1. Nhắm sai đích
Việc nhắm sai đích( seo sai từ khóa) là 1 trong những sai lầm mà nhiều người mắc phải thậm chí ngay cả những Chuyên gia SEO cũng mắc lỗi này.

Nhiều SEOer lựa chọn từ khóa theo ý nghĩ của cá nhân mình và lựa chọn những từ khóa không có người tìm kiếm để SEO.

Ví dụ: Công ty SEO VietSEL ở Thái Nguyên nhưng không phải vì vậy mà chúng tôi lựa chọn từ khóa: SEO Thái Nguyên, Dịch vụ SEO Thái Nguyên, Công ty SEO Thái Nguyên,… để SEO.

Việc lựa chọn từ khóa ảnh hướng rất lớn tới chiến dịch seo của bạn. Vì vậy trước khi bắt đầu 1 chiến dịch SEO hãy lựa chọn, phân tích những từ khóa tốt đem lại lợi ích cho bạn, các bạn có thể sử dụng Google Adwords Keyword Planner để lựa chọn cho mình từ khóa tốt nhất.

2. Bỏ qua thẻ title


Việc để trống thẻ title hoặc đặt title không đúng cách diễn ra rất phổ biến đây là 1 trong 2 thành phần quan trọng nhất trong SEO On Page mà bạn có thể đặt từ khóa của mình vào. Title tag không chỉ giúp bạn tối ưu từ khóa cho website mà còn hiển thị trên SERPs như tiêu đề website của bạn

3. Sử dụng Flash


Flash thực sự hấp dẫn bởi hiệu ứng của nó với người dùng nhưng nó không tốt cho các công cụ tìm kiếm. Nếu bạn thực sự muốn website của bạn sử dụng Flash thì hãy tạo riêng 1 phiên bản html cho công cụ tìm kiếm( Lưu ý: Cách này sẽ trở thành SEO mũ đen)

4.
Javascript Menu

Sử dụng Javascript để điều hướng không phải là không tốt miễn là bạn hiểu được các công cụ tìm kiếm không thể đọc Javascript và hãy cố gắng xây dựng website của bạn phù hợp. Nếu bạn đã có 1 menu sử dụng Javascript bạn nên xem xét xây dựng 1 sitemap( hoặc đặt liên kết đó trong thẻ noscript) để Search Engine có thể thu thập được dữ liệu

5. Thiếu tính nhất quán và cập nhật thay đổi


Nếu bạn muốn thành công, muốn vượt đối thủ và vươn lên dẫn đầu thì hãy cố gắng tối ưu website của bạn, thường xuyên theo dõi đối thủ và các thuật toán mới để đưa ra 1 chiến lược tốt nhất.

6. Tập chung quá nhiều vào thẻ Meta


Rất nhiều người dường như nghĩ rằng SEO là việc đặt các từ khóa trong meta của bạn! Trong thực tế, các thẻ meta đang trở thành một điều của quá khứ . Bạn có thể tạo các từ khoá và mô tả meta của bạn, nhưng không hẳn sẽ được 1 thứ hạng tốt từ việc này. Google lấy mô tả ngắn gọn dựa theo truy vấn của người dùng nữa TOP 10 lỗi phổ biến nên tránh khi làm seo

7.
Sử dụng hình ảnh cho các tiêu đề

Nhiều người nghĩ rằng một hình ảnh sẽ tốt hơn so với văn bản cho tiêu đề và menu. Vâng, một hình ảnh có thể làm cho trang web của bạn trông đặc biệt hơn nhưng hình ảnh để SEO cho tiêu đề và menu là một sai lầm lớn bởi vì h1, h2, vv thẻ và liên kết là những yếu tố quan trọng trong SEO và Google không đọc được hình ảnh của bạn.

8. Bỏ qua URL

Nhiều người cho rằng URL không phải là 1 yếu tố quan trọng. Tạo ra cách liên kết động, đường dẫn không thân thiện, không chứa từ khóa xảy ra rất nhiều và đó là 1 điểm trừ cho website của bạn. Có thể nhiều website không có đường dẫn thân thiện vẫn lên TOP nhưng bạn nên nhớ rằng nếu đường dẫn bạn tốt hơn đối thủ thì đó là 1 lợi thế của bạn.

9. Spam Link

Đó là 1 sai lầm phổ biến mà hầu hết SEOer mắc phải, nhất là các SEOer lười, hay nóng vội hoặc mới bước vào nghề và họ luôn coi trọng số lượng backlink phải nhiều, trên thực tế các Search Engine coi trong chất lượng hơn số lượng.

10. Thiếu từ khóa trong nội dung


Một khi bạn tập trung vào từ khóa của bạn, hãy sửa đổi nội dung của bạn và đặt các từ khóa bất cứ nơi nào nó có ý nghĩa. Nó thậm chí còn tốt hơn việc làm cho nó đậm hoặc làm nổi bật chúng.

Tác giả bài viết: Vũ Công Tịnh

Nguồn: DichVuSeoOnline.Com