Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Phá ổ sản xuất và xuất, nhập lậu đĩa đồi trụy cực lớn


Theo tin tức nhận được, ngày 16/12, Công an TP Hải Phòng phối hợp với một số cơ quan chức năng đã khám phá vụ sản xuất và xuất, nhập lậu băng đĩa DVD, VCD có nội dung đồi trụy số lượng cực lớn xảy ra tại Công ty TNHH Huge Gain Holdinh Co.Ltd (khu công nghiệp Đồ Sơn, Hải Phòng).


Phá ổ sản xuất và xuất, nhập lậu đĩa đồi trụy cực lớn - Ảnh 1


Chia sẻ trên báo Công an Nhân dân, ngày 18/12, Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an chỉ rõ, đây là vụ án có tính chất nghiêm trọng, liên quan các đối tượng người nước ngoài, hành vi sản xuất, xuất và nhập băng đĩa lậu có nội dung đồi trụy với số lượng rất lớn, thủ đoạn đối phó tinh vi; việc khám phá, bóc gỡ thể hiện năng lực và sự quyết tâm của các đơn vị nghiệp vụ Công an Hải Phòng và các cơ quan chức năng.


Bộ trưởng yêu cầu Giám đốc Công an TP Hải Phòng tiếp tục chỉ đạo mở rộng điều tra vụ án, làm rõ hành vi phạm pháp của các đối tượng liên quan; phối hợp với Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Hải Phòng thu thập, đánh giá chứng cứ, củng cố hồ sơ, tài liệu để xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.


Trước đó, qua công tác nắm tình hình, Công an Hải Phòng phối hợp với một số cơ quan chuyên môn của thành phố đã tiến hành kiểm tra hành chính trụ sở Công ty TNHH Công ty TNHH Huge Gain Holdinh Co.Ltd.


Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện có 5 máy ghi đĩa DVD cùng số lượng lớn đĩa thành phẩm đang được đóng gói, đến hàng triệu đĩa DVD.


Lấy mẫu kiểm tra trực tiếp tại đây, lực lượng chức năng phát hiện nhiều đĩa DVD có hình ảnh đồi trụy cùng các bản gốc để in sao các loại đĩa trên. Qua sơ bộ kiểm đếm số đĩa mang các mã hàng trên, có khoảng 300.000 bản.


Ngay sau đó, Phòng PC45 đã tiến hành lấy lời khai và khám xét khẩn cấp 4 địa điểm làm việc và nơi ở của đối tượng Hengl Ian Choo (quốc tịch Singapore, là Tổng Giám đốc Công ty TNHH Huge Gain-holdings Việt Nam).


Phá ổ sản xuất và xuất, nhập lậu đĩa đồi trụy cực lớn - Ảnh 2


Được biết từ năm 2013, Công ty TNHH Huge Gain-holdings Việt Nam bắt đầu sản xuất các đĩa có nội dung ca nhạc, phim tâm lý, phim hàng động, trong đó có đĩa DVD chứa nội dung đồ trụy với số lượng lớn, để tiêu thụ tại Việt Nam và các nước khác.


Trung bình hàng tháng, Công ty TNHH Huge Gain-holdings Việt Nam xuất khẩu ra nước ngoài khoảng 3 container. Mỗi container chứa khoảng hơn 3 triệu bản đĩa. Số lượng đĩa đồ trụy được che đậy tinh vi nhằm tránh sự kiểm tra phát hiện của các cơ quan chức năng.


Đây là vụ sản xuất đĩa lậu lớn nhất từ trước đến nay được cơ quan chức năng phát hiện.


Kim Thành (Tổng hợp)Mời quý độc giả đọc báo qua RSS để có thêm nhiều thông tin hơn.
www.nguoiduatin.vn

Back to TOP