Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Hai cha con chém người vì… chiếc phong bì mừng cưới rỗng ruột


Theo tin tức trên báo Pháp Luật TP.HCM, ngày 6/1, TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu xử sơ thẩm, tuyên phạt 6 năm tù đối với bị cáo Nguyễn Văn Mã (50 tuổi, ngụ huyện Xuyên Mộc) và 5 năm tù đối với Nguyễn Văn Anh (24 tuổi, con trai của Mã) về tội giết người .


Xét thấy quá trình dẫn tới hành vi phạm tội của hai bị cáo cũng có một phần lỗi của người bị hại nên đại diện VKS đã quyết định chuyển đổi điều khoản truy tố hai bị cáo từ khoản 1 điều 93 Bộ Luật Hình sự sang khoản 2 điều 93.


Vào năm 1984 Mã đã bị TAND tỉnh Hà Bắc xử phạt 15 năm tù về tội giết người, đến năm 1995 mới chấp hành xong án.


Hai cha con chém người vì… chiếc phong bì mừng cưới rỗng ruột - Ảnh 1


Theo cáo trạng, khoảng 10h sáng 8/12/2013, chị Đỗ Thị H (25 tuổi) và một người hàng xóm đang ngồi trước nhà tại ấp Bàu Chiên, xã Tân Lâm. Lúc này, thấy Nguyễn Văn Mã đi qua nên người hàng xóm chào Mã. Mã dừng xe lại vì thấy chị H và chửi chị H vì cho rằng chị H đi đám cưới con gái mình mà không bỏ tiền mừng trong phòng bì.


Tức giận, chị H dùng ca nước đá ném vào mặt Mã. Tức khí, Mã nhảy xuống xe nhặt nửa cục gạch vỡ bước đến túm tóc chị H dí xuống đất và dùng gạch đập vào đầu chị H. Lúc này mấy người hàng xóm tới can ngăn hai bên tuy nhiên Mã không chịu đi về mà tiếp tục ở lại chửi bới chị H.


Chị H nói con gái về gọi chị chồng là chị Lê Thị K ra. Khi vợ chồng chị K tới can ngăn thì Mã đánh chị K. Chồng chị K thấy vậy xông vào đấm khiến Mã ngã xuống thì bất ngờ Mã rút dao ra. Thấy vậy chị H cùng mấy người khác bỏ vào trong nhà mẹ chị K ở gần đó, đóng cổng rào lại.


Lúc này, Nguyễn Văn Anh là con trai của Mã được người khác báo tin bố mình đang chửi nhau với chị H. Anh vào trong nhà mang theo ống tuýp sắt và một con dao chặt củi để đi sang nơi bố và chị H đang cãi nhau. Tới nơi, thấy hai bên vẫn cãi lộn, Anh chạy xe của bố về nhà cất dao chặt củi cùng ống tuýp sắt, đút một con dao khác vào túi quần, đi bộ qua nơi bố đang đứng.


Chị H lúc này gọi điện cho chồng là Lê Hồng Đ về nhà. Đến nơi, anh Đ đã tông thẳng xe máy vào người Mã khiến anh Đ bị ngã. Thấy vậy cả hai bố con Mã đã xông tới đánh anh Đ khiến anh bỏ chạy.


Lúc này chồng chị K từ trong nhà bước ra can ngăn thì bị Anh dùng dao đâm trượt vào ngực. Chồng chị K lùi lại thì bị Mã dùng dao đâm vào ngực trái. Sau đó, chồng chị K bỏ chạy ra đường và được người khác đưa đi cấp cứu. Tại hiện trường vợ chồng chị H và bố con Mã vẫn tiếp tục mâu thuẫn, đánh nhau cho tới khi công an xã Tân Lâm tới giải quyết. Chồng chị K bị thương tích 13%.


Kim Thành (Tổng hợp)Mời quý độc giả đọc báo qua RSS để có thêm nhiều thông tin hơn.
www.nguoiduatin.vn

Back to TOP