Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Huawei và ZTE bị EU điều tra


Được biết, nguyên nhân của cuộc điều tra này liên quan đến việc hai hãng công nghệ này cạnh tranh không lành mạnh tại thị trường châu Âu.


Cụ thể, Hãng tin Reuters đưa tin, EC nghi ngờ Huawei và ZTE đã nhận trợ giá béo bở từ Chính phủ Trung Quốc, qua đó có thể bán sản phẩm viễn thông và công nghệ với mức giá rất rẻ. Với lợi thế đó, hoạt động của Huawei và ZTE đã ảnh hưởng tiêu cực tới các công ty châu Âu.


Nguồn tin từ Brussels (Bỉ) cho biết, thời gian qua EC đã vận động các tập đoàn Nokia, Ericsson, Alcatel-Lucent khiếu nại Huawei và ZTE để Liên minh châu Âu (EU) tiến hành điều tra theo luật định. Tuy nhiên, các hãng này đã từ chối yêu cầu do lo sợ chính quyền Trung Quốc trả đũa. Mặc dù vậy, Cao ủy Thương mại EU Karel Du Gucht vẫn đang theo đuổi một cuộc điều tra chống lại Huawei và ZTE.


Tại châu Âu, Huawei và ZTE đã có nhiều ấn tượng không mấy tốt đẹp khi trước đó trong một báo cáo của EU tổ chức này khẳng định cần điều tra 2 tập đoàn viễn thông này.


Tại Đức, vào năm 2012, Chính phủ nước này cũng đã loại bỏ Huawei khỏi danh sách nhà thầu cung cấp thiết bị viễn thông cho một hệ thống nghiên cứu học thuật quốc gia.


Tuấn Khanh (tổng hợp)

www.nguoiduatin.vn

Back to TOP