân dùng wifi theo xu hướng phát triển chung, tuy nhiên, việc mở wifi công cộng tại địa bàn Thủ đô cũng cần phải được tính toán. Hà Nội dự kiến mở wifi công cộng tại một số tuyến phố cổ, nơi có nhiều khách du lịch nước ngoài thăm quan, để phục vụ du khách.


Lý do Hà Nội không mở wifi công cộng trên diện rộng trên địa bàn thành phố, theo thông tin có một số nguyên nhân, trong đó, có vấn đề đảm bảo an ninh.
Dự án quy hoạch phát triển bưu chính, viễn thông thành phố Hà Nội đến năm 2020 có tổng vốn đầu tư dự kiến là 7.884 tỷ đồng, trong đó ngân sách Nhà nước là gần 3.200 tỷ đồng, số còn lại thuộc về doanh nghiệp và xã hội.


Theo đó, đến năm 2020, Tp. Hà Nội phải đạt các chỉ tiêu như mật độ điện thoại cố định đạt 21 thuê bao/100 dân; 212 thuê bao di động/100 dân; Interne t băng rộng cố định là 25 thuê bao/100 dân; ngầm hóa (đường dây, cáp nổi) 80-90% ở khu vực nội thành và 50-60% ngoại thành; toàn thành phố có 1.130 điểm phục vụ nhân dân về bưu chính, viễn thông…


> Thi ảnh Việt Nam Xanh, rinh ngay 100 triệu đồng


Tin công nghệ tại TechZ


Thu Hằng


www.nguoiduatin.vn

Back to TOP