Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Phá đường dây đưa 58 người sang Trung Quốc trái phép


Theo tin tức từ báo Pháp luật Việt Nam, ngày 3/3, Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết đã triệt phá thành công đường dây tổ chức đưa người ra nước ngoài trái phép và bắt, tạm giữ Lê Văn Giang, Nguyễn Tiến Tùng, Nguyễn Xuân Bắc và Hoàng Trọng Lĩnh (cùng trú huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh).


Theo điều tra, các đối tượng khai nhận từng sang Trung Quốc làm ăn, sinh sống nên có quen biết một số đối tượng ở Trung Quốc. Dịp tết Nguyên đán 2015 vừa qua, bốn người này về quê ăn Tết và bàn nhau đưa người sang Trung Quốc để làm việc “chui”. Theo đó, người nào muốn đi phải nộp chi phí 6-8 triệu đồng/người.


Phá đường dây đưa 58 người sang Trung Quốc trái phép - Ảnh 1


Sau khi thu tiền, Tùng, Giang, Bắc và Lĩnh thuê xe ô tô đưa người ra Móng Cái (Quảng Ninh) để vượt biên sang Trung Quốc.


Trước đó, tờ Tuổi trẻ cho hay, ngày 2/3, tại thị trấn Nghèn, huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) lực lượng chức năng bất ngờ yêu cầu dừng xe, kiểm tra xe khách của nhà xe Minh Hà (ở TP. Hà Tĩnh) và phát hiện 58 người đang trên đường ra Quảng Ninh để sang Trung Quốc mà không có giấy tờ hợp pháp. Công an thu giữ tang vật gồm hơn 120 triệu đồng, 43.000 nhân dân tệ, bốn ĐTDĐ và một số tài liệu, tang vật liên quan.


PC45 Công an tỉnh Hà Tĩnh tạm giữ bốn nghi can cầm đầu, đồng thời tổ chức đưa 58 lao động về trao trả cho gia đình.


D. Hoàng (Tổng hợp)


Xem thêm Clip: Trang Trần ân hận và xin lỗi vì hành xử sai tráiMời quý độc giả đọc báo qua RSS để có thêm nhiều thông tin hơn.
www.nguoiduatin.vn

Back to TOP