Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Các yếu tố vi phạm ảnh hưởng đến xếp hạng tìm kiếm

Ở những bài trước, Dịch Vụ SEO Tốt các bạn đã chỉ ra cho các bạn thấy các yếu tố tích cực ảnh hưởng đến xếp hạng tìm kiếm của website. Hôm nay, chúng ta tiếp tục tìm hiểu các yếu tố và hành vi tiêu cực ảnh hưởng đến xếp hạng của website bạn.

Rất ít khi người nào đó nhận mình đang đi SPAM, họ nghĩ rằng những việc họ làm là tốt và chắc chắn phù hợp với nguyên tắc, quy định của công cụ tìm kiếm. Chúng ta cũng không biết được công cụ tìm kiếm sẽ đánh giá một website SPAM như thế nào, chỉ biết là công cụ tìm kiếm sẽ xem xét hàng loạt yếu tố phát sinh từ website bạn và đưa ra được một kết luận cụ thể rằng website bạn có SPAM hay vi phạm chính sách gì không?


Vậy, yếu tố phát sinh nào website bạn không nên làm, để tránh việc công cụ tìm kiếm đưa bạn vào tầm ngắm vi phạm chính sách của họ?
Vt: Nội dung mỏng đét - V là Violations và t là Thin - Mức vi phạm -2. Để đáp ứng chất lượng và các khiếu nại của người dùng về chất lượng tìm kiếm, Google tung ra thuật toán "Panda" vào tháng Hai năm 2011. Mục tiêu của thuật toán Panda này là những nội dung mỏng dính, thiếu chất lượng, không có giá trị nội dung, không có chất lượng, trùng lặp, SPAM và gây phiền nhiểu cho người dùng.

Việc nội dung của bạn cực kỳ kém chất lượng, mỏng đét, chẳng có giá trị gì, chỉ tạo ra cho có, google sẽ xem những nội dung đó như những nội dung rác, và xử lý nó cũng như rác vậy


Google hay công cụ tìm kiếm cần những nội dung thực sự hữu ích cho người dùng. Hãy tạo ra những nội dung thực sự liên quan đến website bạn và có giá trị cho người dùng.
Va: Quảng cáo / Bố trí hay đặt quá nhiều quảng cáo - V là Violations và a là Ads - Mức vi phạm -1. Bạn đã bao giờ truy cập vào một trang web và rất khó khăn bạn mới có thể tìm thấy được những nội dung trên đó, đơn giản vì nó có quá nhiều quảng cáo bên trong, làm bạn rối mắt và cảm thấy rất khó chịu?

Thuật toán mới của google Page Layout sẽ giúp bạn giải quyết chuyện này. Matt Cutts, người đứng đầu cải thiện webspam của Google đã mô tả nó như sau:


...Chúng tôi đã nghe những phàn nàn của người dùng khi họ nhấp vào một kết quả tìm kiếm và nhưng họ cảm thấy khó khăn tìm thấy nội dung trên đó, họ không hài lòng với kết quả và trải nghiệm mà trang web mang lại. Thay vì bắt buộc phải xem hàng loạt quảng cáo thì người dùng muốn xem được nội dung ngay lập tức. Vì vậy cá trang web không có nhiều nội dung ở trang hiển thị đầu tiên có nguy cơ dính phải thuật toán này. Nếu bạn click vào một trang web và không nhiều nội dung hiển thị trên trang đầu tiên đầu tiên hoặc dành một phần lớn diện tích của trang web để quảng cáo, chắc chắn rằng ảnh hưởng rất lớn đến người dùng, và trong tương lai, website đó khó có thể đạt được thứ hạng cao.


Hình phạt này dành cho các webiste không có những nội dung phong phú, chất lượng kém, ảnh hưởng đến người dùng, không giúp ích gì nhiều.

Vs: Nhồi nhét từ khóa - V là Violations và s là Stuffing - Mức vi phạm -1. Đây là một trong những chiến thuật SPAM lâu đời nhất mà "sử sách" ghi lại. Công cụ tìm kiếm muốn tìm thấy những nội dung trên website bạn, và những nội dung đó lại được kết hợp từ nhiều từ khóa lại.


"Nhồi nhét từ khoá" từ khóa vào website trong ngắn hạn có thể hiệu quả, nhưng ngay lập tức phía sau hiệu quả đó là website bạn đang vi phạm chính sách của Google, có thể bị trừng phạt ngay lập tức.

Như thế nào gọi là nhồi nhét từ khóa? Không có câu trả lời chính xác, nhưng nếu bạn lặp đi lặp lại một từ khóa quá nhiều lần liên tiếp, thủ thuật chèn thường để ở cuối trang chẳng hạn. Tôi khuyên bạn không nên làm điều đó, hãy phân một mức độ từ khóa thích hợp. Khoảng 3 hay 4% gì đó.
Vh: Ẩn nội dung - V là Violations và h là Hidden - Mức vi phạm -1. Có thể website bạn chẳng có gì?, chẳng có nội dung gì? Bạn hỏi là thêm cái gì vào website cho đủ đây, cho công cụ tìm kiếm đây? Bổng dưng bạn nghĩ ra được "sáng kiến" là: "Tại sao mình không che giấu nội dung, hay ẩn nó đi nhỉ, mình có thể nhồi nhét từ khóa vào nhưng website mình vẫn đẹp?". Bạn có thể làm việc đó bằng cách làm văn bản bằng màu trắng hoặc cho phông chữ nhỏ hết cỡ lại, có thể đặt bên trong nội dung hoặc dưới chân trang. Vâng, khi bạn làm điều đó, bạn đã vi phạm chính sách của công cụ tìm kiếm và nó cực kỳ ghét điều này.

Công cụ tìm kiếm không thích việc bạn che giấu gì với nó, nội dung ẩn chẳng hạn. Nó muốn nhìn thấy tất cả mọi thứ mà người dùng muốn nhìn thấy. Không che giấu văn bản, kích thước, phông chữ, cách hiển thị, có nghĩa là người dùng thấy gì thì công cụ tìm kiếm cũng phải thấy như thế.
Vc: Che giấu - V là Violations và c là Cloaking - Mức vi phạm -3. Đây là một phương pháp SEO mũ đen khá phức tạp. Làm thế nào để bạn có thể gian lận bằng cách hiện thị một cách hoàn toàn khác cho công cụ tìm kiếm, khác hoàn toàn so với những gì mà người dùng nhìn thấy?


Đó gọi là thủ thuật che đậy. Công cụ tìm kiếm thực sự không thích cách làm đó. Đó là một trong những hành động tồi tệ nhất mà bạn có thể làm cho website mình. Google thậm chí còn bị cấm che đậy. Vấn đề này hoàn toàn nghiêm túc, bạn cần suy nghĩ trước khi áp dụng kỹ thuật này.


Website bạn có thể dễ dàng nhận một hình phạt nặng nề đến từ Google và các công cụ tìm kiếm khác, những hành động che giấu đó bị xem như việc bạn cố gắng thao túng xếp hạng của kết quả tìm kiếm.

Vp: Liên kết trả tiền ( Mua bán liên kết ) - V là Violations và p là Paid Links - Mức vi phạm -3. Ok, Google cấm hành động mua bán liên kết. Việc mua bán liên kết chẳng khác nào hành động thao túng kết quả tìm kiếm cả.

Bạn có biết JC Penney bị phạt (3 tháng) vào năm 2011. Nhưng JC Penney phải chịu thêm hình phạt khác sau khi Google phát hiện việc


JC Penneymua liên kết trả tiền của từ một lượng bài viết khổng lồ từ tạp chí danh tiếng New York Times. Và hình phạt tương tự của Google cũng dành choOverstock - Một website thương mại điện tử khá nổi tiếng.Có nhiều cuộc tranh luận đã nổi ra về việc Google có xử lý các website mua bán liên kết thường xuyên hay không? Mặc dù tình trạng này đã diễn ra nhiều năm và chưa có dấu hiệu dừng lại. Điểm mấu chốt là để xếp hạng cao trên Google, bạn phải tuân theo quy tắc của Google. Đặc biệt là các vấn nạn mua bán liên kết, việc mua bán liên kết ảnh hưởng lớn đến chất lượng của kết quả tìm kiếm và các truy vấn của người dùng.
Nếu bạn bỏ qua các quy định của Google, bạn hãy chuẩn bị nhận đòn từ Google giáng xuống đi nhé. Và không đảm bảo cho bạn rằng, việc mua bán liên kết của bạn không bị phát hiện. Bạn nên nhớ rằng, những kỹ sư của Google không phải là những kẻ ngốc.

Với Bing thì vẫn chưa có chính sách thực sự cứng rắn cho hành động mua bán liên kết, nhưng trên thực tế thì nó không thực sự hài lòng về việc mua bán đó.
**: SPAM liên kết- V là Violations và l là Link - Mức vi phạm -2. Bạn chuyên đi thả link trên diễn đàn, blog và tất cả những việc đó của bạn đều nhờ các phần mềm tự động.

Bạn có biết rằng có nhiều ấn tượng không tốt với người làm SEO không? Nhiều người nghĩ đến SEO là đi SPAM và dân SEO thực sự các SPAMer thực sự. Điều này có đúng không?


Nếu bạn tiếp tục các hành động này, nó thực sự không mang lại lợi ích về lâu dài cho website bạn. Thêm vào đó, bạn lại nhận thấy rằng, google đang để ý đến bạn và sẵn sàng tặng cho bạn một "thẻ đỏ" bất cứ lúc nào.


Bất chấp những cảnh báo và quy định của Google, nhiều người làm SEO vẫn tiếp tục các hành động SPAM của họ. Điều này làm Google bắt buộc phải ra tay trấn áp, cân bằng những nội dung rác và thao túng kết quả tìm kiếm của Google. Và với thuật toán Chim cánh cụt, Google đã phần nào hạn chế được điều này. Nhiều website bị đá văng khỏi kết quả tìm kiếm, và sẽ khó khôi phục lại được trong ngắn hạn.

Nếu bạn bị đối thủ chơi xấu bằng cách SPAM link, hãy sử dụng công cụ từ chối liên kết từ mới của Google và Bing. Nó sẽ giúp bạn kiểm soát tốt hơn các liên kết trỏ về website mình.
Vd: vi phạm bản quyền / DMCA - V là Violations và d là DMCA - Mức vi phạm -1. Luật bản quyền DMCA cập nhật (Tìm hiểu về DMCA) nhắm đến mục tiêu là các website vi phạm luật bản quyền. Dưới áp lực của Hội công nghiệp ghi âm Mỹ (RIAA), Hollywood và các chính phủ các nước, Google bắt đầu phạt các trang web vi phạm bản quyền, vi phạm Đạo luật Bản quyền Thiên niên kỷ kỹ thuật số (DMCA) và bị DMCA yêu cầu gỡ bỏ khỏi các công cụ tìm kiếm.

Không thể chắc chắn rằng tất cả website vi phạm đều bị xử lý bản quyền, nhưng bạn hãy xử lý bất kỳ thông báo vi phạm bản quyền DMCA nào hiển thị trong tài khoản Google Webmaster Tools của bạn. Điều này sẽ tốt cho bạn, tránh việc một ngày nào đó bị đá văng website bạn khỏi công cụ tìm kiếm.


Cảm ơn đã đọc và quan tâm đến nội dung này, có ý kiến gì phản hồi hãy gửi bên dưới nhé. Nếu thấy hay thì chia sẻ đến bạn bè nhé và nhớ...
Thủ thuật Seo - Seo tips Các yếu tố vi phạm ảnh hưởng đến xếp hạng tìm kiếm

Back to TOP