Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Gả vợ cho người khác để trốn nợ, trốn truy nã


Công an tỉnh Lâm Đồng đang tiếp tục điều tra làm rõ hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản đối với vợ chồng L.T, sinh năm 1966 và L.T.M.C (tên gọi khác là N.T.H), sinh năm 1971, ở thôn Phi Có, xã Đạ R’sal, huyện Đam Rông.


Gả vợ cho người khác để trốn nợ, trốn truy nã - Ảnh 1


Đối tượng đã trốn nợ đầy tinh vi.


Trước đó, vào những năm 2010 và 2011, hai vợ chồng T. và C. đã vay với tổng số tiền khoảng 1,7 tỉ đồng tiền mặt, trong đó vay 600 triệu đồng của Ngân hàng Nông nghiệp huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk và số còn lại là của hơn 10 hộ dân, ở xã Đạ R’sal.


Thủ đoạn của hai vợ chồng này là mượn tiền mặt nhiều lần để đáo hạn Ngân hàng rồi sẽ trả lại cả gốc và lãi cho các hộ dân. Việc vay nợ đối với các hộ dân chỉ được ghi lại bằng hình thức giấy viết tay và có ký nhận của người vay và người cho vay. Khi đã lừa đảo được số tiền lớn, đến cuối năm 2011, hai vợ chồng T., Châu đã bỏ trốn khỏi địa phương, không có sự liên lạc gì với các chủ nợ.


Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, vợ chồng T., C. đã có 2 đứa con, gồm: 1 con trai và 1 con gái. Song, trong quá trình lẩn trốn ở nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước, để giấu đi tung tích của bản thân thì hai vợ chồng này thường cùng đi với nhau, nhưng không nhận nhau là vợ chồng. T.T.M.C đã đổi tên là L.T.T và nhận là em gái của L.T.


Đặc biệt đầu năm 2013, L.T đã gả vợ mình là T.T.M.C (tên mới là L.T.T) làm vợ một người đàn ông ở xã Bình Hòa, huyện K’rông Ana, tỉnh Đắk Lắk. Sau đó, L.T vẫn ở cùng nhà và phụ bán hàng nông sản cho gia đình mới của vợ. Cuộc sống diễn ra bình thường, T.T.M.C cũng đã có với người chồng mới 1 đứa con gái đến nay khoảng 10 tháng tuổi.


Bằng công tác nghiệp vụ, sau quá trình theo dõi, đến tháng 8 năm 2014 vừa qua, Công an tỉnh Lâm Đồng đã phối hợp với Công an tỉnh Đắk Lắk bắt giữ đối tượng L.T và vợ là T.T.M.C tại xã Bình Hòa, huyện K’rông Ana trước sự ngỡ ngàng của người chồng và những người dân ở gần đó.


Theo báo Lâm ĐồngMời quý độc giả đọc báo qua RSS để có thêm nhiều thông tin hơn.
www.nguoiduatin.vn

Back to TOP