Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Tiết lộ những điều bí mật về đời tư của Steve Jobs


Dưới đây là những điều thú vị về ông chủ tài năng này, qua đây chúng ta cũng có thể hiểu thêm được phần nào cá tính của Jobs và tại sao ông có thể gây dựng nên một đế chế hùng mạnh đến vậy.


Phong cách thời trang


Tiết lộ những điều bí mật về đời tư của Steve Jobs - Ảnh 1


Trái ngược với những sản phẩm long lanh và thời thượng mà Steve Jobs luôn cùng Apple nỗ lực mang đến cho người dùng, vị cố CEO luôn giữ cho mình một phong cách ăn mặc bình dị đến không ngờ: chiếc áo đen cổ lọ, quần jean Levi’s và đôi giày thể thao New Balance 991. Bộ trang phục này gắn liền với Steve Jobs tại mỗi sự kiện ra mắt sản phẩm mới của Apple .


Theo câu chuyện ông kể với Walter Isaacson trong cuốn tự truyện, thì bộ quần áo này mang đến cho ông một phong cách khác lạ. Ông sở hữu hơn 100 chiếc quần jeans hiệu Levi's.


Lương 1 USD/năm


Tiết lộ những điều bí mật về đời tư của Steve Jobs - Ảnh 2


Từ năm 1997 cho đến khi từ chức, Steve Jobs vẫn nhận mức lương 1 USD/năm. Nếu với mức lương này, ông không thể mua nổi một bài hát có thuế trên iTunes. Thế nhưng, trên thực tế, tài sản của ông vẫn tăng lên hàng năm. Tại sao lại như vậy? Vị CEO này thích trao tiền thưởng và đầu tư vào cổ phiếu hơn là nhận “tiền tươi thóc thật”.


Steve Jobs là con nuôi


Tiết lộ những điều bí mật về đời tư của Steve Jobs - Ảnh 3


Cha mẹ ruột của Jobs là Adbufattah Jandali, 1 sinh viên người Syrian, sau này trở thành 1 giáo sư khoa học chính trị và Joanne Simpson, sinh viên người Mỹ và là 1 nhà ngôn ngữ học.


Tại thời điểm Jobs được sinh ra, cha mẹ Jobs vẫn đang là sinh viên chưa tốt nghiệp. Vì vậy hai vợ chồng Paul và Clara Jobs đã nhận nuôi Steve Jobs và ông lớn lên trong ngôi nhà của cha mẹ nuôi và tạo ra chiếc máy tính đầu tiên trong gara.


Jobs là 1 tỷ phú chưa tốt nghiệp đại học


Tiết lộ những điều bí mật về đời tư của Steve Jobs - Ảnh 4


Cũng giống như Bill Gates, Jobs nổi tiếng là 1 tỷ phú không tốt nghiệp đại học. Sự thật thì ông đã bị đuổi học chỉ sau 1 học kỳ. Sau khi bị đuổi học, Jobs đã du lịch đến Ấn Độ và tìm kiếm sự giác ngộ tâm linh và trở về Mỹ như 1 Phật tử thực sự với cái đầu cạo trọc.


Steve Jobs có con ngoài giá thú


Tiết lộ những điều bí mật về đời tư của Steve Jobs - Ảnh 5


Năm 1978, Jobs yêu Chrisann Brennan, 1 họa sỹ và kết quả là 1 bé gái được sinh ra. Jobs đã từ chối quan hệ cha con và tuyên bố rằng mình đã được đình sản và Brennan đã phải nuôi con gái một mình, thậm chí bằng cách sử dụng trợ cấp phúc lợi xã hội.


Jobs sau đó đã thừa nhận Lisa Brennan-Jobs là con gái của mình. Sau này, Jobs đã sử dụng tên con gái mình để đặt cho loại máy tính Apple Lisa, ra mắt vào năm 1983, với giá xấp xỉ 10.000 USD.


Ban nhạc yêu thích: The Beatles


Tiết lộ những điều bí mật về đời tư của Steve Jobs - Ảnh 6


Jobs là 1 người yêu nhạc, và ban nhạc được yêu thích nhất của ông là The Beatles. Chính ban nhạc này đã ảnh hưởng rất lớn đến tư duy kinh doanh và làm việc theo nhóm của ông.


Hai từ mà Steve Jobs ghét nhất


Ở Apple, hai từ bị ghét nhất dưới thời Steve Jobs là “làm thương hiệu” (branding) và “tiếp thị” (marketing).


Tình cũ xuất bản hồi kí giường chiếu với Steve Jobs


Năm 2013, bạn gái cũ của Steve Jobs vừa ra mắt cuốn sách kể lại mối tình giữa cô và đồng sáng lập Apple trong những năm 1970, thời điểm Steve Jobs chưa gặp vị hôn thê Laurence Powell.


Cuốn sách mang tên "The Bite in the Apple" (tạm dịch: Vết cắn trên quả táo) mô tả lại quãng thời gian yêu nhau giữa tác giả Chrisann Brennan's và Steve Jobs. Giữa cô và huyền thoại công nghệ Mỹ đã có một đứa con, và cha đứa bé - Steve Jobs - đã rũ bỏ trách nhiệm của mình.


Ngôi nhà thời thơ ấu của Steve Jobs đi vào lịch sử


Tiết lộ những điều bí mật về đời tư của Steve Jobs - Ảnh 7


Theo CNN, Uỷ ban Lịch sử Los Altos đã lên kế hoạch "đánh giá giá trị lịch sử" của ngôi nhà một tầng xây theo phong cách nông trại này. Nếu được thông qua, ngôi nhà mà Steve Jobs đã sinh sống trong thời thơ ấu có địa chỉ tại 2066 Crist Drive ở Los Altos, California, sẽ được bảo tồn.


Trong khu garage của ngôi nhà, Jobs và Steve Wozniak đã miệt mài làm việc và lắp ra 50 chiếc máy tính Apple 1 đầu tiên


Một trong những chiếc máy tính đầu tiên này sau đó đã được bán với giá 231.000 USD tại một cuộc đấu giá. Và Jobs đã trở thành một trong những người thay đổi bộ mặt ngành công nghiệp máy tính.


Nguồn gốc tên Apple


Tiết lộ những điều bí mật về đời tư của Steve Jobs - Ảnh 8


Jobs và Wozniak đặt tên công ty là Apple vì cả hai đều cực kỳ hâm mộ Beatles. Ban nhạc này sở hữu một nhãn hiệu ghi âm là Apple Records.


Sở thích ăn uống kỳ quoặc


Steve không ăn chay, nhưng ông cũng không ăn bất kì loại thịt nào ngoài đồ biển.


Cuộc sống sinh viên nghèo khó


Không được ở trong ký túc xá, Steve phải ngủ ở sàn nhà phòng các bạn, trả vỏ lon Coca để lấy 5 cent mua thức ăn. Hàng tuần, ông đi bộ hơn 10 km dọc theo thành phố để tới bếp ăn từ thiện tại đền Hare Krishna.


Sở thích nhìn vào gương mỗi buổi sáng


Ông có sở thích nhìn vào gương mỗi buổi sáng và tự hỏi bản thân: “Nếu hôm nay là ngày cuối cùng của đời mình, sẽ định làm những gì?” Và mỗi khi hỏi như vậy, tìm được câu trả lời tương ứng, ông biết mình có phải thay đổi cái gì đó hay không.


Theo Chất lượng Việt Nam


Clip xem thêm: Cảnh sát lao ra đường thổi phạt, xe máy ngã lăn

www.nguoiduatin.vn

Back to TOP