Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Tin lời thầy bói, hai anh em 'rủ nhau' ngồi tù


Theo tin tức trên ANTV ngày 6/1, tại xã Sơn Ba, huyện Sơn Hà, TAND tỉnh Quảng Ngãi tổ chức phiên toà lưu động xét xử sơ thẩm đối với 2 bị cáo Đinh Văn Hút (26 tuổi) và Đinh Văn Bẻo (21 tuổi), đều ở thôn Gò Da, xã Sơn Ba, huyện Sơn Hà về hành vi giết người , cưỡng đoạt tài sản, bắt giữ người trái pháp luật.


Theo cáo trạng, năm 2013 ông Đinh Văn N (60 tuổi, ở thôn Gò Da, xã Sơn Ba) bị bệnh ung thư chết. Mặc dù trước đó ông N đã được đưa đi khám, bác sĩ đã kết luận bị bệnh ung thư nhưng gia đình vẫn không tin mà cho rằng cha họ bị kẻ xấu hãm hại bằng tục “cầm đồ thuốc độc”.


Sau đó gia đình ông N đi xem bói thì được thầy bói phán nguyên nhân ông N chết là do bị người khác “bỏ độc” nên càng tin. Thầy bói còn chỉ đích danh người bỏ độc hại chết ông N là bà Đinh Thị N (45 tuổi, cùng thôn). Các con ông N đã nhiều lần đưa bà N ra tra khảo, bắt thừa nhận việc bỏ “đồ độc” hại chết người và ép bà N phải đi khỏi làng nhưng bà N không nhận.


Tin lời thầy bói, hai anh em 'rủ nhau' ngồi tù - Ảnh 1


Để đuổi bà N ra khỏi làng, anh em Đinh Văn Hút đã nghĩ kế “gắp lửa bỏ tay người” bằng cách làm sẵn 20 túi đồ độc đem giấu vào một số nhà trong buôn làng rồi đổ vạ cho bà N yểm bùa hại chết người khác. Sau khi làm và giấu sẵn 20 túi đồ độc vào các gia đình, Đinh Văn Hút và em ruột là Đinh Văn Hắp dẫn bà N đi đến từng nhà lấy được 20 túi đồ độc (thực chất do bọn chúng cất giấu trước) làm ai cũng sợ và muốn đuổi bà N ra khỏi làng.


Vì quá lo lắng, bà N bỏ trốn khỏi địa phương, trốn khỏi làng được vài ngày, bà N về thăm chồng con thì bị Đinh Văn Hút và Đinh Văn Bẻo bắt trói và dùng gậy tra tấn, đánh chết bà N.


Sau khi đánh chết và chiếm đoạt tài sản của bà N, Đinh Văn Hút, cùng một số thanh niên khác chuyển sang tra khảo và đánh bà Đinh Thị M, người ở cùng thôn vì cho rằng bà M liên kết với bà N đã “đồ độc” hại chết ông N.


Dù bị thương, bà M may mắn chạy thoát trong đêm sau đó cùng chồng đến UBND xã tá túc, không dám về nhà, sợ bị giết.


Tại phiên tòa, bà M cho biết: “Tối hôm đó tôi cùng chồng con ngủ trong nhà, bỗng nhiên nhiều người lao vào nhà la lối, kéo tôi ra ngoài trói lại và đánh đập, nạt nộ, bắt đưa đồ độc ra. Tôi van xin, khóc lóc nhưng họ không tha và đòi giết tôi. Đêm khuya tôi may mắn trốn thoát tìm đến chính quyền địa phương bảo vệ mạng sống của tôi”.


Theo tục lệ của người dân ở đây, hễ ai bị nghi có “đồ độc” thì phải nộp trâu, bò, lợn cho gia đình bị hại. Sau khi đánh đập bà N, 2 đối tượng nói trên đã ép bà N bán 1 con bò, 2 con lợn và 4 đám rẫy để lấy tiền nộp phạt cho chúng nhưng vẫn giết chết nạn nhân. Riêng bà Đinh Thị M phải bán 5 con trâu, 2 con bò để nộp phạt cho Đinh Văn Hút. Số tiền chúng chiếm đoạt lên đến gần 100 triệu đồng.


Gia Huy (Tổng hợp)Mời quý độc giả đọc báo qua RSS để có thêm nhiều thông tin hơn.
www.nguoiduatin.vn

Back to TOP