Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Vụ cha giam lỏng con gái: Câu chuyện đầy bí ẩn


Chuyện động trời ở làng quê


Đến thôn Tân Lợi (xã Tân Văn, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng), chuyện cô gái trẻ Hoàng B.D. (20 tuổi) bị cha ruột là ông Hoàng Văn Minh (51 tuổi) "giam cầm" là một đề tài được bàn tán râm ran. Cũng như ở bao làng quê khác của Việt Nam, việc cha “biệt giam” con gái đang tuổi xuân thì trong phòng tối hàng tháng trời là một chuyện bất thường đến động trời.


Nhưng những câu chuyện mà người dân quan tâm, bàn tán không chỉ dừng ở đó, bởi nhiều người cho rằng cô D. không có biểu hiện bất thường, vậy mà người cha luôn miệng nói rằng con mình bị tâm thần.


Bà Hoàng Thị Niệm, chị ruột của ông Minh, cho biết, trước đây ông Minh bình thường. Lấy vợ sinh được cháu D. khoảng 2 – 3 năm thì vợ chồng chia tay, mỗi người sống một nơi. Cháu D. được bà nội nuôi ăn học, còn ông Minh bỏ đi làm ăn nơi khác. Bẵng đi một thời gian dài, đến năm 2007, ông Minh bỗng quay về thôn Tân Lợi, dựng nhà rồi đưa cháu D. về ở cùng. Hai cha con không thấy biểu hiện gì khác thường.


Uẩn khúc vụ thiếu nữ 20 tuổi bị cha “cầm tù” - 1


Ông Minh gia cố hàng rào không cho ai vào nhà...


Uẩn khúc vụ thiếu nữ 20 tuổi bị cha “cầm tù” - 2


... Và cầm rựa canh chừng


Bà Nguyễn Thị Thu Trâm, hàng xóm của ông Minh, cũng khẳng định: "Lúc mới được đưa về đây, cháu D. vẫn bình thường, người ta vẫn thấy cháu làm việc nhà. Có thời gian cháu đi làm ở TP.HCM, sau đó về được nhà chùa nhận nuôi, rồi có một gia đình ở Đức Trọng nhận về ở giúp việc bán quán. Nhưng không bao lâu, ông Minh đến đưa về nhà". Bà Trâm cho biết thêm, sau khi đón cô D. về, cha con ông Minh sống khá khép kín, ít giao du với bên ngoài. Gần đây, tính tình ông Minh có biểu hiện khác thường, thấy người qua lại gần nhà là ông chửi bới và ném đá. Đặc biệt, khoảng vài tháng qua, hễ đi đâu là ông Minh khóa cửa nhốt con gái bên trong.


Nhiều uẩn khúc


Một hàng xóm khác của ông Minh là bà Ngô Thị Minh, cho biết, trước đây, ông Minh vẫn cho con ra ngoài chơi và làm việc nhà. "Nghe nói có một đợt, cháu D. đi đâu về mang về một bộ quần áo mới. Ông Minh vặn hỏi con gái quần áo ở đâu ra, rồi nói rằng “không ai cho không mày cái gì, người ta cho quần áo thì cũng để lợi dụng mày thôi, người ta phải lấy cái gì của mày mới cho quần áo”. Sau dạo đó, người ta không thấy cháu D. ra ngoài" - Bà Minh nói.


Còn bà cụ Nguyễn Thị Kìa, người bán đồ ăn ở gần nhà ông Minh kể: “Biểu hiện của ông Minh bất thường lắm, chắc có uẩn khúc gì. Có một lần, tôi mang cá đến bán cho nhà ông Minh, vừa bước vào căn phòng bếp kiêm nhà tắm thì giật mình thấy cháu D. đang ngồi đun nước. Còn ông Minh thì ôm chặt lấy con gái rất bất thường. Tôi liền la lên “Minh, mày buông con bé ra ngay”, lúc đó nó mới thả con bé ra với vẻ mặt lắm lét. Phải cứu con bé ra ngay thôi mấy chú ạ”.


Uẩn khúc vụ thiếu nữ 20 tuổi bị cha “cầm tù” - 3


Người dân chỉ đứng ngoài nhìn


Vụ việc chỉ bị phát giác vào dịp trung tuần tháng 8 vừa qua khi một người thợ sắt được ông Minh thuê đến hàn khung cửa nhốt con gái. Người thợ sắt tên Tư Mến kể: “Lúc đầu, tôi nghĩ rằng ông Minh thuê làm cửa bình thường, nhưng khi nhìn vào căn phòng tối thì thấy cô ái gầy nhom, vẻ mặt sợ sệt van lơn, biết rằng có điều bất thường nên tôi báo với địa phương”.


Ngày 23/8, chính quyền địa phương đến vận động tới 21 giờ đêm mới đưa được cô D. đến Trung tâm Y tế Lâm Hà khám bệnh. Ông Nguyễn Hải Quân, Phó trưởng Công an xã Tân Văn, người trực tiếp đưa cô D. đi bệnh viện, cho biết: “Khi tôi cùng mọi người vào phòng, tâm trạng cô D. hoảng loạn. Cô ôm chầm lấy tôi kêu cứu. Sau khi đi khám bệnh (nhưng chưa khám được), mọi người đưa cô D. về nhà và tôi có đưa chiếc áo khoác cho cô mặc. Hôm sau, tôi đến lấy áo thì cô nắm chặt tay tôi đòi đưa đi chơi và van xin 'cứu em ra ngoài với'”.


Có dấu hiệu hình sự


Liên quan đến vụ việc, lãnh đạo xã Tân Văn cho biết, xã đang cài công an để tiếp tục theo dõi tình hình. Vì đây là quan hệ gia đình nên địa phương quyết định để gia đình tự giải quyết. “Rõ ràng đây là vụ việc bất thường, nhưng chưa đột biến, nếu có bất thường đột biến, đi theo chiều hướng khác thì ngành chức năng mới vào cuộc”, ông Nguyễn Công Thức - Chủ tịch UBND xã Tân Văn nói.


Trong khi đó, Luật sư Phạm Thị Diện, Trưởng Văn phòng Luật sư Thùy Diện (huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng), cho rằng, nếu vụ việc diễn biến như phản ánh, Hội phụ nữ huyện Lâm Hà cần can thiệp bằng cách đề nghị Công an đưa cô D. đi giám định xem có dấu hiệu tâm thần hay không. Nếu cô D. không bị tâm thần thì có thể khởi tố người cha về hành vi giam giữ người trái pháp luật.


Theo Thanh Sơn (Khampha.vn)

www.nguoiduatin.vn

Back to TOP