Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Tình già khoe bồ trẻ trên facebook, bị công an tóm


Nhập vai công nhân xưởng cưa bắt kẻ trốn nã


Đầu tháng 3/2012, một vụ cướp tài sản xảy ra tại huyện Cờ Đỏ (TP.Cần Thơ). Nạn nhân trình báo, bị hai bạn tình đồng tính là Tấn, Thành chặn đường hành hung bất tỉnh, cướp mất sợi dây chuyền vàng 5 chỉ. Do mối quan hệ chỉ dừng ở mức tình, tiền trong khoảng một tháng nên nạn nhân không biết nhiều thông tin về các đối tượng.


Sau khi xác minh, truy bắt, vận động các đối tượng ra đầu thú bất thành, công an ra lệnh truy nã Tấn, Thành về hành vi cướp tài sản. Tuy nhiên, việc truy bắt gặp nhiều khó khăn bởi hai tên cướp thoát ly khỏi gia đình khá lâu và có mối quan hệ bạn bè khá phức tạp.


Các trinh sát phòng PC52 đã lùng sục tất cả những điểm nghi vấn như gia đình, họ hàng, bạn bè, cả những vùng biên giới nhưng liên tục “vồ hụt”.


Tháng 10/1014, hơn hai năm sau ngày xảy ra vụ cướp, phòng PC52 Cần Thơ nhận tin Tấn đang làm thuê cùng mẹ ruột trong một xưởng cưa thuộc huyện Dầu Tiếng (tỉnh Bình Dương) nên đã liên hệ với PC52 Công an tỉnh Bình Dương phối hợp truy bắt.


Tình già khoe bồ trẻ trên facebook, bị công an tóm - Ảnh 1


Trinh sát Tuyến nhớ lại, do kẻ gây án rất ma mãnh, nhiều lần “thoát hiểm” trong gang tấc nên lần này các đồng nghiệp tỉnh bạn rất cẩn trọng, tránh “dứt dây động rừng”. Huyện Dầu Tiếng rất rộng, địa hình hiểm trở, dân cư hầu hết tứ xứ đổ về, lại đều làm nông suốt ngày trong rẫy không có thời gian quan tâm đến việc hàng xóm.


Trong khi đó, tên cướp lại quá ma mãnh luôn đề phòng và lên sẵn kế hoạch tẩu thoát. Song, Tuyến đã chú ý chi tiết kẻ trốn nã đang làm công nhân khuân vác tại một xưởng cưa. Khi khoanh vùng một số địa điểm nghi vấn, anh nhận thấy nhiều khả năng đối tượng đang lẩn trốn ở xã Long Hòa (Dầu Tiếng).


Anh cải trang thành người lao động đi tới tất cả các xưởng gỗ trên xin việc, sau hai ngày điều tra đã xác định được nơi đối tượng ẩn náu và xin vào làm cùng, ý định nhân lúc Tấn không để ý sẽ hành động. Tuy nhiên, quan sát thấy tên cướp luôn đề cao cảnh giác, ngay cả một tiếng động nhỏ hắn cũng bật dậy quan sát xung quanh, rất đề phòng khi người khác tới gần, anh đành lui về báo đồng đội lên kế hoạch vây bắt.


Ngày 14/10, Tấn cùng “đồng nghiệp” mới đang khuân vác gỗ trong xưởng thì tổ trinh sát bất ngờ ập đến. Hắn giật mình hất bay khúc gỗ trên vai xuống đất bỏ chạy thì hứng trọn cú đá của “đồng nghiệp” ngã nhào xuống nền nhà. Trong tích tắc, gã bị các trinh sát khống chế trong sự ngỡ ngàng của người dân và công nhân trong xưởng.


Lộ tẩy vì người tình khoe ảnh


Tấn khai, theo kế hoạch, chúng bán sợi dây chuyền cướp được 20 triệu, ngay trong đêm bắt xe lên Di Linh (Lâm Đồng), nơi không người thân quen để ẩn náu. Hai tên thuê mặt bằng mở tiệm hớt tóc, song ế ẩm nên chỉ trụ được 2 tháng thì mỗi tên một ngả.


Tấn lang thang khắp nơi, một tháng trước mới về Bình Dương xin vào xưởng cưa trên làm. Còn đồng bọn đi vào một xã vùng xa thuộc huyên Bảo Lộc xin làm rẫy thuê. Gần đây, qua Facebook, Thành cho biết đã lên chức ông chủ của một shop thời trang ở Bình Phước nhờ yêu một “máy bay bà già” giàu có, nhưng không nói rõ địa chỉ.


Tình già khoe bồ trẻ trên facebook, bị công an tóm - Ảnh 2


Dựa vào lời khai của Tấn, trinh sát tìm ra địa chỉ Facebook của Thành, nhắn tin, kiểm tra thông tin. Tuy nhiên, đối tượng không hồi âm và cũng không đăng tải thông tin, hình ảnh mình. Không thể ngồi chờ may rủi, một mũi trinh sát thẳng xuống Bình Phước điều tra, một mũi vẫn túc trực bên máy tính theo dõi động tĩnh của đối tượng qua mạng.


Khoảng 12h ngày 16/10, trên Facebook của Thành hiện lên hình ảnh hắn ngồi vắt vẻo trên chiếc xe tay ga trước của tiệm một shop quần áo khá lớn không có địa chỉ. Tấn xác nhận chính là đồng bọn. Khi nhìn vào vào cửa kính, trinh sát Tuyến mừng rơn phát hiện tấm hình phản chiếc có tên quán, tên đường của một quán ăn đối diện liền báo tin cho đồng nghiệp.


Chỉ 5 phút sau, trinh sát đã tóm gọn tên cướp khi hắn vẫn đang ngồi trông xe trước của tiệm như tấm hình trên mạng.


Tại cơ quan điều tra, hai tên cướp khai nhận hành vi tội phạm. Tấn khai, vì muốn có nhiều tiền ăn chơi mà lại không có việc làm, nên dù không phải người đồng tính vẫn đồng ý quan hệ với nạn nhân để được tiền.


Song, bạn tình vừa khỏe vừa có tính bạo dâm, lại keo kiệt liên tục ăn bớt tiền bo, thỏa thuận 200 ngàn đồng, nhưng chỉ trả 50 ngàn. Tấn bức xúc lên tiếng thì bị đánh đập, thậm chí bị đuổi khỏi nhà, mất luôn tiền phục vụ. Tấn ấm ức đem chuyện tâm sự với Thành, một thợ cắt tóc sống gần đó nhờ trả thù. Cùng chung cảnh ngộ, Thành đồng ý giúp đỡ. Sự việc xảy ra như trên.


Trên đường trốn nã, nhờ mã đẹp trai, Thành lọt “mắt xanh” của nữ chủ tiệm thời trang lớn tuổi nơi hắn làm việc. Hạnh phúc đến quá bất ngờ, gã sơ ý khoe tin này với đồng bọn. Tuy nhiên, điều Thành không ngờ nhất chính là việc “máy bay bà già” chụp trộm và đăng hình gã khoe với bạn bè trên Facebook, vô tình chỉ đường cho trinh sát.


Theo báo Pháp Luật Việt NamMời quý độc giả đọc báo qua RSS để có thêm nhiều thông tin hơn.
www.nguoiduatin.vn

Back to TOP