Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Hàng chục cảnh sát tập kích 4 tàu cát trên sông Hồng


Chiều 18/3, Trung tá Hoàng Ngọc Cương, Phó trưởng Công an huyện Phúc Thọ (Hà Nội) thông tin: Hôm qua 17/3, công an huyện này đã phá thành công 2 vụ khai thác và buôn bán cát trái phép trên sông Hồng.


Cụ thể, được sự chỉ đạo của Ban Giám đốc Công an Hà Nội cũng như Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện Phúc Thọ, Công an huyện Phúc Thọ đã xây dựng kế hoạch đấu tranh chống “cát tặc”.


Hàng chục cảnh sát tập kích 4 tàu cát trên sông Hồng - Ảnh 1


Các tàu "cát tặc" cỡ lớn hoạt động trên sông Hồng bị bắt giữ.


Sau một thời gian mật phục, theo dõi, đến khoảng 9 giờ 30 ngày 17/3, Đội Cảnh sát tội phạm về môi trường, Công an huyện Phúc Thọ đã phối hợp với các lực lượng chức năng làm nhiệm vụ trên đoạn sông Km230 thuộc xã Sen Chiển phát hiện tàu mang số hiệu VP-1878 đang tiến hành khai thác trái phép cát đen từ lòng sông. Số cát này sau đó được bán lại cho tàu chở hàng số hiệu VP-0486 do Nguyễn Văn Bảo (SN 1985, trú tại Đan Phượng, Hà Nội) điều khiển.


Ngay trong ngày, đến 22 giờ, cảnh sát tiếp tục phát hiện tàu VP-13 do Đỗ Tiến Long (sinh năm 1983, trú tại Tuyên Hóa, Tuyên Quang) điều khiển khai thác cát trái phép trên sông hồng đoạn chảy qua xã Vân Nam. Vào thời điểm cảnh sát có mặt, cát đang được bán sang cho tàu VP-0151 do Trần Việt Chiến (sinh năm 1960, trú tại Đan Phượng, Hà Nội) điều khiển.


Cơ quan chức năng đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính và tạm giữ hai tàu hàng. Riêng hai tàu khai thác trái phép có trọng tải àng trăm tấn do mắc cạn không thể kéo đi nên đã được giao lại cho chủ phương tiện quản lý dưới sự giám sát của Công an cơ sở.


Hàng chục cảnh sát tập kích 4 tàu cát trên sông Hồng - Ảnh 2


Qua mật phục cuộc tập kích với gần 60 chiến sĩ cảnh sát.


Trung tá Cương cho biết thêm: Để có thể phá vụ 4 tàu cát khai thác và buôn bán trái phép, hơn 60 cán bộ chiến sỹ đã được huy động. Trước đó, các trinh sát đã liên tục theo dõi hoạt động của các tàu này, thậm chí trực tiếp đóng vai dân đánh cá để tiếp cận sát nhằm ghi lại những hình ảnh vi phạm.


“Các đối tượng ‘cát tặc’ lợi dụng thời điểm sau Tết cộng với thời tiết liên tục mưa để lén lút tiến hành hút nạo cát từ lòng sông Hồng. Các trinh sát đã phải liên tục bám sát hiện trường và sử dụng nhiều biện pháp nghiệp vụ để ghi lại những hình ảnh vi phạm,” Phó trưởng Công an huyện Phúc Thọ nhấn mạnh.


Trung tá Cương khẳng định: Thời gian tới, công an huyện Phúc Thọ sẽ tiếp tục mạnh tay với nạn khai thác cát trái phép trên tuyến đường sông thuộc địa bàn huyện.


Nhất Nam

www.nguoiduatin.vn

Back to TOP