Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

5 bị cáo lĩnh án tù vì phát tán hơn 11 triệu file phim sex


5 bị cáo lĩnh án tù vì phát tán hơn 11 triệu file phim sex - Ảnh 1


Bị cáo Nguyễn Đức Nhật trước vành móng ngựa.


Ngày 23/3, TAND tỉnh Thừa Thiên Huế đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm tuyên án tù đối với 5 bị cáo về tội Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy.


Theo đó, bị cáo Nguyễn Đức Nhật (32 tuổi, ở thị xã Dĩ An, Bình Dương) lĩnh án 3 năm 6 tháng tù; Lê Hữu Hiếu (29 tuổi, ở huyện Phú Vang, Thừa Thiên - Huế) lĩnh 4 năm tù; Lê Văn Tỵ (27 tuổi, ở thị xã Hương Thủy, Thừa Thiên - Huế) lĩnh án 1 năm 6 tháng tù; Nguyễn Ích Vũ (30 tuổi, huyện Phú Vang) 1 năm tù và Đoàn Văn Vĩnh Quốc (32 tuổi, cùng ở huyện Phú Vang) lĩnh 9 tháng tù giam.


Theo cáo trạng, từ đầu tháng 3/2012, Nguyễn Đức Nhật thuê một máy chủ của công ty đóng tại Pháp và thuê nhiều sever của một công ty ở Hà Lan để quản trị một trang web có chức năng lưu trữ và chia sẻ dữ liệu điện toán đám mây cũng như lưu trữ dữ liệu cho khách hàng.


Theo đó, tất cả người sử dụng Internet đều có thể đăng ký làm thành viên của trang nhưng chỉ được đưa lên hệ thống lưu trữ miễn phí 88 Gb và dowload 1 Gb. Các thành viên muốn lưu trữ và download dữ liệu nhiều hơn thì phải mua tài khoản VIP có trả phí với các mức khác nhau tùy thuộc ngày, dung lượng sử dụng.


Video xem thêm:


Bắt đối tượng dọa tung clip sex của bạn gái để tống tiền.


Do các thành viên phải thanh toán bằng thẻ quốc tế nên Nhật thành lập Công ty TNHH MTV Nguyễn Đức Nhật để ký hợp đồng với Công ty TMCP thanh toán trực tuyến OnePAY (gọi tắt là Công ty OnePAY, trụ sở tại Hà Nội) thu hộ khoản phí này rồi chuyển cho Nhật.


Cách để hút tiền về từ việc trả phí của nhiều thành viên, trang web của Nhật tung nhiều ấn phẩm đồi trụy như ảnh, phim sex và chia sẻ rộng rãi trên các trang mạng xã hội, blog, website trong và ngoài nước.


Các đối tượng Hiếu, Tỵ, Vũ, Quốc cũng thường xuyên sử dụng và chia sẻ phim và hình ảnh lên trang web của Nhật.


Tại thời điểm bị cơ quan công an phát hiện, Nhật đã thuê gần 700 server của hai công ty tại Pháp và Hà Lan để lưu trữ hơn 11,3 triệu file. Hàng tháng Nhật phải trả tiền thuê là 5 tỷ đồng.


Trong số hơn 800.000 thành viên tham gia trang web của Nhật có cả người ở nước ngoài. Nhiều thành viên tham gia với mục đích kiếm lợi nhuận.


An An (Tổng hợp)

www.nguoiduatin.vn

Back to TOP