Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Nghịch tử giết 'nhầm' bố đẻ


Nghịch tử 9X Hoàng Xuân Chiến

Nghịch tử 9X Hoàng Xuân Chiến


Trong hàng trăm vụ án mạng có tính chất đặc biệt nghiêm trọng dẫn đến chết người, có lẽ vụ án con giết cha để lại nỗi đau lớn nhất. Trong thời gian gần đây, đã có không ít vụ nghịch tử sát hại cha mẹ xảy ra, trở thành tấn bi kịch của gia đình, để lại nỗi đau đớn tột cùng cho những người ở lại.


Nguyên nhân của những vụ trọng án đó thường xuất phát từ những mâu thuẫn thường ngày trong cuộc sống, thế nhưng hậu quả mà nó để lại vô cùng nghiêm trọng, gây phẫn nộ dư luận. Trong số đó, có không ít vụ giết người xảy ra do “ma men” đưa đường dẫn lối.


Ở một nơi yên bình như Đà Lạt (Lâm Đồng), vụ án con giết cha mà hung thủ là Hoàng Xuân Chiến (SN 1991) không những đã gây xôn xao dư luận trong một thời gian dài, thậm chí nó còn để lại vết thương không thể xóa mờ trong một gia đình lao động nghèo.


Vụ án kinh hoàng đêm mồng 5 Tết


Chiều muộn ngày 27/1/2012 (tức mồng 5 Tết Nhâm Thìn), sau khi anh em Chiến “chén chú chén anh” no say tại nhà bố mẹ đẻ thì cùng nhau đi chúc Tết hàng xóm. Tại đó, Chiến đã than phiền với anh rể là Nguyễn Tài L. về việc thua “đỏ đen” liên tục trong mấy ngày Tết. Chiếc xe máy của gia đình cũng đã bị Chiến “nướng” vào những trận đỏ đen hên xui. Anh L. đã thẳng thắn khuyên Chiến nên từ bỏ cờ bạc mà tập trung làm ăn. Nghĩ rằng mình bị “dạy đời” và xúc phạm, Chiến đã nổi máu côn đồ đòi hành hung anh rể. Được hàng xóm can ngăn, vụ ẩu đả lắng xuống. Thế nhưng, khi về nhà, Chiến lại cay cú nghĩ lại lời anh rể L nói: “Chú lớn rồi, chơi bời ít thôi!” nên chạy vào nhà bếp lấy một con dao nhọn để sang nhà anh L hỏi tội. Ông Hoàng Xuân H. (bố đẻ của Chiến) thấy con trai cầm dao đi, vội chạy lại ôm chặt lấy Chiến. Trời mùa đông nhá nhem tối, Chiến bị ôm bất ngờ nên theo phản xạ, hắn quay ngược lại đâm hai nhát dao vào lưng người ôm mình. Sau này tại cơ quan công an, Chiến khai rằng lúc đó hắn tưởng đó là anh rể tới ôm chặt lấy mình nên đã ra tay. Sau lúc đó, thấy người anh trai hét lên kinh hoàng nên mới biết người lĩnh trọn hai nhát dao chính là bố đẻ. Do mất máu quá nhiều và bị suy hô hấp, ông H. đã tử vong. Chiến bị người dân vây bắt giải lên cơ quan công an. Tuy nhiên, trong lúc náo loạn, hắn đã trốn thoát. Một ngày sau đó, hối hận vì tội ác gây ra, Chiến quay về đầu thú.


Hồ sơ sát thủ (P11): Nghịch tử giết “nhầm” bố đẻ đúng ngày mồng 5 Tết | Nghịch tử, Giết cha, Án mạng, Trọng án, Lâm Đồng, Tòa tuyên án, An ninh hình sự, Giết người, Hồ sơ mật


Bị cáo Chiến sau vành móng ngựa.


Nuông chiều thái quá, cha mẹ biến con thành quỷ dữ


Sau tấn bi kịch xảy ra với gia đình ông H., hàng xóm láng giềng đã đến động viên bà Doãn Thị B. Đa số họ đều căm phẫn đứa nghịch tử bất hiếu, ham ăn chơi đua đòi, không tu chí làm ăn. Chiến là con thứ 8 trong gia đình có 11 đứa con. Là phận em út nên Chiến hầu như không phải làm việc nặng nhọc, được nuông chiều từ bé. Lớn lên trong sự bao bọc thương yêu của bố mẹ và các chị, Chiến không những không thương gia đình mà ngược lại, hắn ngang ngược, chơi bời cùng đám thanh niên lêu lổng trong làng. Dần dà, Chiến đâm ra nghiện cờ bạc, đề đóm và nợ nần chồng chất. Phần thiện trong con người hắn đã tự đánh mất lúc nào không hay biết, đến nỗi những giọt nước mắt lăn dài trên khuôn mặt nhăn nheo, khổ cực của ông bà H. cũng không làm Chiến hối cải. Hắn bỏ mặc mọi lời khuyên bảo của người thân, họ hàng. Cậy là đứa con trai hiếm hoi của ông bà H., Chiến lại càng thêm phá phách, coi thường mọi người trong gia đình. Cờ bạc, rượu chè cộng thêm thói côn đồ lấn át, hắn đã gây án mạng đặc biệt nghiêm trọng.


Lời sám hối muộn màng của nghịch tử giết cha


Theo hồ sơ vụ án, sau khi chạy trốn được khoảng 10km, Chiến đột nhiên bừng tỉnh và run lên bần bật khi nghĩ lại tội ác giết cha. Quá sợ hãi, Chiến đã quay về bên quan tài người cha và quỳ xuống khóc lóc, xin lỗi người mẹ đang gục xuống bên thi thể chồng bị chính đứa con trai sát hại. Sau đó, Hoàng Xuân Chiến đã đến cơ quan công an đầu thú.


Phiên tòa xét xử nghịch tử Hoàng Xuân Chiến mở vào ngày 6/7/2012. Rất đông người dân đã đến tham dự. Nổi bật trong đó là bà Doãn Thị B., mẹ đẻ của Chiến cũng là vợ của nạn nhân, bà đến tòa với dáng vẻ tiều tụy, bơ phờ vì đã khóc quá nhiều.


Với thái độ thành khẩn thú tội và biết hối hận sau khi giết người, hơn nữa, người nhà của Chiến ai ai cũng xin giảm nhẹ tội cho hắn, kết thúc phiên tòa HĐXX TAND tỉnh Lâm Đồng quyết định xử phạt bị cáo Hoàng Xuân Chiến 18 năm tù giam về tội giết người.


Phiên xử kết thúc thấm đẫm nước mắt. Bị cáo Chiến khóc vì đã gây ra tội ác tày đình, để lại nỗi đau cho cả gia đình, họ hàng. Bà B. khóc với nỗi đau mất chồng, con trai tù tội, vì bi kịch kinh hoàng mà bà vừa phải chứng kiến.


Theo Báo Công lý

www.nguoiduatin.vn

Back to TOP