Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Lái xe lên tiếng vụ phụ xe hành hung khách


Khách say rượu?


Liên quan đến vụ phụ xe hãng vận tải Đất Cảng (chạy tuyến Hà Nội – Hải Phòng) xô xát với khách hàng xảy ra vào chiều 31/3.


Theo lời kể của anh Lê Hữu Thọ (43 tuổi) tài xế lái xe khách, thời điểm đó chiếc xe bắt đầu xếp khách chuẩn bị xuất bến từ Hà Nội về Hải Phòng.


“Lúc này có 2 vị khách, (chắc là bố con) lên xe, người con có hơi rượu” khi lên xe, hành khách này gác 2 chân lên ghế của người ngồi phía trước. Trước hành động này của vị khách, phụ xe đã nhắc nhở anh này bỏ chân xuống. Tuy nhiên, anh này không hợp tác còn tỏ thái độ thách thức phụ xe.


Lái xe lên tiếng vụ phụ xe hành hung khách - Ảnh 1


Lái xe Lê Hữu Thọ thuật lại sự việc với phóng viên.


Lát sau, hai bên lời qua tiếng lại. Vị khách tiếp tục đe dọa “về đến Hải Phòng đánh cho nhà xe một trận”. Trước tình thế đó, tôi đã gọi điện báo lãnh đạo", Lái xe tường thuật.


"Khi xe đang lăn bánh, phụ xe tiến đến đẩy vào trán người khác hỏi: "Anh có bỏ chân xuống không?". Người này lập tức đánh lại 2 cái vào mặt phụ xe. Mặc dù hành khách trên xe đã can ngăn, 2 người mới dừng lại. Sau đó, vị khách tiếp tục khà khịa phụ xe. Tôi với tay can thì bị anh này đánh 2 cái nên tôi liền tấp xe vào lề đường. Đúng lúc đó có chốt cảnh sát ở đó đến xử lý sự việc”, anh Thọ nói.


Đình chỉ công việc phụ xe


Liên quan đến sự việc, trao đổi với phóng viên ông Khúc Hữu Thanh Hải – Giám đốc Công ty cổ phần vận tải Đất Cảng cho biết: “Ngay sau khi xảy ra sự việc, công ty đã yêu cầu lái xe và phụ xe hợp tác với cơ quan chức năng để làm rõ vấn đề. Đồng thời, yêu cầu tài – phụ đưa khách hàng đến cơ sở y tế chiếu chụp, kiểm tra sức khỏe.


Tuy nhiên, sau khi nhận tiền bồi thường (một triệu đồng) thì đến giờ hẹn chúng tôi không thể liên lạc được với vị khách để đưa anh này đi khám tổng thể. ”


Về sự việc trên, Giám đốc công ty vận tải Đất Cảng nhận sai sót thuộc về công ty. Cụ thể là trong cách ứng xử của phụ xe với khách hàng.


Lái xe lên tiếng vụ phụ xe hành hung khách - Ảnh 2


Vị khách cùng chiếc xe xảy ra sự việc.


“Bước đầu, công ty đã đình chỉ công việc của phụ xe, chờ cơ quan chức năng có kết luận sẽ tiến hành xử lý.


Trước nay công ty cũng chưa xảy ra sự việc tương tự. Đây là bài học cho chúng tôi, công ty sẽ tiến hành đào tạo lại cách ứng xử của nhân viên với khách hàng, để không xảy ra sự việc tương tự nữa”, ông Hải nói.


Trước đó, khoảng 17h45 ngày 31/3, tổ công tác Đội CSGT số 14 đang làm nhiệm vụ tại khu vực gần bến xe Giáp Bát phát hiện tiếng kêu cứu của hành khách từ chiếc xe khách mang BKS 15B-007.16 nhãn hiệu "Công ty Đất Cảng".


Tổ công tác đã triển khai dừng chiếc xe khách để kiểm tra. Qua đó phát hiện hành khách Lê Văn Giang (40 tuổi, trú ở Lê Chân - Hải Phòng) trên người có nhiều vết máu, rách quần áo. Anh này cho biết, bị phụ xe của nhà xe Đất Cảng hành hung gây thương tích.


Đức Thuận – Nhất Nam

www.nguoiduatin.vn

Back to TOP