Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Nghi bảo vệ Cát Tường trộm iPhone 5s của chị Huyền


Trao đổi với phóng viên, Luật sư của bị can Đào Quang Khánh là ông Nguyễn Anh Thơm cho biết, chiều ngày 03/12/2013, tại trại tạm giam, trước sự chứng kiến của luật sư Thơm, CQCSĐT đã tống đạt quyết định khởi tố bổ sung bị can Đào Quang Khánh về hành vi trộm cắp chiếc điện thoại iPhone 5s (Ip5s) của chị Huyền.


Quá trình điều tra đã đủ căn cứ xác định Đào Quang Khánh là người đã chiếm đoạt chiếc điện thoại Ip5s của chị Huyền sau khi nạn nhân bị bị tử vong tại Trung tâm thẩm mỹ Cát Tường vào chiều tối ngày 19/10/2013.


Vật chứng là chiếc điện thoai Ip5s, cơ quan điều tra cũng đã thu giữ được.Theo lời khai của Khánh, tên này đã lấy trộm chiếc điện thoại của nạn nhân mang về nhà cất giấu và cho bạn bè mượn.


Khánh đã xạc pin điện thoại, tuy nhiên anh ta đã không thể sử dụng do chiếc điện thoại Ip5s là loại điện thoại sử dụng công nghệ mở khóa bằng hình thức nhận diện vân tay.


Tại cơ quan điều tra, khi mới bị bắt giữ, Khánh đã không khai nhận ngay hành vi phạm tội này.


Luật sư Thơm cho hay, tiếp xúc với luật sư của mình, Khánh thừa nhận hành vi đã cùng bác sỹ Tường vứt xác phi tang nạn nhân xuống sông Hồng.


“Chính Khánh cũng đã rất ngạc nhiên, tại sao cho đến thời điểm này, thi thể nạn nhân vẫn chưa nổi và chưa thể tìm thấy”, ông Thơm cho biết.


Trong buổi tiếp xúc với luật sư của mình, bị can Khánh khẳng định, buổi tối ngày 19/10/2013, anh ta đã cùng bác sỹ Tường đem xác nạn nhân đưa vào Bệnh viện Bưu Điện ở phố Yên Bái 2, Hai Bà Trưng, Hà Nội, định sẽ bỏ nạn nhân ở đó.


Nhưng tới nơi, thấy nhiều người qua lại, cả hai đã không đem xác nạn nhân vào bệnh viện.


Bác sỹ Tường và Khánh, cùng một nhân chứng khác đã tiếp tục đi xuống Cầu Vĩnh Tuy vứt xác nạn nhân.


Nhưng do đông người nên bác sỹ Tường đã tiếp tục đi xe sang bên cầu Thanh Trì cùng với Khánh phi tang xác nạn nhân xuống sông Hồng.


Luật sư Thơm cho hay, ông đã đặt ra nhiều nghi vấn và đặt câu hỏi với Đào Quang Khánh- Có việc chôn xác nạn nhân ở nơi khác không? Có việc chặt thi thể nạn nhân không? Có tiêm thuốc làm tan xác nhanh không?....


Nhưng một lần nữa Đào Quang Khánh khẳng định không hề có chuyện đó.


“Bản thân Khánh biết rõ tình trạng chị Huyền như thế nào khi ném xác nạn nhân, vị trí đứng ném trên cầu Thanh Trì... Bị can cũng bày tỏ mong muốn gia đình sẽ tìm được thi thể nạn nhân”, ông Thơm cho biết.

Điều 138 BLHS:


1. Người nào trộm cắp tài sản của người khác có giá trị từ năm trăm nghìn đồng đến dưới năm mươi triệu đồng hoặc dưới năm trăm nghìn đồng nhưng gây hậu quả nghiêm trọng hoặc đã bị xử phạt hành chính về hành vi chiếm đoạt hoặc đã bị kết án về tội chiếm đoạt tài sản, chưa được xoá án tích mà còn vi phạm, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm.


2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm:


a) Có tổ chức;


b) Có tính chất chuyên nghiệp;


c) Tái phạm nguy hiểm;


d) Dùng thủ đoạn xảo quyệt, nguy hiểm;


đ) Hành hung để tẩu thoát;


e) Chiếm đoạt tài sản có giá trị từ năm mươi triệu đồng đến dưới hai trăm triệu đồng;


g) Gây hậu quả nghiêm trọng.


3. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ bảy năm đến mười lăm năm:


a) Chiếm đoạt tài sản có giá trị từ hai trăm triệu đồng đến dưới năm trăm triệu đồng;


b) Gây hậu quả rất nghiêm trọng.


4. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ mười hai năm đến hai mươi năm hoặc tù chung thân:


a) Chiếm đoạt tài sản có giá trị từ năm trăm triệu đồng trở lên;


b) Gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.


5. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ năm triệu đồng đến năm mươi triệu đồng.Theo T.Nhung (Vietnamnet)

www.nguoiduatin.vn

Back to TOP