Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Biến việc “ bình luận” thành công cụ Seo đắc lực cho bạn

Comment (bình luận) ​​không phải là một thủ thuật mới, nhưng liệu bạn có đang sử dụng một cách hiệu quả. Comment trên blog thích hợp sẽ đem lại một số lượng lớn những backlinks và lượt truy cập trên Blog của bạn. Sự thay đổi của nó theo thời gian đòi hỏi những yêu cầu kỹ thuật cao hơn ở bạn. Là một blogger, bạn cần biết cách sử dụng các thủ thuật nâng cao nếu muốn phát triển chiến dịch SEO của mình.

1. Comment giúp lan tỏa tầm ảnh hưởng bạn có

Nếu muốn Blog mình có được nhiều sự quan tâm hơn nữa, bạn phải thường xuyên comment trong Blog người khác. Điều này không những giúp bạn nâng cao kiến ​​thức cơ bản , mà còn làm bạn trở thành một Blogger nổi tiếng hơn. Độc giả của blog mà bạn comment, sẽ ghé thăm Blog của bạn nếu comment của bạn hay và ​​có giá trị.

2. Các khía cạnh xã hội liên quan đến thủ thuật comment

Các trang web truyền thông mang tính xã hội như Facebook và Google+ có sự quan trọng đặc biệt tới các bình luận. Google + đã tiến một bước xa hơn, họ xem xu thế của cộng đồng là một yếu tố quan trọng trong xếp hạng công cụ tìm kiếm.


Điều này đã dẫn đến sự ra đời của số lượng lớn các trang cá nhân trên các mạng truyền thông xã hội. Chiến lược tốt nhất chính là có một trang Facebook dành riêng cho blog của bạn, và hãy cập nhật thông tin trên đấy một cách thường xuyên. Một diện mạo khác biệt sẽ mang lại lợi thế của các blogger bởi vì độc giả sẽ gửi thích thú bình luận hơn, điều này cũng góp phần giúp các blogger hiểu được quan điểm của người đọc.


Hãy kiểm tra các trang Facebook của các blogger khác, những người viết về các chủ đề tương tự và đóng góp ý kiến ​​của bạn. Sau đấy, các độc giả của những blog thường sẽ xem blog của bạn.


3. Biết lựa lọc các Blog để comment

Cách chọn Blog để comment còn quan trọng hơn việc viết comment sao cho ấn tượng.Hãy sử dụng Google để lọc ra một danh sách các blog có liên quan. Bạn cũng có thể sử dụng tính năng Google Double Click Planner để tìm các blog và blogger nổi tiếng.


4. Tìm hiểu kĩ về Blogger trước khi comment

Hãy tìm hiểu và điều tra thật kĩ lưỡng về chủ nhân trang Blog trước khi bạn có ý định comment lên đấy nhé

Hầu hết các Blog có một cột để Blogger tự giới thiệu và cung cấp cho độc giả thông tin về bản thân mình. Hãy đọc chúng cẩn thận trước khi quyết định có comment hay không. Đăng tải những comment tuyệt vời trên một Blog có tính sáng tạo cao , sẽ mang lại những điều kì diệu cho bạn. Nhờ nó, bạn có thể tạo ra những backlinks chất lượng, và điều này sẽ giúp bạn tiến một bước xa hơn trong thế giới cạnh tranh của Blog.


5. Tìm hiểu về bình luận trước đấy

Trước khi viết bình luận trên một blog, tìm hiểu về những bình luận cũ là điều cần thiết.Hãy đọc kĩ các ý kiến ​​khác nhau trên Blog. Điều này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các chủ đề vẫn còn là điều gây tranh cãi với độc giả của Blog. Hãy cùng tham gia và kết nối với những người đã comment. Điều này không chỉ giúp bạn tăng lượng truy cập, mà còn mang lại cho bạn những người bạn mới, biết đâu một trong số họ có thể tiềm lực kinh tế cho blog của bạn.6. Tiết lộ danh tính


Sau khi rút gọn danh sách các blog và chọn lựa chủ đề mà bạn sẽ comment, bước tiếp theo là tiết lộ danh tính của bạn với độc giả. Có một lựa chọn cho bạn là sử dụng Gravatar để tạo ra nét độc đáo cho riêng mình, nhưng hãy nhớ, đừng bao giờ sử dụng các hình ảnh hài hước - điều này có thể làm cho mọi người không còn xem xét ý kiến ​​của bạn một cách nghiêm túc. Hãy luôn trì giữ vẻ ngoài trịnh trọng và chắc rằng những comment ​​bạn viết đều phù hợp với phong cách blog của bạn. Sử dụng hình ảnh thực sự của bạn và họ tên đầy đủ là chiến lược tốt nhất bởi vì độc giả sẽ dễ dàng nhận ra bạn.7. Hòa mình với các độc giả


Hãy cố gắng để kết nối với những người bình luận về ý kiến ​​của bạn. Hãy trả lời bất cứ thắc mắc nào một cách chuyên nghiệp, nhưng thân thiện và khiêm tốn. Không có gì làm giảm lượng độc giả nhanh chóng hơn sự kiêu ngạo.


Giữ gìn hình ảnh đẹp trong mắt độc giả là chìa khóa để thành công trong thế giới Blog. Hãy làm theo những thủ thuật được liệt kê ở trên và bạn chắc chắn sẽ trở thành một nhà lãnh đạo trong lĩnh vực đang theo đuổi.


- Bài viết của Claudia Somerfield (SPN)

- Ghi rõ nguồn www.thegioiseo.com khi phát hành lại bài viết này.
Thủ thuật Seo - Seo tips Biến việc “ bình luận” thành công cụ Seo đắc lực cho bạn

Back to TOP