Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Bảo mẫu đánh chết trẻ: Cảm phục lòng nhân từ của bố mẹ cháu bé


"Kiện làm chi, để cô ta về với con”


Sau khi vụ việc bảo mẫu đánh chết bé trai 18 tháng tuổi gây chấn động dư luận diễn ra, rất nhiều người đã tỏ ra phẫn nộ trước hành động độc ác đến không ngờ của bảo mẫu Hồ Ngọc Nhờ. Tuy nhiên, càng đau xót tiếc thương người ta lại thấy càng cảm phục và ngưỡng mộ hơn tấm độ lượng của gia đình cháu bé bị hại chết. Bởi dù đau khổ, thương nhớ con vô hạn nhưng anh Đức (bố cháu bé) cho biết sẽ không làm đơn kiện Hồ Ngọc Nhờ vì sợ rằng nếu mình gửi đơn thì “bên công an họ sẽ làm mạnh” từ đó Nhờ không còn được về với đứa con nhỏ ở nhà, dù mỗi lần nghĩ lại những gì con mình phải chịu đựng anh vẫn run người vì giận.Hai vợ chồng anh Đức, chị Huyền vẫn chưa nguôi ngoai được nỗi đau mất con.

Anh Đức chia sẻ: “Giận thì có giận chứ, chị ta làm như thế với con mình làm sao mà không giận cho được, nhưng nhìn vào gia cảnh họ như vậy tôi không đành lòng, bây giờ nhà họ cũng tan nát hết cả chứ có sung sướng gì. Còn thằng nhỏ nữa (con nghi phạm Nhờ - PV), tội nó lắm. Bây giờ không có ai chăm sóc. Nhiều khi đang chơi nó khóc, đang đêm nó cũng khóc đòi mẹ, nghĩ đi rồi nghĩ lại, mẹ nó làm chứ nó có tội tình gì mà phải chịu khổ như vậy”.


Ngay cả chuyện “đền bù” anh cũng không màng tới vì biết rằng gia đình Hồ Ngọc Nhờ rất khó khăn, anh tiếp tục tâm sự: “Nhà họ khổ quá rồi, bây giờ tiền ăn còn không có thì nói gì đến chuyện bồi thường. Họ có bồi thường thì cũng phải đi vay mượn, như vậy tội nghiệp lắm. Thôi coi như con mình có cái số, cái duyên tới đó, bây giờ tôi chỉ muốn cháu bình an về với Phật”.


Trước tấm lòng nhân từ, vị tha của vợ chồng anh Đức, rất nhiều độc giả đã bày tỏ sự thán phục. Độc giả Louis Tran chia sẻ: "Mình thật là xúc động trước tấm lòng của vợ chồng Huyền Đức, hai bạn đã thật sự nhân hậu và vị tha". Không những thế, độc giả này còn bày tỏ hy vọng: "Khi chuyện đau lòng này qua đi, niềm vui mới sẽ lại đến với gia đinh nhỏ của gia đình anh Đức. Chúc hai vợ chồng thật nhiều sức khỏe, nhiều nghị lực hơn nữa trong cuộc sống và cầu mong cho linh hồn cua bé Long sớm được siêu thoát!".


Đồng tình với quan điểm trên độc giả Hoàng Phúc Đạt: "Tấm lòng vợ chồng anh Đức thật là bao dung và cao thượng, đọc xong bài viết tôi thấy thật xúc động. Xin cảm ơn vợ chồng anh Đức thêm một lần nữa vì tấm lòng nhân ái. Mong cho bé Long sẽ được về cõi cực lạc, bình an."


Không những thán phục, độc giả Nguyễn Thị San còn bày tỏ sự ủng hộ với quyết định của vợ chồng anh Đức: "Đức hành xử rất đúng, cầu mong ơn trên gia hộ cho gia đình em có thật nhiều sức mạnh để vượt qua giai đoạn khó khăn này."


Pháp luật cần thực thi nghiêm minh


Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn có những ý kiến cho rằng pháp luật cần được thực thi nghiêm minh, người có tội phải bị xử phạt. Độc giả Long Mẫn chia sẻ quan điểm: "Dù vợ chồng anh Đức rất nhân từ nhưng pháp luật cần được thực thi để đảm bảo sự nghiêm minh!?"


Độc giả Lê Nguyên Hùng lại tỏ ra băn khoăn lo ngại về nhiều vấn đề có liên quan: "Vấn đề là làm chết người, đánh chết người là công an khởi tố, không liên quan gì kiện hay không? Còn được tại ngoại nuôi con nhỏ hay không là do luật định.Tất cả đều đáng thương do nghèo hèn... nhưng nghèo hèn mà đánh chết con người ta hoặc để con mình (thiên thần của xã hội) phải chết tức tưởi thì không thể không có tội? Qua vụ này, sao Hội phụ nữ không tuyên truyền cho công nhân, nên chậm có con (chưa nên có con) khi mà cuộc sống của bố mẹ chúng còn chưa bảo đảm gì? Nếu vỡ kế hoach,thì nên chăng xã hội tài trợ cho thăm khám, nạo thai từ rất sớm khi bào thai chưa thể là một sinh linh... Có vẻ cực đoan, song thế mới là người, rất người".


Có lẽ sẽ còn rất nhiều ý kiến khác nhau xung quanh vấn đề gia đình anh Đức có nên kiện bảo mẫu Nhờ hay không. Tuy nhiên tấm lòng nhân từ, vị tha của cha mẹ cháu bé thật sự đã lay động tấm lòng dư luận. Trong xã hội hiện đại tràn ngập sự vô tâm, độc ác, khi con người bị chi phối quá nhiều bởi sự thù hận, bởi đồng tiền, vẫn có những tấm lòng như vậy quả thật đáng trân trọng vô cùng.


Mai Mai

www.nguoiduatin.vn

Back to TOP