Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Kẻ chém chết người yêu xin lỗi cha mẹ trước khi tự thú


Ngày 16/4, về nhà sau buổi cầu an cho con trai Đặng Văn Khuyến, nghi can vừa gây trọng tội, vợ chồng ông Đặng Văn Dung (62 tuổi) buồn bã khi nghe hỏi về con. Nét mặt hốc hác, ông Dung bảo: “Từ xưa đến giờ nó hiền như cục đất, chưa khi nào gây chuyện với ai. Sao lại xảy ra chuyện động trời thế này không biết?”.


Cha mẹ của Khuyến.


Gia đình ông có 5 con trai, một con gái. Khuyến là con thứ 4, được ăn học đàng hoàng. Tốt nghiệp THPT, Khuyến thi vào Học viện Âm nhạc Huế nhưng không đỗ. Năm sau, cậu ta thi đậu Đại học Bách khoa TP HCM, chuyên ngành Điện tử viễn thông và chuyển vào Sài Gòn sống cùng anh trai. Tại đây, Khuyến có tình cảm với chị Lê Thị Thúy Hằng.


Ông Dung bảo, Tết năm 2010, Khuyến đưa Hằng về ra mắt gia đình, ai cũng mừng vì cô này vừa tốt người lại đẹp nết. “Vợ chồng tui tính đến chuyện cưới xin nhưng cái Hằng từ chối vì đang còn học. Nó hẹn sang năm (2014) sẽ tính đến chuyện chồng con. Ai ngờ…”, ông bỏ ngang câu nói.


Ngồi nép sau lưng chồng, bà Nguyễn Thị Yên (59 tuổi) liên tục lau nước mắt. Thấy chồng lặng lẽ, bà tiếp lời: “Trước Tết 2013, tụi nhỏ báo đã mua vé tàu cùng về quê đón năm mới, nhưng sau đó chỉ có mỗi thằng Khuyến”.


Theo bà Yên, dịp cận Tết này, Hằng gọi điện cho gia đình bà báo rằng tình cảm hai đứa đang bị rạn nứt vì hiểu lầm. “Mấy ngày Tết, thằng Khuyến buồn rầu, vợ chồng tôi cũng lo, nhưng không ai ngờ mọi chuyện lại đến nông nỗi này”, bà tựa hẳn vào lưng chồng rồi nấc lên từng tiếng.


Sau dịp nghỉ Tết, gia đình không thể liên lạc được với Khuyến. Khoảng 14h ngày 13/4, đột nhiên ông Dung nhận được điện thoại của con. "Nó khóc bảo: Con xin lỗi ba mẹ, ba mẹ sinh con ra, cho con ăn học thành người nhưng con chưa làm được gì để đền đáp. Nay con lại gây ra một chuyện có lỗi với cả dòng tộc”.


“Thú thật, nghe con nói như vậy, tui hoảng sợ và cũng khóc theo nó”, ông Dung bộc bạch và cho biết Khuyến chỉ nói thêm “tạm biệt ba” rồi cúp máy.


Lo lắng rất nhiều nhưng ông không thể liên lạc được với con. Suốt đêm đó, người cha bồn chồn không ngủ. Linh tính xảy ra chuyện không lành, hôm sau ông gọi cho anh Khuyến thì biết rõ sự tình. Trước hung tin Khuyến chém chết Hằng, ông không dám cho vợ biết vì sợ bà lại lên cơn đau tim đột ngột. Nhưng thấy bố tiều tụy, bỏ ăn uống nên những người con lén báo tin cho mẹ.


Ông Dung cho biết thêm, gia đình ông đã liên lạc với gia đình Hằng để gửi lời chia buồn cũng cùng lo chuyện hậu sự nhưng bị từ chối. Dù vậy, ông cũng sẽ tìm đến nhà Hằng sau một thời gian nữa. “Sự việc đã lỡ rồi. Chúng tôi muốn được đến thắp cho cháu nén nhang tạ lỗi và từ lâu đã coi như con trong nhà”, ông Dung nói.Khuyến hồi bé.


Hầu hết hàng xóm của Khuyến đều tỏ ra bất ngờ trước thông tin anh ta sát hại dã man người yêu cũ. “Cái thằng Khuyến xưa nay hiền khô như cục đất, sao vì chuyện yêu đương mà ra nông nỗi này hả trời", bà Đặng Thị Gái, 76 tuổi, sống cạnh nhà Khuyến thốt lên.


Theo Trưởng thôn 4 (xã Điền Hòa) Văn Công Hậu, từ nhỏ Khuyến ngoan hiền, sống tình cảm. “Con cái gia đình ông Dung đứa nào cũng ngoan, chưa hề gây hấn với ai trong thôn xóm. Việc thằng Khuyến giết người yêu khiến ai cũng bàng hoàng”, ông Hậu nói.


Trong diễn biến khác, theo tìm hiểu của phóng viên, sau khi chia tay với Khuyến, Hằng bị anh ta khủng bố tinh thần trong thời gian dài. Cô lo sợ nên tới cơ quan công an cầu cứu. Chiều 13/4, Hằng vừa ra khỏi trụ sở công an phường 22 (quận Bình Thạnh, TP HCM) thì bị Khuyến phóng xe máy đuổi theo. Hằng hoảng hốt chạy trốn vào quán cơm tại giao lộ Phú Mỹ - Ngô Tất Tố (phường 22). Tại đây, cô bị Khuyến chém chết bởi nhiều nhát dao.


Một cán bộ điều tra Công an TP HCM cho biết, sau khi chém chết Hằng tại quán cơm, Khuyến nhắn tin cho em nạn nhân thông báo sự việc. Trong lần lấy cung đầu tiên, hung thủ tỏ vẻ bình tĩnh, cho rằng động cơ gây án do "bị người yêu phản bội".


Theo Đăng Nguyên - Hạnh Trần (VnExpress)


> Muốn nhận máy tính bảng Google Nexus 7 không mất một xu nào, hãy vào đây!

www.nguoiduatin.vn

Back to TOP