Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Cách SEO keywords phù hợp với website

Nếu bạn viết website về một chủ đề nào đó, thì bạn có muốn những người tìm kiếm thông tin về chủ đề mà bạn đang viết nhanh chóng tìm ra bạn thông qua Search Engine ? Theo tôi, nếu như website bạn không thể hiện thị tốt tức chính xác những thông tin cho người đọc những gì người đọc tìm kiếm thì sẽ xảy ra một tình trạng tạm gọi là “page view giả” (không phải “giả PageView“)

Liệt kê những keyword thích hợp với website của bạn


Đây sẽ là một danh sách khá hữu dụng mà bạn có thể cần đến khi viết bài cho website. Hãy làm một cuộc nghiên cứu keyword thông qua một soft hoặc web site mà bạn biết. Nhưng riêng tôi, tôi thích sử dụng công cụ Google Adwords Keyword. Nó có thể rà soát trên khắp website của bạn và đưa ra những từ khoá gợi ý cho bạn. Và bạn cũng có thể thấy được khối lượng traffic thông qua các keyword đã nhận được trong 12 tháng qua (Avg Search Volume) và trình bày những thống kê về số lượng người dùng sử dụng những từ khoá trên google. Có thể có những từ khoá không liên quan đến website của bạn nhưng cũng giúp bạn xác định được giá trị của những từ khoá có thể sử dụng.


Khảo sát những keyword không thích hợp hiện tại


Bạn cần phải khảo sát những mệnh đề keyword mà người đọc sử dụng để đến website của bạn Nếu bạn tìm thấy những mệnh đề không hề liên quan đến chủ đề của website bạn thì hãy sửa lại tiêu đề của bài viết hoặc sử dụng từ khoá trong bài viết cho thích hợp. Và lựa chọn từ khoá sao cho liên quan và có thể mở rộng cho những bài viết trong tương lai của bạn. Mặc khác, nếu bạn tìm thấy một keyword đặc biệt nào đó điều khiển nhiều traffic đến site hoặc một bài viết đặc biệt nào đó của bạn thì hãy chỉnh sữa bài viết đó lại cho phù hợp với keyword hơn nữa. Có được một bài viết nhiều người chú ý thì tại sao bạn không đưa ra những lý do để có nhiều người chú ý hơn nữa ?


Tìm kiếm những mệnh đề keyword gián tiếp


Cái này có một chút khó khăn hơn, nhưng nó không phải luôn xấu để đưa traffic từ một keyword không bao trùm chính xác đề tài trên website của bạn. Thực sự, đôi lúc tôi bắt gặp những websiteger của các mạng XH vào các web-website để tham khảo và cùng chia sẽ những kinh nghiệm của chính họ về websiteging, âm nhạc, hay lĩnh vực mà họ biết. Vậy vì sao họ biết website của bạn ?, đó là do những keyword gián tiếp mà có lẽ họ tình cờ tạo ra khi tìm kiếm một thứ gì đó. Và biết đâu được nhờ những keyword này mà bạn hoặc tôi lại có thể lôi kéo thêm một người gia nhập cộng đồng “Website Việt” thì sao?


Vậy tại sao các keyword lại quan trọng ?


Bạn muốn website của bạn được đọc bởi những người quan tâm đến chủ đề của bạn. Bạn muốn người đọc sẽ quay trở lại website bạn lần nữa và họ sẽ comment và liên kết đến nó. Thì bạn cần phải có những “chiến lược” SEO thật hiệu quả mà bước đầu tiên là phải “chinh phục” keyword để có được những lần viếng thăm của người đọc đầy “chất lượng”


vnseo.edu.vn
Thủ thuật Seo - Seo tips Cách SEO keywords phù hợp với website

Back to TOP