Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Matt Cutts: "rel='nofollow' liên kết nội bộ không làm ảnh hưởng đến website"

Trong một đoạn video mới chia sẻ mới đây, người đứng đầu bộ phận tìm kiếm và chốngSPAM là Matt Cutts của Google, đã công bố để trả lời một câu trả lời cho câu hỏi khá cơ bản của các webmaster rằng:”Tôi có nên sử dụng thẻ rel =” nofollow” bên trong các liên kết nội bộ đến một trang đăng nhập không?”

Matt Cutts nói rằng cơ bản thì bạn không nên làm điều đó, nhưng Matt cho biết cũng sẽ không ảnh hưởng gì nếu bạn làm điều đó. Matt còn nói, “Nó sẽ không bị ảnh hưởng hoặc gây hại cho website bạn nếu đặt một thuộc tính nofollow liên kết đến một trang đăng nhập hoặc đến một trang nội bộ mà bạn nghĩ không cần thiết” .Nhưng Matt còn nói thêm rằng, nó cũng không làm ảnh hưởng khi thêm thuộc tính nofollow và Matt khuyên bạn nên để cho Googlebot thu thập thông tin và khám phá trang web của bạn một cách thoải mái nhất, không bị giới hạn.
Trong hầu hết các trường hợp, sử dụng một noindex có thể mang tác dụng là tốt hơn so với sử dụng thuộc tính trên các liên kết.

Điều này hơi khác so với những gì Matt Cutts giải thích trong năm 2009, về việc sử dụng thuộc tính nofollow để ngăn chặn thất thoát PageRank ở những liên kết không cần thiết trên website.


Nguyễn An Thành

Tạp chí Việt Nam SEO & Thế Giới SEO

Theo Search Engine LandThủ thuật Seo - Seo tips Matt Cutts: "rel='nofollow' liên kết nội bộ không làm ảnh hưởng đến website"

Back to TOP