Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Bắt giữ cô giáo 'cắm' bằng đại học, lừa tiền phụ huynh


Theo tin tức trên TTXVN, ngày 14/11 Thủ trưởng Cơ quan điều tra Công an huyện Nghi Xuân đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam 4 tháng để phục vụ công tác điều tra đối với Nguyễn Thị Mai (35 tuổi) hiện là giáo viên Trường THPT Nguyễn Du về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".


Bắt giữ cô giáo 'cắm' bằng đại học, lừa tiền phụ huynh - Ảnh 1


Theo đơn trình báo của nhiều người bị hại, vào khoảng từ năm 2010 đến năm 2013, lợi dụng mối quan hệ giữa giáo viên, phụ huynh và bạn bè, đồng nghiệp cùng trường, Nguyễn Thị Mai đã nhiều lần vay tiền "nóng" của nhiều người với mục đích làm nhà ở, làm ăn kinh doanh dịch vụ cầm đồ. Tổng số tiền mà Nguyễn Thị Mai đã mượn, chiếm đoạt của các bị hại ở xã Cương Gián và thị trấn Xuân An (huyện Nghi Xuân) lên đến hàng tỷ đồng.


Hiện phụ huynh, giáo viên và người dân đã gửi ít nhất sáu đơn thư tố cáo cô Mai vay tiền rồi không trả lên Ban giám hiệu trường THPT Nguyễn Du và cơ quan công an huyện Nghi Xuân.


Theo bà H.Th.T. (ở xã Cương Gián, huyện Nghi Xuân) phản ánh, bốn năm qua, cô Mai làm giáo viên chủ nhiệm của con gái bà T. Ban đầu cô Mai đến nhà bà T. trình bày hoàn cảnh khó khăn và vay bà 40 triệu đồng để xây nhà. Đến tháng 7/2012, cô Mai đến nói với bà T. là cần tiền xây lên tầng 2, vay tiếp của bà T. số tiền 4.500 USD.


Sang năm 2013, cô Mai lại đến “tỉ tê” với bà T., rằng cần tiền gấp để cho em trai đi Úc du học. Bà T. nói số tiền vay hai lần trước đã quá hạn chưa trả nên không cho vay thêm. Cô Mai đưa tấm bằng đại học cho bà T. để “vay nóng” tiếp 1.500 USD.


Bắt giữ cô giáo 'cắm' bằng đại học, lừa tiền phụ huynh - Ảnh 2


Bằng Tốt nghiệp cử nhân là chiêu bài Mai sử dụng để vay tiền.


Cũng với chiêu bài trên, Nguyễn Thị Mai đã 2 lần vay chị P.T.T với 420 triệu; chị H.T.H. số tiền 220 triệu đồng; chị Phạm Thị Anh Đ. 1,05 tỷ đồng, chị Phạm Thị M. (thị trấn Xuân An, Nghi Xuân) 460 triệu đồng.... Khi không có khả năng trả nợ, Mai tiếp tục vay của một số người khác nhằm trả lãi cho các chủ nợ và tiêu xài.


Vừa qua, bà T. lên trường và đến nhà cô Mai để đòi nợ thì cũng phát hoảng khi biết cũng có rất nhiều người đang đòi nợ tiền tỷ cô Mai.


Nhiều giáo viên cũng cho biết, họ đã nghe lời ngon ngọt của cô Mai đi cắm nhà ở để vay ngân hàng. Họ đưa tiền cho cô Mai vay hàng tỷ đồng, nhưng khi đòi lại tiền thì cô Mai trả lời “đã vỡ nợ, chưa có tiền trả”.


Bà T. cho biết thêm, toàn bộ số tiền con trai của bà đi xuất khẩu lao động gửi về đã đưa hết cho cô Mai vay giờ cô không trả. Bà T. chỉ cầm được trong tay tấm bằng đại học và ba giấy viết tay vay nợ của cô Mai.


Tại cơ quan điều tra, Nguyễn Thị Mai đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Để tiếp tục điều tra mở rộng vụ án, Công an Nghi Xuân cũng đề nghị các bị hại có liên quan đến cơ quan chức năng trình báo.


Tuệ Lâm (Tổng hợp)Mời quý độc giả đọc báo qua RSS để có thêm nhiều thông tin hơn.
www.nguoiduatin.vn

Back to TOP