Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Bảo mẫu vụ cháu bé chết bất thường đang che giấu gì?


Khó xác định vì sao bé 13 tháng tuổi bị chấn thương sọ não?


Thông tin từ cơ quan CSĐT công an Q.8, TP.HCM xác định, chiều 2/12 đã mời bảo mẫu Vũ Thị Bích Vân (SN 1970, ngụ Q.8) để điều tra làm rõ nguyên nhân “cháu bé chết bất thường ở điểm giữ trẻ tự phát” như VietNamNet đã thông tin.bảo mẫu, tử vong, xấu số

Nhà của Vũ Thị Bích Vân đóng cửa im ỉm sau sự việc xày ra, hiện bảo mẫu này đang bị công an triệu tập để điều tra.Hiện công an chưa thông tin về lời khai của bảo mẫu Vân.


Nguồn thông tin từ công an Q.8 cho hay, rất khó xác định vì sao cháu bé Nguyễn Doãn Long (13 tháng tui) bị chấn thương sọ não ở nhà Vân rồi dẫn đến tử vong? Bởi lẽ, lúc xảy ra vụ việc không có ai chứng kiến, ngoại trừ Vân và cháu Long.


Bà Phạm Thị Oanh (mẹ chồng của Vân) xác nhận, trước đây Vân làm nghề may nhưng phải bỏ nghề vì không có nguồn hàng thường xuyên. Thu nhập chính của gia đình để nuôi 3 đứa con của Vân ăn học là nhờ vào người chồng làm nghề mộc.


Từ đó Vân ở nhà nhận trông trẻ cho em chồng và 1 đứa trẻ khác là con của 1 gia đình công nhân…


Từ ngày 11/11 Vân nhận chăm sóc cháu Long, là con của chị Cao Thị Hồng Phượng (SN 1979) – anh Nguyễn Doãn Liêm (SN 1965, cùng quê Long An, tạm trú Q.8).


Được biết khi gửi cháu Long, chị Phượng thỏa thuận tiền công với Vân là 1,5 triệu đồng/tháng. Chị Phượng ứng trước 700 ngàn đồng.


Bà Oanh nói “nhận cháu Long ngày thứ 4, khi cháu vừa đến tôi thấy mắt cháu trợn ngược, có nói cho con dâu tôi biết là cháu bị bệnh rồi, nên trả con lại cho Phượng đi. Nhưng nó bảo đã nhận của người ta 700 ngàn đồng rồi nên phải giữ tiếp…


Ngày 14/11 con dâu tôi đang ở trong phòng thì nghe thằng bé khóc. Nó chạy ra thì thấy thằng bé đang co giật, ngất xỉu, rồi nó cùng dì cháu Long đưa cháu Long đi cấp cứu”.


“Từ ngày nó về làm dâu nhà này, chưa làm sai chuyện gì. Trời phật bắt tội nên đành thế thôi. Chúng tôi chờ bên công an điều tra làm rõ sự thật” – bà Oanh quả quyết.


Nghi ngờ của người mẹ đáng thương


Trưởng công an P.6, Q.8, Nguyễn Văn Ngọc xác nhận, “chị Vân và gia đình sống, sinh hoạt ở địa phương bình thường; riêng chị Vân không có… tỳ vết gì. Vì không đi làm, chị Vân ở nhà nội trợ nên nhận thêm mấy đứa trẻ gần đó về chăm sóc, cha mẹ các cháu và chị Vân tự thỏa thuận với nhau về mức tiền công.bảo mẫu, tử vong, xấu số

Căn nhà trọ óp ẹp của gia đình cháu Long.Chính quyền địa phương cũng đang chờ kết quả từ cơ quan điều tra để biết rõ sự thật vụ việc”.


Được biết sau khi nhận thi thể cháu Long do cơ quan công an bàn giao, vợ chồng anh Liêm – chị Phương đã đưa con về quê, ở huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An để lo hậu sự.


Trong giọng đau buồn, chị Phượng nói, “công an có liên lạc mời vợ chồng tôi lên làm việc nhưng giờ vợ chồng tôi cũng lo hậu sự cho cháu nên xin khất đến cuối tuần. Giờ chuyện cũng đã xảy ra rồi…”.


Chị Phượng kể thêm, khi cháu Long vừa chào đời, chị có thuê 1 người vú nuôi chăm sóc, dù kinh tế cực kỳ eo hẹp nhưng phải thuê người để rảnh tay, chạy chợ mưu sinh.


Chị thì buôn bán gà vịt ở chợ Chánh Hưng, Q.8; còn chồng hành nghề ba gác máy.


Cách đây gần 1 tháng, người vú nuôi vì chuyện gia đình phải về quê, vợ chồng chị Phương gửi cháu Long ở điểm giữ trẻ, cũng…tự phát, gần chợ “Mười Giờ”, Q.8.


Chỉ vài ngày thì điểm này không nhận giữ cháu Long nữa vì người giữ trẻ trình bày với chị Phượng, cháu Long rất hiếu động.


Chị Phượng lại mang con sang nhà Vân ở gần nhà, tại đường Phạm Thế Hiển, P.6,Q.8 gửi từ ngày 11/11. 4 ngày sau thì xảy ra vụ việc.


Chị Phượng xác nhận, khi cháu Long nhập viện cấp cứu được xác định là chấn thương sọ não chị gặng hỏi, Vân cũng không nói gì, bảo là cũng không biết, chỉ thấy cháu Long co giật, ngất xỉu thì đưa đi cấp cứu.


Đến khi cháu Long tử vong, chiều 1/12 thì Vân có đến nhà đại thể bệnh viện Chợ Rẫy dúi vào tay chị Phượng 1 triệu đồng nhưng người mẹ này nhất quyết không nhận…


“Giờ trong thâm tâm tôi chỉ nghi ngờ là Vân đã chăm nom, để con tôi té thương tích nặng nề mà thôi. Tôi chỉ mong Vân nói lên sự thật, dù gì chuyện gì xảy ra cũng đã xảy ra rồi”, người mẹ vừa mất con nói trong nước mắt.


Theo Thạch Thảo – Anh Sinh (Vietnamnet)

www.nguoiduatin.vn

Back to TOP