Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

5 bí quyết giúp phát hiện những trò gian lận trong SEO

Có lẽ tôi đang phải đối mặt với một trận chiến đầy khó khăn trong thế giới SEO bởi những câu chuyện đầy hoang tưởng để giữ chân khách hàng và tiếp tục kiếm những đồng tiền không trọng sạch với một số cách làm SEO không rõ ràng.

Ví dụ điển hình như: một trong những độc giả của tôi đã tìm đến tôi sau khi nhận được một tin nhắn thoại tự động với giọng nói thân thiện và nói mình là “Nick từ searchenginesetup.com” và chúc mừng trang web mới của cô ấy.

Anh ta đưa cho cô một mã số quảng cáo và nói rằng khi vào trang web của họ, họ sẽ đăng ký trang web của cô với hơn 250 công cụ tìm kiếm và khả năng nhìn thấy trang web của cô sẽ được cải thiện (tất nhiên là với một khoản chi phí phải trả hàng tháng).


Trên thực tế, trang web của cô không phải là mới và cô muốn làm rõ bộ mặt của kẻ ẩn danh đó. Sau đây, chúng ta hãy cùng xem xét một số các sự kiện và kiểm tra những nguyên nhân để khẳng định những công ty như thế này là mập mờ không rõ ràng.


1. Chỉ có các công cụ cỡ lớn mới có giá trị theo thời gian


Lá cờ đỏ đầu tiên ở đây là lời hứa của họ để gửi trang web của mình đến hơn 250 công cụ tìm kiếm. Điều đó hết sức ấn tượng nhưng trên thực tế chỉ có một vài công cụ tìm kiếm mới là quan trọng. Chúng ta đều biết những gì họ đang có và phải hơn 200 công cụ tìm kiếm phụ mà công ty này hứa hẹn sẽ đăng ký với cô là không thích hợp. Điều này làm lãng phí thời gian của họ.


Họ sử dụng thuật ngữ khác nghe có vẻ ấn tượng, họ nói với cô rằng trang web của cô bây giờ “đã sẵn sàng cho công cụ tìm kiếm” – điều này chẳng có ý nghĩa gì cả. Tất cả các trang web đã sẵn sàng để được thu thập bởi các công cụ tìm kiếm từ lúc chúng được đưa ra. Cho dù chúng có hoặc không được thu thập bởi công cụ tìm kiếm thì đây lại là một vấn đề hoàn toàn khác.


2. Chỉ đăng ký trang web với công cụ tìm kiếm sẽ không cải thiện tầm nhìn của trang web


Đăng ký trang web của bạn với công cụ tìm kiếm là hoàn toàn không cần thiết và sẽ không tác động bất cứ điều gì đến thứ hạng của bạn. Xác thực trang web của bạn (miễn phí) thông qua Google Webmaster Tools có thể giúp bạn xác định các vấn đề tiềm năng nhưng việc thứ hạng thì còn phụ thuộc vào các liên kết chất lượng trên trang web của bạn. Không có liên kết = không có thứ hạng.


3. Đăng ký trang web không phải là một quá trình phức tạp


Trong phần hỏi đáp của họ, công ty này chỉ ra rằng họ đang cố gắng để đăng ký trang web của bạn bằng những kỹ thuật phức tạp – điều này là sai hoàn toàn. Thậm chí nếu bạn không bao giờ đăng ký trang web thì Google cũng sẽ khám phá ra trang web của bạn trên tất cả các chỉ mục một cách nhanh chóng.


Công ty này cũng tuyên bố rằng họ sẽ submit trang web của bạn hàng tháng (đồng nghĩa với việc thu tiền hàng tháng). Google và các công cụ tìm kiếm khác đủ thông minh để thu thập thông tin trang web của bạn một cách thường xuyên nếu trên trang web đang có những liên kết chất lượng.


4. Hãy cẩn thận với thông tin liên hệ


Google đặc biệt cảnh báo các webmaster cảnh giác với các email không mong muốn liên quan đến SEO và các dịch vụ tiếp thị Internet khác:


Hãy cảnh giác với các công ty SEO và các nhà tư vấn web hoặc các công ty gửi cho bạn email màu xanh.


Thật ngạc nhiên, chúng tôi đã nhận được các email spam:


Kính gửi Google.com, tôi đến thăm trang web của bạn và nhận thấy rằng bạn không nằm trong danh sách của các công cụ tìm kiếm và trang web của bạn sẽ không được lập chỉ mục...”.


5. Không có gì được coi là thật ở đây


Trong trường hợp này,bạn không mong muốn nhận được các hộp thư thoại nhưng nó vẫn được gửi một cách tự động. Trong thực tế, tất cả mọi thứ về trang web mà công cụ tìm kiếm cài đặt bao gồm cả video tự động trên trang chính.


Không có con người thật sự ở đây và các trang web cung cấp ít hoặc không có thông tin về những gì họ sẽ thực sự làm cho bạn ngoài việc gửi trang web của bạn đến công cụ tìm kiếm. Bạn không thể truy cập bất kỳ thông tin nào cho đến khi bạn mua một trong các gói dịch vụ và trở thành thành viên của họ. Trang liên hệ của họ không chứa số điện thoại để giúp đỡ bạn và gọi số 1-800 và sau đó bạn nhận được một kết quả thông báo tự động chứ không phải là bạn đang nói chuyện thật sự với một ai đó.


Đối với thế giới tiếp thị kỹ thuật số, điều này rất dễ dàng để phát hiện ngay lập tức nhưng trò gian lận này đang bị ràng buộc để gài bẫy một vài người dùng không cẩn thận và không hiểu cách công cụ tìm kiếm làm việc như thế nào.


Cách làm gian xảo này mang lại tiếng xấu cho các nhà cung cấp dịch vụ SEO hợp pháp và chúng ta cần phải chống lại. Chúng ta cần phải lan truyền cho người khác biết và vạch trần bộ mặt của họ.


- Ghi rõ nguồn www.thegioiseo.com khi đăng tải lại bài viết này.

- Bài viết có tham khảo nội dung của tác giả Stephan Spencer (SEL).

- Link bài: 5 bí quyết giúp phát hiện những trò gian lận trong SEO.
Thủ thuật Seo - Seo tips 5 bí quyết giúp phát hiện những trò gian lận trong SEO

Back to TOP