Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Bắt cò chung cư giăng bẫy người nghèo


Ngày 28/8, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về quản lý kinh tế và chức vụ (PC46 – Công an thành phố Đà Nẵng) cho biết đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp và khám xét nơi ở, đồng thời ra lệnh tạm giữ hình sự đối với Huỳnh Đắc Lâm (SN 1977, trú đường Trần Kế Xương, phường Hải Châu 2, quận Hải Châu) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.


Theo hồ sơ vụ việc, khoảng giữa tháng 7/2013, PC46 nhận được đơn của bà Ngô Thị Chung Hiền, Lưu Thị Loan (cùng trú đường Yên Bái, Đà Nẵng), Tạ Thị Ngọc (trú đường Trần Bình Trọng), Cao Thị Huyền (trú đường Lê Đình Dương) và Lê Thị Oanh Em (trú phường Mân Thái, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) tố cáo Huỳnh Đắc Lâm lừa đảo của họ với tổng số tiền 113 triệu đồng, thông qua nhận tiền của họ để chạy xin căn hộ chung cư.


Qua điều tra được biết, sau khi quen bà Tạ Thị Ngọc, Lâm giới thiệu mình có quen biết với với lãnh đạo UBND quận Hải Châu và lãnh đạo Công ty quản lý nhà chung cư Đà Nẵng. Chưa hết, Lâm còn “nổ” là đã xin được chung cư cho nhiều người (hòng lấy lòng bà Ngọc để tin tưởng).


Thấy chị ruột của mình đang ở tầng 2 chung cư Hòa Minh (quận Liên Chiểu) có nhu cầu xin xuống tầng trệt, bà Ngọc nhờ Lâm “can thiệp”. Nghe bà Ngọc nói, Lâm liền đồng ý và nói phải “lo lót” 100 triệu đồng. Tuy nhiên do hoàn cảnh khó khăn của chị ruột, bà Ngọc nói Lâm giảm số tiền “lo lót” thì được Lâm nói vài chục triệu cũng được.


Khoảng tháng 3/2013, bà Ngọc đưa cho Lâm 15 triệu đồng. Vài ngày sau, Lâm gọi cho bà Ngọc yêu cầu đưa tiếp 10 triệu đồng nữa. Sau khi nhận đủ 25 triệu đồng Lâm tắt máy điện thoại và bà Ngọc không liên lạc được nữa. Sau này anh trai của bà Ngọc biết chuyện thì bà Ngọc nói dối là chỉ đưa cho Lâm 10 triệu đồng nên khi gặp được Lâm thì anh trai bà Ngọc bắt Lâm trả lại 10 triệu đồng.


Bắt thêm cò chung cư giăng bẫy người nghèo - 1


Huỳnh Đắc Lâm “nổ” quen lãnh đạo để lừa tiền nhiều người xin căn hộ chung cư.


Đối với trường hợp bà Ngô Thị Chung Hiền thì biết Lâm qua lời giới thiệu của bà Ngọc. Khi “ra mắt” với bà Hiền, Lâm giới thiệu mình công tác tại Công ty quản lý nhà chung cư nên có thể giải quyết cho những ai có nhu cầu xin chung cư. Thấy thế, bà Hiền nói Lâm xin cho một căn hộ chung cư, sau khi xem xét, Lâm còn “nổ” là trường hợp của bà Hiền được cấp một căn hộ theo diện giải tỏa nhưng phải “lo lót” 45 triệu đồng. Số tiền này ngoài tầm tay của bà Hiền nên hai bên thương lượng lại xuống còn 25,5 triệu đồng.


Khoảng đầu tháng 4/2013, bà Hiền đưa cho Lâm 25,5 triệu đồng với mong muốn xin được căn hộ chung cư. Không những thế, bà Hiền còn giới thiệu cho bà Lưu Thị Loan (người hàng xóm) và bà Cao Thị Huyền (là em dâu bà Hiền) để xin căn hộ chung cư và xin cho bà Lê Thị Oanh Em (là người quen) chuyển từ căn hộ tầng 7 xuống tầng trệt. Tương tự như trường hợp bà Hiền, bà Ngọc, Lâm đã nhận tiền của họ rồi đem tiêu xài cá nhân mà không làm như đã hứa.


Theo kết luận, ngoài việc lừa đảo của bà Hiền 25,5 triệu đồng, bà Ngọc 15 triệu đồng thì Lầm đã lừa đảo và chiếm đoạt của bà Loan 47 triệu đồng, bà Huyền 5,5 triệu đồng, bà Em 10 triệu đồng. Khi các bị hại đòi lại tiền thì Lâm đã bỏ đi khỏi nơi cư trú và thuê nhà ở tại tổ 22, phường Thạch Thanh, quận Hải Châu, Đà Nẵng.


Hiện Cơ quan Công an đang củng cố hồ sơ để khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Huỳnh Đắc Lâm.


Theo Đức Hoàng (giadinh.net.vn)

www.nguoiduatin.vn

Back to TOP