Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Bắt 2 đối tượng tự giả ‘thánh cô’, bán 'thần dược' bằng bột nghệ


Theo tin tức trên VOV, qua trinh sát nắm tình hình, các trinh sát Công an huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An đã phát hiện, trong những ngày đầu năm 2015 trên địa bàn huyện xuất hiện hai đối tượng giả làm thần thánh đi đến các hộ gia đình nhẹ dạ cả tin để “cúng” trừ tà, chữa bệnh.


Mỗi lần cúng, hai đối tượng thu của khổ chủ số tiền công là 4 triệu đồng, bên cạnh đó gia chủ còn phải trả nhiều chi phí khác như tiền mua lễ, mua nước trừ tà, thuốc chữa bệnh (thuốc do hai đối tượng tự bào chế) với giá rất cao.


Mỗi khi lên đồng, “thánh cô ” đều ban cho gia chủ 4 chiếc lọ đựng nước màu vàng và các viên thuốc chữa bệnh. Khi bí mật kiểm tra các loại “nước thánh”, “thần dược” này, các trinh sát phát hiện đây chỉ là một loại nước lờ lợ đựng trong vỏ chai CO2 không có khả năng chữa bệnh, còn “thần dược” thực chất chỉ là bột nghệ được vo viên lại.


Hai đối tượng một nam, một nữ. Người nữ tự xưng là “thánh cô”, người đàn ông là “cộng sự” giúp việc. Mỗi lần có người mời, hai đối tượng thường đến tận nhà gia chủ chọn giờ “lên đồng” vào lúc đêm khuya để trừ tà. Đến thời điểm hiện tại đã có rất nhiều người nhẹ dạ cả tin bị các đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản.


Bắt 2 đối tượng tự giả ‘thánh cô’, bán 'thần dược' bằng bột nghệ - Ảnh 1


Hai đối tượng cùng tang vật - Ảnh: Báo Phụ Nữ Thành Phố Hồ Chí Minh


Theo báo Dân Việt, qua quá trình theo dõi, được biết vào tối ngày 28/2 “ông bà thánh” này sẽ đến cúng lễ trừ tà tại gia đình anh Ngô Văn Đ ở xã Diễn Kim, huyện Diễn Châu (Nghệ An). Khi thánh cô đang lên đồng ban phát thuốc và lấy tiền công thì bị lực lượng chức năng ập vào bắt giữ.


Tại cơ quan điều tra “Thánh cô” khai nhận mình tên là Nguyễn Thị Loan (SN 1963) trú tại xã Quỳnh Thọ, huyện Quỳnh Lưu. Còn cộng sự của Thánh cô là Lưu Văn Hoàng (SN 1958) người cùng địa phương với Loan.


Hiện vụ việc đang được Công an huyện Diễn Châu tiếp tục điều tra làm rõ.


Cựu Phó Giám đốc Ngân hàng SeABank lừa đảo lĩnh án 13 năm tù


Gia huy (Tổng hợp)Mời quý độc giả đọc báo qua RSS để có thêm nhiều thông tin hơn.
www.nguoiduatin.vn

Back to TOP