Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Hôm nay, trùm giang hồ đất Bắc Tú 'khỉ' cùng đàn em hầu tòa


Theo tin tức trên báo Pháp luật Việt Nam, hôm nay (9/2) TAND tỉnh Hưng Yên đưa vụ án Hình sự Phạm Khắc Tú (tức Tú "khỉ", Đông Ninh, Khoái Châu) và 17 đồng phạm ra xét xử về nhiều tội: Cố ý gây thương tích, Cưỡng đoạt tài sản... Dự kiến phiên Tòa sẽ kéo dài trong 2 ngày.


Theo cáo trạng của VKSND Tối cao ủy quyền cho VKSND tỉnh Hưng Yên giữ quyền công tố tại phiên tòa sơ thẩm do TAND cùng cấp xét xử, năm 2012, Công ty TNHH Xây dựng và Sản xuất vật liệu xây dựng Sông Hồng (Công ty Sông Hồng) do ông Phạm Mạnh Hà làm GĐ được cấp phép thăm dò trữ lượng, quản lý bảo vệ mỏ cát phù sa ven sông Hồng tại xã Đại Tập, huyện Khoái Châu thì Tú đến gặp lãnh đạo CT Sông Hồng đòi góp cổ phần nhưng không được chấp thuận, khiến Tú “khỉ” cay cú.


Hôm nay, trùm giang hồ đất Bắc Tú 'khỉ' cùng đàn em hầu tòa - Ảnh 1


Vì việc này, Tú đã tập hợp nhiều thanh niên có tiền án, tiền sự và những kẻ đang có lệnh truy nã để đe doạ, gây áp lực, cản trở hoạt động kinh doanh của CT Sông Hồng bằng các thủ đoạn nhắn tín, ném chất bẩn và người, nhà của lái xe ô tô, máy xúc. Tuy nhiên, Công ty Sông Hồng vẫn không chấp nhận. Tú lên kế hoạch đe dọa tống tiền.


Cụ thể, đầu năm 2013, Tú trực tiếp đến gặp giám đốc công ty Sông Hồng đưa ra đề nghị “yêu cầu nhượng lại 50% mỏ cát”. Nếu không theo ý hắn, Tú “khỉ” sẽ sai đàn em tiếp tục gây rối, phá phách hoạt động của công ty. Ý muốn không đạt được, Tú chuyển sang thủ đoạn ép đưa nửa tỷ đồng mới chịu để yên. Cuộc nói chuyện trên đã bị công ty ghi âm toàn bộ và làm đơn tố cáo đến cơ quan chức năng.


Cuối tháng 3/2013, khi đang nhận 200 triệu đồng của Công ty Sông Hồng, Tú bị cảnh sát ập đến bắt quả tang. Khám tại nhà, cảnh sát thu giữ kho vũ khí của y gồm 17 dao, kiếm các loại, 14 viên đạn K59, súng K59, chông tự chế; xe ô tô Camry đen và nhiều giấy tờ liên quan đến việc cho vay lãi nặng.


Ngoài ra, cơ quan Công an còn phát hiện trong nhà Tú có ba đối tượng trốn truy nã đang ẩn náu là Bùi Đức Hiệp, Vũ Sơn Tùng, Đỗ Bá Tuấn.


Theo lời khai của Tú, nguồn gốc của khẩu súng K59 Tú có được là do mua lại từ một người bạn ngoài xã hội. Khi con nợ nào đã vay tiền của Tú thì không dám chây ì bởi Tú có nhiều chiêu trò rất nguy hiểm để đe dọa.


Cách đòi nợ của Tú “nhẹ nhàng” nhất là ép con nợ lên ô tô ngồi giữa đám đàn em xăm trổ. Để thị uy con nợ, Tú vờ tình cờ để lộ súng, dao kiếm nhằm gây hoang mang cho con nợ. Tú còn khủng bố con nợ bằng cách chỉ đạo đàn em ném chất vi sinh, trấn áp và đánh đập họ.


Cuối tháng 3/2014, quá trình điều tra mở rộng, cơ quan điều tra còn phát hiện thấy trong điện thoại của Tú có nhiều nội dung tin nhắn liên quan đến chơi lô đề, cá độ bóng đá, với số tiền hơn 10 tỷ đồng.


Tú trực tiếp nhận điện thoại của các con bạc để bán lô, đề, đồng thời liên kết với đồng bọn để tổ chức cá độ bóng đá với số tiền hơn 430 triệu đồng. Trước khi thực hiện hành vi cưỡng đoạt tài sản của ông Hà, Tú đã chém thương tích một thanh niên tại lễ hội ở làng gây thương tích 44,5%.


Được biết, Tú đã từng có một tiền án 9 tháng tù giam về tội đánh bạc nhưng được hoãn thi hành án. Về việc này, VKSND Tối cao xác định, việc TAND tỉnh Hưng Yên ra quyết định trên là không đúng quy định của pháp luật. Cơ quan CSĐT (Bộ Công an) đã tách hồ sơ đề nghị cơ quan có thẩm quyền xem xét và xử lý sau.


Tiểu Hoa (Tổng hợp)Mời quý độc giả đọc báo qua RSS để có thêm nhiều thông tin hơn.
www.nguoiduatin.vn

Back to TOP