Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Vụ 5 công an dùng nhục hình: Kêu oan lên Chủ tịch nước


Trong vụ án, Nguyễn Thân Thảo Thành là bị cáo chịu mức án cao nhất (5 năm tù) trong số 5 bị cáo nguyên là sĩ quan công an dùng nhục hình đến chết nghi can Ngô Thanh Kiều (SN 1982, ngụ xã Hòa Đồng, huyện Tây Hòa) được TAND TP Tuy Hòa đưa ra xét xử sơ thẩm từ ngày 26/3 đến 3/4.


Vụ 5 công an dùng nhục hình: Kêu oan lên Chủ tịch nước - Ảnh 1


Bị cáo Nguyễn Thân Thảo Thành tại phiên tòa.


Trong đơn, ông Thân nhận xét việc HĐXX TAND TP Tuy buộc tội Nguyễn Thân Thảo Thành đã trực tiếp dùng dùi cui đánh vào đầu anh Kiều gây chấn thương sọ não dẫn đến tử vong chỉ dựa vào lời khai nhiều mâu thuẫn của nhân chứng Hà Văn Đại (Công an tỉnh Phú Yên) cùng với âm thanh là tiếng kêu “a á” nghi của Ngô Thanh Kiều do các công an TP Tuy Hòa ở bên ngoài nghe thấy là thiếu căn cứ, duy ý chí.


Theo ông Thân, cáo trạng cũng như kết luận tại tòa khẳng định Thành dùng dùi cui đánh vào đầu Kiều là mâu thuẫn với dấu vết trên đầu Kiều thể hiện tại hồ sơ. Từ những vấn đề này, ông Thân đặt vấn đề: “Phải chăng, đây là âm mưu thí tốt của ai đó?”


Ông Thân cũng cho rằng các cơ quan tố tụng TP Tuy Hòa đã tạm giam con ông quá thời hiệu pháp luật quy định hơn 4 tháng, trong đó hơn 2 tháng tạm giam không có lệnh là vi phạm Bộ luật Tố tụng hình sự.


Ngoài ra, trong đơn kêu oan cho con, ông Thân tỏ lòng biết ơn khi chủ tịch nước đã yêu cầu VKSND Tối cao và TAND Tối cao chỉ đạo xét xử vụ án nghiêm minh, đúng pháp luật. Ông Thân nghĩ rằng như vậy con ông sẽ có cơ hội được giải oan.


Theo Người lao động

www.nguoiduatin.vn

Back to TOP