Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Truy tố 4 bị can vụ 'chém giám đốc Bệnh viện Thanh Nhàn'


Theo đó, 4 đối tượng vừa bị truy tố về hành vi Giết người gồm: Ngô Quang Dũng (38 tuổi), Nguyễn Mạnh Hùng (19 tuổi), Đỗ Đức Thụ (37 tuổi) và Nguyễn Quang Đạt (53 tuổi). Riêng bị can Nguyễn Văn Việt sau khi phạm tội bỏ trốn, cơ quan điều tra quyết định tạm đình chỉ đến khi nào bắt được sẽ xử lý sau.


Theo cáo trạng, đầu năm 2013, Đạt có nói với Dũng (em vợ) về việc công ty của Đạt làm ăn kém. Cho rằng ông Đào Quang Minh (giám đốc bệnh viện Thanh Nhàn) chính là người gây cản trở, Dũng nói sẽ 'dạy cho ông Minh một bài học' và nhờ Thụ ra tay giúp với khoản chi hơn 30 triệu đồng.


Thông qua Thụ, Việt và Hùng đã nhận lời. Dũng được xác định là người đã đi mua dao và đưa ảnh để nhóm gây án nhận diện.Dũng chủ mưu (bên phải) và Thụ cầm đầu nhóm côn đồ (bên trái).


Chiều 1/3, sau lần chém hụt không thành, thấy ông Minh cùng 9 cán bộ của viện lên bệnh viện đa khoa Thái Nguyên để trao đổi kinh nghiệm về tài chính và công nghệ thông tin, Đạt đã thông báo cho Dũng biết.


Khi xe ôtô của họ dừng lại ở ngã ba Thạch Lỗi, xã Thanh Xuân, huyện Sóc Sơn để đi vệ sinh, Hùng đã chạy tới rút dao thủ sẵn trong người chém 3 - 4 nhát khiến ông Minh phải nhập viện với tỉ lệ thương tật là 56%.


VKS cho rằng, nạn nhân không chết là ngoài ý muốn của Dũng và đồng bọn. Do đó, Dũng cùng đồng bọn bị VKS truy tố về tội Giết người.

Điều 93. Tội giết người


1. Người nào giết người thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ mười hai năm đến hai mươi năm, tù chung thân hoặc tử hình:


a) Giết nhiều người;


b) Giết phụ nữ mà biết là có thai;


c) Giết trẻ em;


d) Giết người đang thi hành công vụ hoặc vì lý do công vụ của nạn nhân;


đ) Giết ông, bà, cha, mẹ, người nuôi dưỡng, thầy giáo, cô giáo của mình;


e) Giết người mà liền trước đó hoặc ngay sau đó lại phạm một tội rất nghiêm trọng hoặc tội đặc biệt nghiêm trọng;


g) Để thực hiện hoặc che giấu tội phạm khác;


h) Để lấy bộ phận cơ thể của nạn nhân;


i) Thực hiện tội phạm một cách man rợ;


k) Bằng cách lợi dụng nghề nghiệp;


l) Bằng phương pháp có khả năng làm chết nhiều người;


m) Thuê giết người hoặc giết người thuê;


n) Có tính chất côn đồ;


o) Có tổ chức;


p) Tái phạm nguy hiểm;


q) Vì động cơ đê hèn.


2. Phạm tội không thuộc các trường hợp quy định tại khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ bảy năm đến mười lăm năm.


3. Người phạm tội còn có thể bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ một năm đến năm năm, phạt quản chế hoặc cấm cư trú từ một năm đến năm năm.Tiểu Long

www.nguoiduatin.vn

Back to TOP