Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Trùm Tú 'khỉ' đất Bắc bị truy tố mấy tội danh?


Theo tin tức trên báo Dân trí, Viện KSND Tối cao vừa hoàn tất cáo trạng truy tố bị can Phạm Khắc Tú (tức Tú “khỉ”, 40 tuổi, trú tại xã Đông Ninh, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên) và đồng bọn về các tội danh: Cố ý gây thương tích; Cưỡng đoạt tài sản; Mua bán, tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng; Đánh bạc và tổ chức đánh bạc.


Liên quan đến vụ án này, Viện KSND Tối cao cũng truy tố 17 đồng bọn khác của Tú về 5 tội danh trên và tội Không tố giác tội phạm. Được biết, dưới sự điều hành của Tú, đám đàn em sẵn sàng làm mọi việc sai khiến.


Được biết khi Công ty TNHH Xây dựng và Sản xuất vật liệu xây dựng Sông Hồng (Công ty Sông Hồng) do ông Phạm Mạnh Hà làm GĐ được cấp phép thăm dò trữ lượng, quản lý bảo vệ mỏ cát phù sa ven sông Hồng tại xã Đại Tập, huyện Khoái Châu thì Tú đến gặp lãnh đạo CT Sông Hồng đòi góp cổ phần nhưng không được chấp thuận.


Trùm Tú 'khỉ' đất Bắc bị truy tố mấy tội danh? - Ảnh 1


Vì việc này, Tú đã tập hợp nhiều thanh niên có tiền án, tiền sự và những kẻ đang có lệnh truy nã để đe doạ, gây áp lực, cản trở hoạt động kinh doanh của CT Sông Hồng bằng các thủ đoạn nhắn tín, ném chất bẩn và người, nhà của lái xe ô tô, máy xúc.


Chưa dùng lại, chúng còn làm chông để ô tô chở cát của công ty đi vào, gây xịt, nổ xăm, lốp chỉ để đạt được mục đích để công ty nhượng lại 50% mỏ cát.


Do ông Hà kiên quyết không đồng ý nhượng lại cổ phần nên Tú yêu cầu chi ra 500 triệu đồng sẽ để công ty yên ổn. Công ty không đáp ứng yêu cầu vô lý này nên Tú đã đe doạ sẽ cho đàn em tiếp tục gây rồi, yêu cầu các bến đò, phà tại địa bàn tỉnh Hưng Yên không chở hàng cho Công ty Sông Hồng.


Trước những áp lực trên, CT Sông Hồng buộc phải chấp nhận chi 200 triệu đồng cho Tú để mọi hoạt động của công ty không bị ngưng chệ. Khi Tú đang nhận số tiền trên của ông Hà thì bị cơ quan Công an bắt quả tang về hành vi cưỡng đoạt tài sản.


Tiếp tục khám xét nơi ở của Tú, cơ quan Công an thu giữ 17 dao, kiếm các loại, súng K59 và nhiều giấy tờ liên quan đến hành vi cho vay nặng lãi.


Vây bắt Giám đốc – “trùm xã hội đen” ở Bắc Ninh.


Ngoài ra, cơ quan Công an còn phát hiện trong nhà Tú có ba đối tượng trốn truy nã đang ẩn náu.


Theo lời khai của Tú, nguồn gốc của khẩu súng K59 Tú có được là do mua lại từ một người bạn ngoài xã hội. Khi con nợ nào đã vay tiền của Tú thì không dám chây ì bởi Tú có nhiều chiêu trò rất nguy hiểm để đe dọa.


Cách đòi nợ của Tú “nhẹ nhàng” nhất là ép con nợ lên ô tô ngồi giữa đám đàn em xăm trổ. Để thị uy con nợ, Tú vờ tình cờ để lộ súng, dao kiếm nhằm gây hoang mang cho con nợ. Tú còn khủng bố con nợ bằng cách chỉ đạo đàn em ném chất vi sinh, trấn áp và đánh đập họ.


Quá trình điều tra mở rộng, cơ quan điều tra còn phát hiện thấy trong điện thoại của Tú có nhiều nội dung tin nhắn liên quan đến chơi lô đề, cá độ bóng đá, với số tiền hơn 10 tỷ đồng.


Tú trực tiếp nhận điện thoại của các con bạc để bán lô, đề, đồng thời liên kết với đồng bọn để tổ chức cá độ bóng đá với số tiền hơn 430 triệu đồng. Trước khi thực hiện hành vi cưỡng đoạt tài sản của ông Hà, Tú đã chém thương tích một thanh niên tại lễ hội ở làng gây thương tích 44,5%.


Được biết, Tú đã từng có một tiền án 9 tháng tù giam về tội đánh bạc nhưng được hoãn thi hành án. Về việc này, VKSND Tối cao xác định, việc TAND tỉnh Hưng Yên ra quyết định trên là không đúng quy định của pháp luật. Cơ quan CSĐT (Bộ Công an) đã tách hồ sơ đề nghị cơ quan có thẩm quyền xem xét và xử lý sau.


Tiểu Hoa (Tổp hợp)



Mời quý độc giả đọc báo qua RSS để có thêm nhiều thông tin hơn.




www.nguoiduatin.vn

Back to TOP