Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Truy nã giám đốc lừa bán tàu chiếm đoạt hàng tỷ đồng


Theo tin tức trên TTXVN, ngày 11/12, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Cần Thơ đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra quyết định truy nã toàn quốc đối với Võ Văn Tư (42 tuổi, ngụ đường 30/4, phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ), Giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn Dịch vụ du lịch Tư Trang về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản."


Truy nã giám đốc lừa bán tàu chiếm đoạt hàng tỷ đồng - Ảnh 1


Theo điều tra ban đầu, ngày 14/10, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Cần Thơ nhận được đơn tố cáo của ông L.T.N (ngụ ở Quảng Ninh) bị Võ Văn Tư (42 tuổi, ngụ đường 30/4, phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ) làm giả giấy tờ lừa bán tàu khách CT-07036 để chiếm đoạt của ông với số tiền hơn 1 tỷ đồng.


Tiến hành điều tra, Công an Cần Thơ đã phát hiện trước đó Tư đã mang tàu số đăng ký CT-07036 do Sở Giao thông Vận tải thành phố Cần Thơ cấp ngày 9/5/2013 mang thế chấp cho Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Cần Thơ.


Phía ngân hàng chỉ cấp Giấy chứng nhận đăng ký phương tiện thủy nội địa sao y có chứng thực của ngân hàng cho Công ty Tư Trang quản lý, sử dụng phương tiện để kinh doanh.


Sau đó, Tư làm giả Giấy chứng nhận đăng ký phương tiện thủy nội địa của tàu CT-07036 để lừa bán cho ông N. nhằm chiếm đoạt số tiền 1,050 tỷ đồng.


Sau khi nhận tiền và giao vỏ tàu cho ông N. vận chuyển về Quảng Ninh thì Võ Văn Tư ôm tiền bỏ trốn.


Trước đó, vào năm 2009, Tư có một chiếc tàu Mekong Feeling CT-04744 để chạy du lịch tại Cần Thơ. Tư cũng mang chiếc tàu này thế chấp vào ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn - chi nhánh Cần Thơ - để vay khoảng 7,4 tỷ đồng.


Sau đó Tư dùng giấy đăng ký của một chiếc cano, tẩy xóa nội dung và thông số kỹ thuật và ghi vào thông số của chiếc tàu Mekong Feeling để vay của bà P.M.T. số tiền 800 triệu đồng.


Ngoài ra, Tư còn dùng hành vi tương tự để làm một bộ giấy tờ giả khác nhằm bán chiếc tàu Mekong Feeling cho ông Trịnh Quang T. để chiếm đoạt lấy số tiền 2,1 tỷ đồng. Khi cơ quan điều tra phát hiện vụ việc thì ông Tư đã hoàn trả một phần tiền lại cho hai bị hại.


Qua làm việc, cơ quan điều tra còn phát hiện Tư có hành vi vay mượn tiền của nhiều cá nhân nhưng không trả, sau đó bỏ trốn, có dấu hiệu của tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.


Hiện vụ việc đang được Công an thành phố Cần Thơ tiếp tục điều tra làm rõ.


Gia Huy (Tổng hợp)Mời quý độc giả đọc báo qua RSS để có thêm nhiều thông tin hơn.
www.nguoiduatin.vn

Back to TOP