Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Nghi can sát hại 3 mẹ con được minh oan


Ngày 27/8, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC 45) Công an tỉnh Kiên Giang họp dân tại xã Gành Dầu, huyện Phú Quốc (Kiên Giang) nhằm minh oan cho anh Hồ Hữu Hiếu ở ấp Chuồng Vích.


Gần một năm trước, thanh niên 34 tuổi này bị Công an Kiên Giang khởi tố, bắt tạm giam 69 ngày để điều tra hành vi Giết người và Cướp tài sản.anh-Hieu-1377648440.jpg

Anh Hiếu đã được minh oan vì không liên quan đến vụ án Giết người, Cướp tài sản. Ảnh: Trà GiangTheo cơ quan điều tra, tháng 9/2012 án mạng xảy ra tại nhà chị Nguyễn Thị Phi ở xã Gành Dầu. Khi Công an Kiên Giang vào cuộc, nghi can 49 tuổi Lê Thành Nam khai đã cùng Hiếu gây án nên thanh niên này vướng lao lý vào ngày 11/10/2012.


Hai tháng sau nhà chức trách xác định anh Hiếu không liên quan đến vụ giết người nhưng "có tham gia đá gà ăn tiền" nên thay đổi quyết định khởi tố sang tội Đánh bạc. Sau đó, Công an Kiên Giang đình chỉ điều tra về hành vi này đối với anh Hiếu vì xét thấy "vụ việc xảy ra đã lâu".


Sau khi công bố kết luận khẳng định anh Hiếu không phạm tội giết người và cướp tài sản, lãnh đạo PC 45 hứa sẽ trình Công an tỉnh Kiên Giang xem xét bồi thường cho anh Hiếu.


Liên quan đến vụ án xảy ra tại nhà chị Phi, TAND tỉnh Kiên Giang vừa tuyên phạt Lê Thành Nam mức án tử hình về tội Giết người và Cướp tài sản. Theo bản án sơ thẩm, đêm 24/9/2012 kẻ sát nhân đã đột nhập vào nhà chị Phi khi không có chồng ở nhà. Hung thủ dùng cây gỗ đánh vào đầu chị Phi khiến nạn nhân bất tỉnh rồi lột lấy toàn bộ nữ trang trên người (khoảng 4 lượng vàng).


Hai con chị Phi giật mình thức giấc, Nam đã đánh chết bé Nguyễn Chí Cường (9 tuổi) và gây trọng thương cho Nguyễn Chí Đại (5 tuổi).


Theo Vnexpress

www.nguoiduatin.vn

Back to TOP