Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Gỡ bỏ liên kết không tự nhiên bằng cách loại bỏ trang trên trang web của bạn

Bạn đang cố gắng để làm sạch hồ sơ backlink? Bạn có biết rằng cách duy nhất để có thể nhanh chóng loại bỏ các liên kết bằng cách gỡ bỏ các trang có chứa liên kết đến trên trang web.

Rõ ràng chiến thuật này không thể được sử dụng cho các liên kết trỏ đến trang chủ của bạn. Nhưng nếu bạn có các trang con đã xây dựng được một số lượng lớn các liên kết không tự nhiên và làm cho trang web của bạn bị một hình phạt từ thuật toán của Google, thì đây có thể là một chiến thuật tốt để sử dụng.

Hãy chắc chắn rằng bạn làm điều đó một cách chính xác! Trong các bài viết sau, tôi chia sẻ về tình huống một khách hàng của tôi có một trang web bị phạt bởi lỗi trang 404 (địa chỉ trang web không được tìm thấy).


Loại bỏ một trang với liên kết không tự nhiên trỏ đến nó


Tại trung tâm Webmaster Hangout, nhân viên của Google là John Mueller đã nói:
Việc xóa một trang có liên kết không tự nhiên trỏ đến nó thực hiện tương tự như việc loại bỏ các liên kết khi nói đến thuật toán Penguin? Nếu một trang web có tất cả các liên kết trỏ đến một trang thì cần phải loại bỏ trang đó?

Mueller cho biết: “Vâng, thực chất là gần như vậy”. “Vậy, điều gì sẽ xảy ra khi một trang được lấy ra và trả về kết quả 404. Nói chung, nếu bạn không muốn gỡ bỏ những liên kết này, và bạn cũng không muốn sử dụng công cụ gỡ bỏ backlinks thì cách duy nhất mà bạn có thể làm là gỡ bỏ trang đó xuống.


Và đây là cách Mueller trả lời một câu hỏi trong Diễn đàn Google Webmaster với cùng chủ đề:


Nói chung, nếu bạn loại bỏ các trang đang được liên kết đến (chẳng hạn như một chủ đề spam trên diễn đàn) và chắc chắn rằng nó sẽ trả về một phản hồi HTTP 404/410, nghĩa là chúng tôi đã loại bỏ các liên kết đến những trang đó.


Đừng làm những việc sai lầm này!


Bạn nên biết, những trang này cần phải loại bỏ hoàn toàn để không còn có liên kết nào được trỏ đến. Những việc sau đây cần phải tránh để loại bỏ liên kết:


- Noindexing hoặc nofollowing hoặc cả hai. Trang noindexed và nofollowed vẫn sẽ nhận được PageRank từ các liên kết trỏ đến nó. Đánh dấu một trang bằng noindexing hoặc nofollowing hoặc cả hai không làm điều tương tự như loại bỏ liên kết.


- Ngăn chặn bởi robots.txt: một trang bị chặn bởi robots.txt vẫn sẽ nhận được PageRank tốt. Các chỉ thị robots.txt chỉ đơn giản là không cho Google thu thập thông tin về trang đó. Nhưng nếu các liên kết trỏ đến nó thì sau đó vẫn được tính vào trang web của bạn.


- Chuyển hướng từ trang này sang trang khác trên cùng một trang web: một chuyển hướng sẽ qua một nơi nào đó từ liên kết xấu trên trang chuyển hướng và 95-100% sẽ không loại bỏ các liên kết.


- Loại bỏ các liên kết nhưng tạo ra một trang giống hệt nhau trên trang web của bạn với một URL khác. Tôi đã thấy được tình huống mà Google có thể nhận ra nội dung giống hệt nhau và tự động canonicalize (nói với Google rằng một URL tương tự với một URL khác). Điều này có nghĩa là liên kết trỏ đến trang ban đầu sẽ được gán cho các trang mới.


Lỗi trầm trọng


Một trong số những khách hàng của tôi đã phạm phải sai lầm lớn. Vài tháng trước, chúng tôi làm việc chăm chỉ để loại bỏ một liên kết không tự nhiên mà khách hàng này gặp phải.


Một công ty SEO đã xây dựng các liên kết không tự nhiên bằng cách tạo ra một số lượng lớn các bài viết trên trang web và sau đó trả tiền cho các trang web khác liên kết đến những bài viết này. Chúng tôi loại bỏ các liên kết không tự nhiên bằng cách loại bỏ tất cả những bài viết được thực hiện trên trang web này. Nếu ai đó nhấp vào các liên kết không tự nhiên, họ sẽ được dẫn đến một trang 404.


Nơi cũng có một số liên kết thực sự không tự nhiên khác chẳng hạn như các thư mục chất lượng thấp mà chúng tôi cũng cần phải đối phó. Chúng tôi rất hài lòng khi Google sử dụng các hình phạt để loại bỏ các liên kết không tự nhiên từ trang web.


Tuy nhiên, 2 tháng sau đó tôi rất ngạc nhiên khi nhận ra rằng trang web này lại bị phạt một lần nữa.


Chủ sở hữu trang web không muốn mất nhiều thời gian để xác định chuyện gì đã xảy ra, họ đã quyết định chuyển hướng tất cả các trang 404 đến trang chủ.


Cho dù họ không làm việc đó hoặc cố tình làm để lén lút lấy lại một số link juice mà tôi không biết. Tôi không hiểu lý do tại sao trang web của họ lại bị áp dụng hình phạt một lần nữa.


Bạn có biết rằng khi một trang web bị Google phạt lần thứ 2 thì sẽ khắc nghiệt hơn rất nhiều và cũng khó khăn hơn rất nhiều để có thể làm cho trang web trở về trạng thái ban đầu. Lý do là vì nó cần phải làm việc nhiều hơn để thuyết phục nhóm webspam rằng bạn cam kết tuân thủ chặt chẽ các nguyên tắc quản trị của Google.


Với những trang web này, chúng tôi nhanh chóng loại bỏ các chuyển hướng để các liên kết xấu trỏ đến trang 404 và chúng tôi lại submit đến Google và yêu cầu họ xem xét lại. Nhưng lần này, Google đã không gỡ bỏ các hình phạt.


Google đã đưa ra ví dụ về liên kết không tự nhiên mà rất khó để tìm thấy, chúng không nằm trong danh sách các Webmaster Tools backlinks (công cụ quản trị backlinks). Và bây giờ, trang web này đã mất đi sự tin tưởng của Google, họ cần phải làm việc nhiều hơn để loại bỏ những hình phạt đó.


Bạn nên nhận trang 404 hay chỉ cần từ chối các liên kết không tự nhiên?


Trong cùng liên kết tới Hangout (một trong những tính năng nổi bật trong dịch vụ Google+ ) ở trên, Mueller cho biết bằng cách sử dụng công cụ từ chối liên kết không tự nhiên để yêu cầu Google không tính những liên kết xấu sẽ chỉ làm việc như trang 404 trên các trang web của bạn để loại bỏ các liên kết.


Tuy nhiên, khi có tranh cãi về việc sử dụng các công cụ chối bỏ liên kết (xem thử nghiệm về công cụ chối bỏ liên kết của Cyrus Shepard (http://cyrusshepard.com/google-disavow-caution/) và lý thuyết của tôi (http://www.hiswebmarketing.com/a-the...vow-tool-work/ về những gì đã xảy ra), tôi sẽ đề nghị rằng nếu tất cả các liên kết của một trang là những liên kết xấu, bạn nên loại bỏ trang đó hơn là chối bỏ các liên kết vì loại bỏ trang sẽ loại bỏ tất cả các liên kết xấu.


Suy nghĩ của bạn là gì? Bạn có kinh nghiệm để chia sẻ trong việc xóa các trang để loại bỏ các liên kết xấu?


- Bài viết của tác giả Marie Haynes (SEW).

- Vui lòng ghi nguồn www.thegioiseo.com khi đăng lại bài viết này.
Thủ thuật Seo - Seo tips Gỡ bỏ liên kết không tự nhiên bằng cách loại bỏ trang trên trang web của bạn

Back to TOP