Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Bắt khẩn cấp chủ đầu tư chung cư B5 Cầu Diễn


Cơ quan cảnh sát điều tra C46 Bộ Công an vừa thực hiện khởi tố, bắt tạm giam 4 tháng với ông Nguyễn Văn Tuẫn, nguyên Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc công ty TNHH MTV Xuất nhập khẩu và Đầu tư xây dựng phát triển Hà Nội về hành vi cố ý làm trái nguyên tắc quản lý kinh tế của nhà nước gây hậu quả nghiêm trọng.


Dự án B5 Cầu Diễn là dự án liên doanh giữa 2 đơn vị là công ty TNHH MTV Xuất nhập khẩu và Đầu tư xây dựng phát triển Hà Nội và công ty CP Tập đoàn Đầu tư nhà đất Housing.


Thời điểm năm 2009-2010, với vai trò làm tổng giám đốc ông Nguyễn Văn Tuẫn đã ký hợp đồng hợp tác đầu tư với công ty CP Tập đoàn Đầu tư nhà đất Housing để cùng thực hiện dự án B5 Cầu Diễn. Trong đó, tỷ lệ góp vốn công ty TNHH MTV Xuất nhập khẩu và Đầu tư xây dựng phát triển Hà Nội là quyền sử dụng đất chiếm 40%, Tập đoàn Housing là 60% góp bằng tiền mặt để thực hiện dự án.


Căn cứ vào hợp đồng hợp tác đầu tư với Tập đoàn Housing, ông Nguyễn Văn Tuẫn đã ký hợp đồng góp vốn của hơn 200 khách hàng mua nhà tại dự án B5 Cầu Diễn. Tuy nhiên số tiền trên đã không được dùng vào dự án mà bị ông Tuẫn sự dụng vào việc khác. Cho đến thời điểm hiện tại dự án vẫn chỉ là bãi đất trống.


Tuy nhiên theo tìm hiểu của phóng viên, không chỉ ông Tuẫn huy động vốn mà bà Châu Thị Thu Nga, Chủ tịch công ty CP Tập đoàn Đầu tư nhà đất Housing cũng đã huy động vốn của vài trăm khách hàng cùng thời điểm trên với số tiền từ 30-40% giá trị căn hộ nhưng vẫn không làm gì. Thậm chí, theo phản ánh của nhiều khách hàng, họ không thể liên lạc được với bà chủ tịch.


Nhiều khách hàng kiến nghị, Bộ Công an cần làm rõ trách nhiệm của cả Tập đoàn Housing trong sự việc trên vì không chỉ chiếm dụng vốn của khách hàng tại dự án B5 cầu diễn, Tập đoàn này còn huy động vốn của nhiều người mua nhà tại các dự án khác. Có những dự án đã huy động tới 100% tiền của khách hàng mà vẫn chỉ là một cái móng để không. Hiện vụ việc đang được điều tra làm rõ.


Theo Tuyết Mai (VTV)

www.nguoiduatin.vn

Back to TOP