Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Dùng facebook người yêu đi lừa… gặp phải 'địch thủ'


Theo tin tức trên báo An ninh Thủ đô, ngày 17/12, Cơ quan CSĐT Công an quận Thanh Xuân đã ra lệnh bắt khẩn cấp, tạm giữ hình sự đối với Đoàn Văn Hiệp, SN 1993, trú tại xã Minh Tân, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản...


Theo đó, vào khoảng 6h45, ngày 11/12, Công an phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội nhận được điện thoại của một “nạn nhân” tên Tùng, trình báo về việc vừa bị đối tượng là Khang “chuột” dùng súng đe dọa, cướp tài sản tại khu vực sân kho ngách 62, ngõ 1, Bùi Xương Trạch (Khương Đình).


Dùng facebook người yêu đi lừa… gặp phải 'địch thủ' - Ảnh 1


Theo thanh niên này trình bày thì vào khoảng 5h30 ngày 11/12, Khang đã giả giọng một người bạn thân của Tùng gọi điện nhờ đến khu vực trên lấy hộ một số tiền do người bạn đưa cho. Khoảng 6g30, Tùng đến nơi thì không thấy bạn đâu, bất ngờ bị Khang gí khẩu súng (dạng súng colt) vào đầu, bắt quỳ xuống đất rồi chiếm đoạt 1 túi xách bên trong có 1 laptop, 1 ĐTDĐ, 800.000 đồng và 1 số giấy tờ cá nhân của Tùng, sau đó bỏ đi.


Tùng khai, không rõ nhân thân của Khang “chuột”, chỉ biết nhà ở khu vực rạp hát TP Hạ Long, Quảng Ninh. Trước đây từng có va chạm với Tùng, tại nhà bố mẹ của Tùng mới mua về TP Hạ Long.


Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến 9h30 cùng ngày, Công an quận Thanh Xuân đã triệu tập được Phạm Văn Khang (21 tuổi), trú tại phường Hà Tu, TP Hạ Long (Quảng Ninh).


Tại nhà trọ của Khang, ở khu vực đầm hồng Khương Đình (Thanh Xuân), cơ quan Công an tiến hành kiểm tra có thu được 2 đoạn ống nhựa ngắn, cuốn băng dính đen thành hình giống như khẩu súng và không phát hiện bất kỳ tài sản nào khác như Tùng đã trình báo.


Khi cơ quan Công an đưa Khang về trụ sở, vừa nhìn thấy Khang, “nạn nhân” Tùng xin đi mua đồ ăn và đã bỏ trốn. Tại cơ quan điều tra, Khang khai, Tùng tên thật là Hiệp nhưng không rõ lai lịch.


Vào ngày 9/12, Hiệp sử dụng Facebook với tên bimbi... của bạn gái là chị P.T.T.H. – người quen của Khang để nhắn tin vay Khang số tiền là 1.500.000 đồng. Do trước có biết Facebook trên đã bị người khác sử dụng, không phải của chị H. nên Khang xác định là đang bị Hiệp lừa đảo, chiếm đoạt tiền của mình nên đã chuẩn bị súng giả với mục đích dụ Hiệp ra để dọa và sẽ báo Công an xử lý.


Đúng thời điểm như Hiệp khai với cơ quan điều tra, nhưng có điều khác khi Khang định giơ súng giả để dọa Hiệp thì có nhiều người dân đi qua nên Khang lại thôi. Hoàn toàn không có việc Khang chiếm đoạt tài sản của Hiệp.


Để làm rõ nội dung vụ án, Công an quận Thanh Xuân đã tổ chức truy tìm Tùng.


Đến 15h ngày 11/12, khi phát hiện Tùng đang lang thang ở khu vực phường Thạch Bàn (Long Biên, Hà Nội), cơ quan điều tra đã yêu cầu đối tượng về trụ sở.


Lúc này, Tùng đã phải khai tên thật là Đoàn Văn Hiệp (21 tuổi), trú Huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình. Trước đây, Hiệp có nghề làm thợ kỹ thuật thang máy nhưng đã tạm thời nghỉ việc. Do cần tiền tiêu xài, Hiệp đã lấy facebook của bạn gái, sau đó thay đổi mật mã và sử dụng để lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Khi định lừa đảo chiếm đoạt tiền của Khang, do sự việc bị bại lộ và tưởng Khang có súng thật, Hiệp đã trình báo cơ quan Công an với mục đích để cơ quan Công bắt giữ Khang về hành vi dùng súng cướp tài sản cho bõ tức.


Mở rộng điều tra, cơ quan Công an còn làm rõ, vào ngày 3/12, Hiệp đã sử dụng Facebook này lừa đảo chiếm đoạt được 2.500.000 đồng của chị P.T.H., quê ở Nam Định, cũng là bạn của chị H.


Hiện cơ quan CSĐT Công an quận Thanh Xuân đã ra lệnh bắt khẩn cấp, tạm giữ Đoàn Văn Hiệp về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, đang tiếp tục xem xét làm rõ hành vi vu khống Khang để xử lý.


Kim Thành (Tổng hợp)Mời quý độc giả đọc báo qua RSS để có thêm nhiều thông tin hơn.
www.nguoiduatin.vn

Back to TOP