Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Bắt nhóm 'thần bài' dàn cảnh đỏ đen trên xe khách


Theo tin tức trên Khám Phá: Phòng Cảnh sát hình sự, Công an Hà Nội cho biết, đơn vị vừa bắt quả tang ổ nhóm lừa đảo chiếm đoạt tài sản của khách đi trên xe ôtô khách chạy tuyến Hà Nội-Tuyên Quang.


Các đối tượng phạm tội gồm: Nguyễn Đức Hồ (sinh năm 1965, trú tại thị trấn Đông Anh), Bùi Chí Đại (sinh năm 1947, trú tại Long Biên), Nguyễn Văn Ninh (sinh năm 1967, trú tại Đông Anh) và Nguyễn Chí Hoàn (sinh năm 1971, trú tại Tây Hồ).


Bắt nhóm 'thần bài' dàn cảnh đỏ đen trên xe khách - Ảnh 1


Theo phản ánh của người dân, thời gian qua, trên các tuyến xe khách chạy trên QL2, QL3 đi Hà Nội - Thái Nguyên, Tuyên Quang,... tái xuất nhiều nhóm lừa đảo bằng trò chơi bài đỏ đen trên xe khách. Công an Hà Nội đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát hình sự (PC45) vào cuộc. Qua thời gian dài trinh sát, Đội phòng chống tội phạm tuyến và địa bàn đã bắt giữ hàng loạt đối tượng.


Một cán bộ điều tra cho biết, đây là chiêu trò lừa đảo đỏ đen từng xuất hiện trên các tuyến xe khách liên tỉnh nhiều năm trước. Sau một thời gian vắng bóng, nay trò này xuất hiện trở lại. Các đối tượng bị bắt giữ cũng chính là những “thần bài bịp” đỏ đen trên xe khách trước đây vừa ra tù. Các đối tượng chỉ sử dụng 3 quân bài tú lơ khơ, đón xe khách hành nghề.


Để thực hiện hành vi lừa đảo, 4 đối tượng đã dàn cảnh chơi đỏ đen bằng hình thức rút bài trên xe khách để lừa đảo. Một nạn nhân nhẹ dạ đã rơi vào bẫy của băng nhóm này và bị mất số tiền 5 triệu đồng.


Cán bộ điều tra cũng cho hay, dụng cụ thô sơ nhưng kỹ thuật tráo bài của các đối tượng này rất siêu đẳng. Chúng có thể biến quân đỏ thành quân đen mà mắt thường không tài nào phát hiện được. Bởi vậy, người nào tham gia đỏ đen với chúng đều nắm chắc phần thua.


Theo đó, trong một tuần vừa qua, Đội 5 (PC45) đã phối hợp với Công an huyện Đông Anh bắt 2 nhóm đối tượng. Trong đó, nhóm vừa bị bắt ngày 26/10 vừa qua do Nguyễn Đức Hổ (ở thị trấn Đông Anh) cầm đầu và đồng bọn là Đại, Ninh và Hoàn.


Theo TTXVN: Theo tài liệu của cơ quan công an, vào khoảng 7h sáng ngày 26/10, Nguyễn Đức Hồ cùng Bùi Chí Đại, Nguyễn Văn Ninh và Nguyễn Chí Hoàn gặp nhau ở ngã tư thị trấn Đông Anh.


Lúc này, Hồ phân công và trực tiếp mang theo một cặp giả da màu đen và 3 quân bài tú lơ khơ bao gồm 2 quân 4 cơ và 1 quân 4 tép. Sau đó, cả 4 đối tượng bắt taxi đi về hướng Cầu Thăng Long.


Đến đoạn gần Cầu vượt xã Kim Trung, Hồ xuống xe đứng trên vỉa hè để chờ xe chạy tuyến Hà Nội-Tuyên Quang đi qua.


Ba đối tượng khác tiếp tục hành trình về bến xe Mỹ Đình giả làm khách để lên xe tuyến Mỹ Đình-Tuyên Quang mang biển kiểm soát 22B-000.20.


Khoảng 9h cùng ngày, khi xe khách chạy qua cầu Vượt xã Kim Trung, Hồ vẫy xe và lên ngồi ghế đầu cạnh cửa. Ngay lập tức, Hồ lấy 3 quân bài đã chuẩn bị sẵn, dùng tay tráo và mời mọi người trên xe vui chơi có thưởng, ai bốc được quân đen thì sẽ thắng toàn bộ số tiền mình đặt.


Để mọi người tin, lần lượt Đại, Ninh chơi với Hồ. Riêng đối tượng Nguyễn Chí Hoàn đã rủ hành khách ngồi cạnh chơi. Khi tráo bài, các đối tượng bẻ cong quân màu đen để cho nạn nhân nhìn thấy.


Tin tưởng chắc thắng, người bị hại rút 5 triệu đồng đặt cửa. Tuy nhiên, lúc này, Hồ đã nhanh tay vuốt thẳng quân bài màu đen, bẻ cong một quân bài khác với sự trợ giúp của đồng bọn. Bằng thủ đoạn này, ổ nhóm trên đã cưỡng đoạt của nạn nhân 5 triệu đồng. Mặc dù vậy, khi chuẩn bị xuống xe tẩu thoát thì cả nhóm đã bị cảnh sát bắt giữ.


Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra mở rộng.


Gia Huy (Tổng hợp)Mời quý độc giả đọc báo qua RSS để có thêm nhiều thông tin hơn.
www.nguoiduatin.vn

Back to TOP