Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Anh giết em vì bao gạo

Vụ án đau lòng được TAND TP Hà Nội mở toà xét xử hôm qua (24/7). Trong bộ dạng bạc nhược, bị cáo Nguyễn Bá Hải (SN 1962, ở xã Chương Dương, huyện Thường Tín) hầu tòa với tội danh giết người. Điều đáng nói, bị hại trong vụ án chính là em ruột bị cáo – anh Nguyễn Bá Phương (SN 1966).


Theo cáo trạng, chiều 10/8/2012, Hải cùng mẹ là bà Nghĩa (mẹ đẻ) mang thóc đến nhà chị Vũ Thị Biểu ở cùng thôn để xát gạo. Sau khi xát gạo xong, Hải đạp xe đèo tải gạo đi vào ngõ nhà bà Nghĩa, bị anh Phương vác gậy gỗ và một con dao chạy ra chặn lại. Giáp mặt anh trai, Phương cầm dao giơ lên huơ huơ nói “đưa gạo đây”, nhưng anh Hải không đồng ý.


Phương lao vào giằng tải gạo của Hải, làm xe đạp và tải gạo đổ xuống đất. Không chịu dừng lại, người em cầm gậy gỗ vụt thẳng vào anh trai mình, nhưng Hải kịp né tránh được và tước gậy từ tay Phương. Trong cơn bực tức, Hải vung gậy vụt liên tiếp nhiều phát vào đầu anh Phương, làm anh này ngã xuống đất, bất tỉnh. Khoảng nửa tiếng sau, bà Nghĩa về nhà thấy Phương nằm ở ngõ cùng chiếc xe đạp và tải gạo. Được đưa đi cấp cứu, nhưng nạn nhân đã tử vong sau đó.


Quá trình điều tra vụ án, cơ quan chức năng nhận định thủ phạm có dấu hiệu tâm thần nên đã trưng cầu giám định. Không nằm ngoài dự đoán, Hải được xác định mắc bệnh tâm thần, hạn chế năng lực hành vi.


Tại phiên tòa, khai nhận về động cơ gây án, bị cáo nại rằng, nạn nhân thường xuyên gây chuyện, chửi bới bị cáo, giữa 2 anh em có nhiều mâu thuẫn từ trước, cao trào của những bất hòa này chính là việc bị cáo bị em tấn công trước, đòi chiếm bao gạo.


HĐXX nhận định, bị cáo Hải là người mắc bệnh tâm thần, trước, trong và sau khi gây án dù nhận thức được hành vi phạm tội của mình, song ở mức độ hạn chế. Bên cạnh đó, động cơ gây án xuất phát từ một phần lỗi của bị hại, do vậy chỉ tuyên phạt Hải 4 năm tù giam.


Theo Tiền phong

www.nguoiduatin.vn

Back to TOP