Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Bầu Kiên bật khóc nói lời sau cùng tại tòa


Bầu Kiên nói: "con cảm ơn bố vì những trận đòn mà nhờ nó con đã trưởng thành, đứng vững đến hôm nay. Xin cảm ơn bạn bè đã giúp đỡ trong lúc khó khăn nhất. Đặc biệt, tôi xin cảm ơn vợ tôi là người chưa bao giờ kinh doanh đã phải đứng ra gánh vác công việc, chăm lo gia đình, con nhỏ...".


Chiều 11/12, phiên tòa phúc thẩm xử Nguyễn Đức Kiên (bầu Kiên) và đồng phạm kết thúc phần tranh tụng, chuyển sang nghị án. Trước giờ nghị án, HĐXX cho các bị cáo nói lời sau cùng.


Bị cáo Nguyễn Đức Kiên cầm giấy trình bày lời nói sau cùng tại tòa: “35 năm làm việc, tôi chưa bao giờ cầm giấy để nói. Nhưng để tránh không kìm nén cảm xúc, tôi xin được đọc lời cuối cùng của tôi. Tôi không nói về nhân thân, về những việc đã làm... Tôi chỉ xin cám ơn bố mẹ tôi những nhà giáo đã nuôi tôi khôn lớn. Tôi tự hào vì nhưng đóng góp của bố mẹ tôi cho sự nghiệp nước nhà".


Bầu Kiên bật khóc nói lời sau cùng tại tòa - Ảnh 1


Bầu Kiên bật khóc nói lời sau cùng tại tòa.


Không giấu được cảm xúc, bị cáo bầu Kiên đã bật khóc: "Con cảm ơn bố vì nhưng trận đòn mà nhờ nó con đã trưởng thành, đứng vững đến hôm nay. Xin cảm ơn bạn bè đã giúp đỡ trong lúc khó khăn nhất. Đặc biệt, tôi xin cám ơn vợ tôi là người chưa bao giờ kinh doanh đã phải đứng ra gánh vác công việc, chăm lo gia đình, con nhỏ.


Tôi luôn tin tưởng vào Đảng, Nhà nước. Tôi lấy lại niềm tin vào toà phúc thẩm, các vị thẩm phán quan tâm hỏi han sức khoẻ của tôi. Trong quá trình xét xử, nếu có lời lẽ, thái độ nào đó ngoài ý muốn là vì tôi muốn nói lên sự thật.


Trong 35 năm tôi là một công dân, là một người đam mê làm việc. Tôi chỉ mong muốn được trở lại với những hoài bão, để tiếp tục đóng góp cho xã hội. Tôi coi việc vướng vào vòng lao lý là một tai nạn. Tôi chỉ làm ăn và đam mê bóng đá”.


Trong lời nói sau cùng, “bầu” Kiên vẫn tiếp tục khẳng định mình vô tội và mong HĐXX xem kỹ bản kiến nghị của bị cáo đã nộp cho thư ký, "mong HĐXX hủy bản án sơ thẩm tuyên tôi vô tội"- bị cáo Kiên nói lời sau cùng.


Các bị cáo: Lý Xuân Hải, Lê Vũ Kỳ, Phạm Trung Cang, Huỳnh Kim Tuấn khi nói lời sau cùng đều xin giảm nhẹ hình phạt.


HĐXX tuyên bố sẽ tuyên án vào 14 giờ 15/12 (chiều thứ 2 tuần tới).


H.NguyênMời quý độc giả đọc báo qua RSS để có thêm nhiều thông tin hơn.
www.nguoiduatin.vn

Back to TOP