Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Dùng người yêu 16 tuổi mang thai làm 'mồi' bán dâm để cướp


Theo tin tức trên báo Người Lao Động, ngày 9/1, Công an TP Hải Phòng cho biết Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Dương Kinh - Công an TP Hải Phòng đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và áp dụng biện pháp ngăn chặn tạm giam đối với Cao Văn Linh (SN 1988 trú tại xã Quang Phục, huyện Tiên Lãng), Hoàng Văn Huấn (SN 1994, trú xã Thái Sơn, huyện An Lão) đề điều tra về hành vi cướp tài sản quy định tại Điều 133 Bộ luật hình sự.


Theo tài liệu điều tra, hồi 14h ngày 18/12/2014, do không có tiền ăn tiêu nên nhóm đối tượng này, thêm cả Nguyễn Văn Trung (SN 1985, trú ở xã Quang Phục, huyện Tiên Lãng, Hải Phòng), đã bàn bạc để Hoàng Thu Tr. (SN 1999, trú ở quận Dương Kinh; là người yêu của Huấn) vào nhà nghỉ sau đó gọi người đến mua dâm Tr. rồi sau đó bắt vạ vòi tiền "khách làng chơi. Sau khi thống nhất, Trung gọi điện cho anh Nguyễn Văn Th (SN 1984, trú tại xã Quang Phục, huyện Tiên Lãng) để anh này mua dâm Tr..


Theo đúng hẹn, anh Th gặp Trung và Tr. tại khu vực ngã quận Dương Kinh rồi cùng nhau thuê phòng số 202 của nhà nghỉ Phú Trường thuộc phường Đa Phúc, quận Dương Kinh. Khi vào phòng thì Trung nằm một giường còn anh Th và Tr. nằm chung 1 giường để mua bán dâm.


Lúc này, nhận được tin nhắn của Trung, Huấn và Linh từ bên ngoài lao vào phòng nghỉ “bắt quả tang” Th và Tr. đang trong tình trạng lõa thể nằm cùng 1 giường. Vụ việc ầm ĩ nên nhân viên nhà nghỉ yêu cầu ra ngoài giải quyết.


Ngay sau đó, tại 1 quán nước thuộc phường Hưng Đạo (quận Dương Kinh), Huấn, Linh đã đánh anh Th và yêu cầu phải đưa cho bọn chúng 30 triệu đồng. Các đối tượng đã ép anh Th phải viết giấy để lại xe máy BKS 15H1- 15… của người thanh niên “làm tin”.


Dùng người yêu 16 tuổi mang thai làm 'mồi' bán dâm để cướp - Ảnh 1


Theo VTC News , ngày 19/12/2014 khi Th đến gặp thì bị bọn Huấn đưa đến quán cà phê của Nguyễn Văn V ở huyện Kiến Thụy, Hải Phòng. Tại nhà V, Huấn tiếp tục đánh Th và bắt Th phải đưa tiền.


Quá sợ hãi, Th phải gọi điện cho bạn đến để vay tiền. Th nói với Huấn chỉ có 10 triệu đồng nhưng Huấn không đồng ý. Sau đó Huấn cùng đồng bọn đưa Th đi xe taxi đến xã An Đồng, huyện An Dương để đòi nợ tiếp. Tại đây, hai bên tiếp tục to tiếng. Người dân thấy vậy đã báo công an nên cả nhóm đã bị bắt giữ ngay sau đó. Riêng đối tượng Nguyễn Văn Trung đã bỏ trốn.


Căn cứ vào các tài liệu, chức cứ thu thập được, ngày 20/12/2014 Cơ quan CSĐT Công an huyện Kiến Thụy đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối với Hoàng Văn Huấn, Cao Văn Linh. Ngày 24/12/2014, Công an huyện Kiến Thụy bàn giao toàn bộ hồ sơ và Linh, Huấn đến Công an quận Dương Kinh thụ lý theo thẩm quyền.


Tại Công an quận Dương Kinh, Cao Văn Linh và Hoàng Văn Huấn đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Ngày 29/12/2014 Cơ quan CSĐT Công an quận Dương Kinh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Cao Văn Linh, Hoàng Văn Huấn về tội Cướp tài sản.


Đối với Hoàng Thu Tr, Cơ quan điều tra xác định có dấu hiệu đồng phạm với Cao Văn Linh, Nguyễn Văn Trung và Hoàng Văn Huấn về hành vi Cướp tài sản. Tuy nhiên, Tr hiện đang có thai, khi phạm tội chưa đủ 16 tuổi nên Công an quận Dương Kinh tiếp tục thu thập tài liệu, chứng cứ, thống nhất với VKSND quận Dương Kinh hình thức xử lý.


Đối với Nguyễn Văn Trung sau khi gây án đã bỏ trốn nên Công an quận Dương Kinh đã ra lệnh bắt để tạm giam.


Hiện Công an TP Hải Phòng đang chỉ đạo các đơn vị liên quan tiếp tục điều tra làm rõ vụ án.


Kim Thành (Tổng hợp)Mời quý độc giả đọc báo qua RSS để có thêm nhiều thông tin hơn.
www.nguoiduatin.vn

Back to TOP