Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Xử vụ đấu súng trên đại lộ Thăng Long


Trong vụ án này có 15 bị cáo bị truy tố với các tội danh khác nhau Giết người, Hủy hoại tài sản, Gây rối trật tự công cộng, Che giấu tội phạm, Không tố giác tội phạm.


Vụ án xuất phát từ mâu thuẫn nợ nần giữa Nguyễn Bích Thủy (SN 1978, trú tại quận Cầu Giấy, Hà Nội) và Bạch Thành Phong. Phong đã nhiều lần bị đòi tiền nhưng Thủy không trả. Đến 22h ngày 1/3/2010, Phong cùng một số người đến quán karaoke tại phố Trần Thái Tông, HN để tìm Thủy để đòi nợ nhưng không gặp. Tại đây nhóm Phong và xảy ra xô xát với Nguyễn Quang Đông (SN 1982 ở Phú Thọ là anh họ của Thủy).


Để giải quyết mâu thuẫn, 2 bên hẹn nhau ra đường Láng – Hòa Lạc nay là đại lộ Thăng Long xử theo luật giang hồ. Các đối tượng trong nhóm Đông sau đó đã chuẩn bị đao, kiếm, dao nhọn và 1 khẩu súng, rồi đi trên 4 xe ô tô đến điểm hẹn.


Xử vụ đấu súng trên đại lộ Thăng Long, An ninh Xã hội, dau sung tren duong lang hoa lac, dau sung tren dai lo thang long, truy sat, con do truy sat, con do dau sung, giang ho no sung thanh toan nhau, giang ho doi no, con do hon chien, bao, bao cong an, bao an ninh, tin tuc, tin hot, tin hay, doc bao, vn


Các bị cáo tại tòa.


Đến khu vực điểm hẹn, phát hiện xe ô tô của Phong đi ngược chiều, Đông thông báo cho đồng bọn đuổi theo. 2 đối tượng trên xe của Phong đã dùng súng nã đạn vào ô tô của nhóm Đông.


Mặc dù Thủy gọi điện bảo Đông quay về không đánh nhau nữa, nhưng Đông vẫn thúc đồng bọn vừa đuổi theo vừa bắn vào xe ô tô của Phong. Đến địa phận xã Ngọc Liệp, huyện Quốc Oai, Hà Nội, nhóm Đông điều khiển xe ô tô BKS 30S-5035 đâm thẳng vào xe ô tô 30L-9049 của nhóm Phong, làm chiếc xe này lao xuống ruộng. Sau đó Đông và đồng bọn tiếp tục bủa vây quanh chiếc xe để tấn công. Dù vụ thanh toán nhau diễn ra một cách kinh hoàng nhưng may mắn đã không có người bị thiệt mạng.


Đại diện Viện KS nhận định, hành vi của Nguyễn Quang Đông và một số đồng phạm là giết người việc không xảy ra chết người là nằm ngoài ý muốn của các bị cáo.


Sau khi xem xét toàn bộ nội dung vụ án, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Quang Đông 17 năm tù về tội giết người, 3 năm tù về tội hủy hoại tài sản. Tổng hợp hai mức án cho Nguyễn Quang Đông là 20 năm tù. Nguyễn Bích Thủy chịu mức án 42 tháng tù giam. Các bị cáo khác trong vụ án lĩnh mức phạt từ 12 tháng tù đến 16 năm tù theo các tội danh đã nêu ở trên.


Theo Lương Kết (Dân Việt)

www.nguoiduatin.vn

Back to TOP