Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Tham ô hơn 13 tỷ đồng, 2 cựu sĩ quan công an bị truy tố


Theo tin tức trên báo Tri Thức trực tuyến, ngày 4/2, VKSND tỉnh Kiên Giang chuyển hồ sơ và cáo trạng đến tòa án cùng cấp truy tố Phạm Văn Mạnh (43 tuổi, nguyên thiếu tá, Đội trưởng đội tài vụ) và Trịnh Thị Ngọc Nhung (38 tuổi, nguyên đại úy, thủ quỹ Phòng Hậu cần - Kỹ thuật Công an Kiên Giang) tội Tham ô tài sản .


Khoảng tháng 7/2009, Mạnh lấy số liệu trên máy tính để phục vụ dự toán kinh phí năm sau. Người đàn ông này phát hiện phần mềm bảng báo cáo tổng hợp và phân tích quỹ lương hằng tháng của đơn vị có thể thay đổi trang cuối bằng cách tạo ra mẫu mới để chỉnh sửa số liệu theo ý muốn mà khó bị phát hiện.


Tham ô hơn 13 tỷ đồng, 2 cựu sĩ quan công an bị truy tố - Ảnh 1


Theo VOV, từ tháng 9/2009, Mạnh bắt đầu tạo ra 2 mẫu mới có nội dung và hình thức giống như 2 trang cuối của bảng báo cáo tổng hợp và phân tích quỹ lương thật, rồi tiến hành chỉnh sửa số liệu. Sau đó Mạnh in ra rồi thay thế 2 trang cuối của bảng báo cáo tổng hợp và phân tích quỹ lương.


Do vậy, khi nhìn vào sẽ thấy số tiền lương của công an các đơn vị và địa phương đã được các đơn vị chức năng phê duyệt không thay đổi vì Mạnh chỉ chỉnh sửa tổng số tiền bằng số ở 2 trang cuối của bản báo cáo tổng hợp rồi ký tên và trình lãnh đạo. Do tin tưởng vào hồ sơ quyết toán thực tế được in ra từ phần mềm do Bộ Công an cài đặt không thể chỉnh sửa được, nên lãnh đạo Phòng Hậu cần - kỹ thuật đã ký duyệt.


Cơ quan điều tra đã làm rõ, trong 51 tháng (từ tháng 9/2009 đến tháng 11/2013), Mạnh và Nhung đã chiếm đoạt trên 13,4 tỉ đồng, trong đó tháng ít nhất là trên 138 triệu đồng, tháng nhiều nhất trên 709 triệu đồng. Nhung và Mạnh khai đã sử dụng tiền chiếm đoạt vào việc mua đất, gửi tiết kiệm và chi xài cá nhân. Sau khi bị phát hiện, Mạnh và Nhung đã nộp lại gần 11,6 tỉ đồng. Trong đó, Nhung nộp trên 6,7 tỉ, Mạnh nộp trên 4,8 tỉ đồng.


3 cán bộ Sở GTVT Nam Định bị khởi tố vì tham ô


Kim Thành (Tổng hợp)Mời quý độc giả đọc báo qua RSS để có thêm nhiều thông tin hơn.
www.nguoiduatin.vn

Back to TOP