Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Vụ nổ súng ở cửa khẩu: Thăm hỏi gia đình chiến sỹ hy sinh


Chiều 18/4, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Văn Đọc dẫn đầu tổ công tác đặc biệt đã có mặt tại huyện Hải Hà để giải quyết vụ gây rối của các đối tượng người nước ngoài.


Đồng thời, tổ công tác đã đến thăm hỏi, động viên các gia đình, cán bộ chiến sỹ biên phòng, công an hy sinh và bị thương trong khi làm nhiệm vụ ngăn chặn vụ gây rối trật tự an ninh ở khu vực cửa khẩu Bắc Phong Sinh (huyện Hải Hà).


Hai chiến sỹ biên phòng hy sinh là Thiếu tá Nguyễn Minh Đãi và Thiếu úy Lê Vũ Việt Khánh. Bốn chiến sỹ biên phòng khác bị thương gồm: Lê Thế Hưng, Nguyễn Văn Cưu, Trần Văn Ngọc, Nguyễn Đức Trà và thiếu úy công an Vũ Đức Thuận.


Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh đã hỗ trợ 10 triệu đồng cho mỗi gia đình chiến sỹ biên phòng hy sinh và 5 triệu đồng cho mỗi chiến sỹ biên phòng, công an bị thương đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa Hải Hà.


Vào hồi 4 giờ 20 ngày 18/4, một nhóm 16 người Trung Quốc gồm 10 nam, 4 nữ và 2 trẻ em đã nhập cảnh trái phép vào Việt Nam qua khu vực cửa khẩu Bắc Phong Sinh (huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh), trên đường thâm nhập sâu vào nội địa thì bị các cơ quan chức năng của Việt Nam phát hiện, bắt giữ và dẫn giải ra cửa khẩu để tiến hành làm các thủ tục trao trả lại phía Trung Quốc theo luật pháp 2 nước và thông lệ quốc tế.


Khoảng 12 giờ cùng ngày, trong khi đang làm thủ tục, một vài người đàn ông của nhóm người trên lợi dụng sơ hở của các lực lượng chức năng đã manh động cướp súng và xả súng tấn công, khống chế lực lượng biên phòng Việt Nam, khiến 2 chiến sỹ biên phòng Việt Nam hy sinh và một số chiến sỹ biên phòng, công an khác bị thương.


Lực lượng chức năng phía Việt Nam và Trung Quốc đã kêu gọi, thuyết phục các đối tượng giao nộp vũ khí và đầu hàng nhưng các đối tượng vẫn kiên quyết cố thủ, đập phá trụ sở của lực lượng biên phòng, buộc lực lượng chức năng phải dùng các biện pháp nghiệp vụ để tiếp cận, khống chế và bắt giữ.


Các đối tượng đã chống trả lực lượng biên phòng, đồng thời tự gây sát thương, một số nhảy lầu tự tử và tự sát. Sự việc trên đã khiến 7 người thiệt mạng, trong đó có hai chiến sỹ biên phòng Việt Nam và một số người bị thương trong đó có 4 chiến sỹ biên phòng và 1 chiến sỹ công an Việt Nam.


Theo TTXVN

www.nguoiduatin.vn

Back to TOP