Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Hacker tấn công NSA: 'Dao sắc không gọt được chuôi'


Website của Cơ quan An ninh quốc gia Mỹ (NSA) đã bất ngờ ngưng hoạt động trong nhiều giờ vào chiều 25.10, làm dấy lên những đồn đoán rằng tổ chức chuyên nghề “đào ngạch” này bị các tin tặc trả đũa trước những cáo buộc về hoạt động do thám trên toàn cầu.


Đến nay, trang này đã vào được bình thường. Không lâu sau khi hoạt động của trang này bị tê liệt, thông qua microblog của mình trên trang Twitter, nhóm tin tặc Rustle League đã nhận trách nhiệm về cuộc tấn công DdoS vào site của NSA. Sau đó, nhóm này tuyên bố, họ đã làm được việc đó với sự giúp đỡ của một thủ lĩnh của nhóm tin tặc Anonymous.


Hacker đánh sập Cục An ninh Quốc gia Mỹ NSA


Một đại diện NSA tuyên bố với hãng AFP là việc điều tra sự cố đã đang được tiến hành. Sau đó, trang tin của báo Wall Street Journal dẫn tuyên bố của NSA đưa tin rằng, trang mạng của NSA không thểtruy cập đối với người dùng hôm thứ sau là vì trục trặc kỹ thuật, chứ không phải do tấn công mạng.


Tuyên bố của NSA:


“(Trang mạng) nsa.gov trong vòng mấy giờ đã không thể truy cập do một sai sót nội bộ xảy ra trong quá trình đổi mới theo kế hoạch. Vấn đề sẽ được giải quyết vào buổi tối, những tin tức về cuộc tấn công DdoS là giả”.


Vụ bê bối theo dõi mà NSA dính vào đã leo thang lên cấp độ mới sau khi phát hiện ra NSA nghe trộm không chỉ những kẻ khủng bố và những tội phạm tiềm tàng mà cả các nhân vật đứng đầu các quốc gia. Ngay trước đó có tin tình báo Mỹ đã theo dõi điện thoại di động của Thủ tướng Đức Angela Merkel.


Thu Hằng

www.nguoiduatin.vn

Back to TOP