Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

4 cán bộ Agribank lĩnh án nặng


Vụ việc bắt đầu từ việc Nguyễn Thị Hoa (SN 1977) và chồng là Phạm Ngọc Quang (SN 1969) (đều trú tại phường Quang Hanh, TP Cẩm Phả) thành lập công ty TNHH Quang Hoa vào tháng 7/2009.


Sau khi thế chấp tài sản của gia đình nhưng không đủ để kinh doanh và thanh toán các khoản nợ trước khi thành lập Công ty, Nguyễn Thị Hoa đã mượn tài sản của người quen với lãi suất cao, tại các hiệu cầm đồ… dẫn đến nợ nần ngày càng nhiều.


Để có tiền trả nợ, Hoa gặp Bùi Thị Hồng là cán bộ phòng giao dịch ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank,) chi nhánh Quang Hanh để mượn lại giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã thế chấp trước đó mang đi phô tô công chứng, minh chứng tài sản để vay tiền ở ngân hàng khác và thế chấp trái phép ở hiệu cầm đồ.


Đến thời điểm Hoa bị bắt, số tiền đã lừa đảo lên đến trên 75 tỷ đồng, trong đó vay nợ của một số cán bộ phòng giao dịch Quang Hanh là 28,9 tỷ đồng; vay nợ các cá nhân khác là hơn 46 tỷ đồng.


Các hành vi của Nguyễn Thị Hoa cấu thành tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” đã bị tuyên phạt tù chung thân.


Liên quan trong vụ án này, 4 bị cáo nguyên là cán bộ phòng Giao dịch Agribank Quang Hanh là Nguyễn Thị Huệ cũng bị phạt 20 năm tù, Bùi Thị Hồng 16 năm tù, Trương Thị Chuyên phạt 12 năm tù, Phạm Minh Tiến 12 năm tù do chiếm đoạt gần 39 tỉ của ngân hàng Agribank qua việc lợi dụng nhiệm vụ, chức năng, quyền hạn được trao, giả mạo chữ ký khách hàng, lập chứng từ giả rút tiền tiết kiệm trái phép..., cấu thành tội “cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” và “tham ô tài sản”.


Ngoài ra, tất cả các bị cáo cũng bị tuyên phạt phải bồi thường thiệt hại cho ngân hàng Agribank và những người bị hại liên quan.


Theo Hoàng Giang (Dân Việt)

www.nguoiduatin.vn

Back to TOP